Du học ngành Hệ thống Máy tính cùng trường James Madison University – Mỹ

Giới thiệu về trường James Madison University – Mỹ

1. Giới thiệu chung

Trường Đại học James Madison University (JMU) được thành lập vào năm 1908, tọa lạc vào thành phố Harrisonburge – bang Virginia theo tên vị tổng thống thứ 4 của Mỹ và chỉ cách thủ đô Washington chỉ 2 giờ đi xe. Trường nằm trong Top 50 đại học công lập tốt nhất nước Mỹ về chất lượng giáo dục và mức học phí hợp lý.

Trường JMU được yêu thích đến mức 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều giới thiệu cho những tân sinh viên khác lựa chọn đến học. Đây cũng là một trong những trường đại học có tỉ lệ 91% sinh viên muốn quay trở lại sau khi tốt nghiệp – một trong những tỷ lệ cao nhất nước Mỹ (Wall Street Journal 2019)

Đại học James Madison - Mỹ
Đại học James Madison – Mỹ

JMU tuy có tuổi đời khá trẻ so với các trường đại học lâu đời khác tại Mỹ, nhưng lại có chất lượng giảng dạy hàng đầu. Trường hiện đang có hơn 19,000 sinh viên đang theo học, với tỉ lệ sinh viên/ giảng viên là 16:1 với các thứ hạng cao trong các bạng xếp hạng các trường đại học hàng đầu:

• Top 2 đại học công lập tốt nhất khu vực phía Nam Hoa Kỳ (US News & World Report)
  • Liên tục giữ vị trí số 1 về đào tạo Thạc sĩ trong các trường công lập khu vực phía Nam (US News & World Report)
  • Khoa Kinh tế xếp hạng 112 phía Nam toàn nước Mỹ
  • Khoa Engineering xếp hạng 26 toàn nước Mỹ
  • Ngành Accounting xếp hạng 21 toàn nước Mỹ
  • Ngành Marketing xếp hạng 44 toàn nước Mỹ
  • Top 5% thế giới về giảng dạy kinh doanh
  • 90% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm trong vòng 6 tháng
  • Top 25 trường được sinh viên yêu thích nhất

2. Các ngành học thế mạnh của trường

• Kinh doanh (Business), đặc biệt là ngành học mũi nhọn Hệ thống thông tin máy tính (Computer Information System)
  • Sinh học (Biology)
  • Khoa học và công nghệ (Science and Technology)
  • Nghệ thuật và Thiết kế (Art & Design)

đăng ký dưới bài viết

3. Các chương trình đào tạo:

Chương trình Năm 1 đại học dành cho sinh viên quốc tế:

Thiết kế đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế tương đương với năm 1 đại học, bao gồm các môn học chính kết hợp đào tạo tiếng Anh học thuật. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên tiếp học chuyển thẳng vào năm 2 đại học.

Yêu cầu đầu vào:

• Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình ≥ 7.5/10
  • Tiếng Anh: tối thiểu IELTS 5.0 hoặc TOEFL iBT 60
  • Chương trình đi thẳng vào đại học
  • Tiếng Anh bắt buộc: IETLS 6.5 hoặc TOEFL iBT 80-81
  • Học phí: 24,150$ (*) (mức học phí cơ bản, chưa bao gồm các phụ phí khác)
  • Học bổng cho chương trình Đại học năm 1: lên đến 8,000USD (áp dụng với sinh viên nhập học kỳ học tháng 9/2020)

Trường có 35 khu nhà ký túc xá dành cho sinh viên, nằm trong khuôn viên trường rộng 189 hecta, được bình chọn là một trong những đại học đẹp nhất nước Mỹ. Căn tin trường được sinh viên bình chọn đứng thứ 2 các trường có đồ ăn ngon nhất.

Khai giảng: tháng 1, tháng 5, tháng 8.

Hạn nộp hồ sơ: TBD
Sinh viên chưa có điểm IELTS hoặc TOEFL có thể làm bài VERSANT Test tiếng Anh của trường.

JMU

Ngành học cho thời đại 4.0: Computer Information Systems (Hệ thống thông tin máy tính)

1. Ngành học Computer Information Systems

Computer Information System (CIS) – Hệ thống thông tin máy tính – là chuyên ngành đào tạo sinh viên sử dụng hệ thống máy tính để phân tích dữ liệu kinh doanh, sau đó phát triển cơ hội kinh doanh và xây dựng giải pháp bằng sức mạnh của công nghệ thông tin.

Nhiều ý kiến cho rằng CIS giống với ngành CNTT hay Khoa học máy tính, chỉ thuần về máy tính, nhưng thực tế CIS tập trung vào việc phân tích dữ liệu, quản trị và vận hành hệ thống thông tin giữa các doanh nghiệp để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và có lợi thế cạnh tranh hơn.

2. Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội làm việc cho các công ty dịch vụ toàn cầu, tư vấn công nghệ thông tin, bệnh viện, các công ty quốc phòng, viễn thông, thiết kế web với các vị trí công việc:

• Chuyên viên phân tích kinh doanh
  • Chuyên viên phân tích hệ thống và dữ liệu
  • Chuyên viên phân tích và an ninh mạng
  • Quản lý dự án
  • Cố vấn rủi ro
James Madison University

Trường James Madison University Mỹ – Đại học hàng đầu giảng dạy chuyên ngành Computer Information System

Chương trình đào tạo Computer Information Systems tại James Madison University (JMU) được công nhận bởi Uỷ ban Công nhận máy tính (ABET) của Mỹ, đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất trong việc giảng dạy và đào tạo.

Sinh viên tốt nghiệp Computer Information System có cơ hội ở lại 3 năm sau khi tốt nghiệp theo chính sách OPT.

Yêu cầu đầu vào:

• Tốt nghiệp THPT
  • GPA: 2.5/4.0
  • IELTS: tối thiểu 5.5 hoặc TOEFL iBT 60 (hoặc có thể làm bài Versant Test của trường, đối với chương trình Pathway International Year 1)

Học phí: 24,150USD/năm
Học bổng: lên đến 8,000USD (cho học kì tháng 9/2020)

• tầng 2, tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • tầng 11, tòa nhà Deli, 70 Phạm Ngọc Thạch, quận 3, Hồ Chí Minh.