Tin tức

4-ngành du học nổi bật Anh Quốc

4-ngành du học nổi bật Anh Quốc

4-ngành du học nổi bật Anh Quốc , Anh Quốc là một điểm đến du học thu hút rất nhiều sinh viên đến học tập mỗi năm. Bởi lẽ, nước Anh không chỉ có những công trình kiến trúc tuyệt đẹp, những điểm đến thu hút, nhịp sống sôi nổi, hiện đại, mà nơi đây còn có một nền giáo dục xuất sắc với rất nhiều trường đại học lớn xếp hạng cao trên thế giới.

Lựa chọn ngành học nào tại Anh cũng là một vấn đề cần cân nhắc kỹ càng. Hãy cùng GSE-beo điểm qua một vài ngành học nổi bật tại Anh dưới đây để có thêm cho mình nhiều lựa chọn nhé!

  1. Du lịch, Khách sạn – Nhà hàng

Du lịch, Khách sạn – Nhà hàng có thể được xem là một trong những ngành năng động nhất thế giới và dường như luôn trong tình trạnh thiếu nhân lực. Ngành dịch vụ du lịch có thể được chia ra rất nhiều phân ngành nhỏ như Hội nghị, Resort, Nhà hàng, Sự kiện,… Tại Anh, nhóm ngành này rất có triển vọng, bởi lẽ, Anh Quốc là điểm đến thu hút hàng triệu lượt khách trên thế giới mỗi năm.

Các chương trình học tại Anh luôn tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp xúc với những tình huống thực tế với những môn học được thiết kế phù hợp để trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết thực nhất.

Sinh viên có thể lựa chọn các khóa học tổng quát như quản trị du lịch, lữ hành với tính thực hành cao hoặc các khóa học thiên về lý thuyết nếu yêu thích nghiên cứu.

Một số trường tại Anh Quốc đào tạo ngành Du lịch, Khách sạn – Nhà hàng: Đại học Greenwich, Đại học Westminster, Đại học Royal Holloway,…

Ngành du lịch khách sạn tại Anh Quốc
Ngành du lịch khách sạn tại Anh Quốc
  1. Luật

Luật là một ngành nghề đem lại cho sinh viên kiến thức uyên bác, kỹ năng tư duy phản biện, khả năng phân tích, tranh luận. Luật pháp ảnh hưởng đến đời sống xã hội từ những khía cạnh nhỏ nhất trong gia đình cho đến những chính sách chính trị có tầm ảnh hưởng to lớn của quốc gia.

Tại Anh Quốc, hệ thống pháp luật có nguồn gốc lịch sử lâu đời và là nền tảng cho các hệ thống pháp lý của các quốc gia EU.

Các chương trình đào tạo cử nhân luật tại Anh thường tổ chức những buổi tranh luận pháp lý  giả lập (moots) giúp cho sinh viên có cái nhìn chân thực về những tình huống pháp lý diễn ra trong một phiên tòa, nâng cao kỹ năng thực tế cho sinh viên.

Ngoài ra, bởi tính ứng dụng cao trong mọi lĩnh vực của đời sống, học luật tại Anh sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp, bạn có thể trở thành một luật sư tranh tụng hoặc cố vấn doanh nghiệp, chuyên viên tốc ký tòa án…

Hầu hết tất cả các trường đại học tại Anh đều đào tạo ngành Luật. Trong đó, có một số trường nổi bật như Đại học Queen Mary, Đại học Edinburgh, Đại học Westminster,…

Ngành luật tại Anh
Ngành luật tại Anh

Bạn có thể xem thêm về Du học trung học tại Canada năm 2020 tại GSE

  1. Marketing

Marketing là một ngành thu hút khá nhiều bạn trẻ vì sự năng động, sáng tạo và cung cấp cho sinh viên kỹ năng giao tiếp, đánh giá thực tế. Anh Quốc là một trong những quốc gia có ngành Marketing phát triển nhất thế giới với sự góp mặt của nhiều tập đoàn lớn như WPP, BBC.

Vì vậy, đây là môi trường lý tưởng để các bạn được tiếp xúc với những gì thực tế và chuyên nghiệp nhất về marketing. Marketing là một khái niệm rộng, nó bao gồm cả marketing trong doanh nghiệp, kinh doanh cho đến media marketing.

Vì vậy, cơ hội việc làm của ngành này cũng vô cùng rộng mở đi cùng với sự phát triển của đời sống xã hội. Một vài trường đào tạo tốt ngành Marketing tại Anh Quốc như: Đại học Queen Mary, Đại học Goldsmiths,…

Marketing
Marketing
  1. Tài chính – Ngân hàng

London – thủ đô nước Anh – được biết đến như trung tâm tài chính lớn nhất thế giới. Thế nên, không có gì quá ngạc nhiên khi rất nhiều sinh viên lựa chọn du học ngành Tài chính – Ngân hàng tại đây.

Việt Nam đang ngày càng hội nhập cùng thế giới, đồng thời, nhu cầu nhân lực của các ngành nghề, trong đó có ngành Tài chính – Ngân hàng, ngày càng cao với những yêu cầu không chỉ về chuyên môn, kiến thức mà còn cả kỹ năng ngoại ngữ.

Vậy, có sự đầu tư nào thông minh hơn khi chọn học ngành Tài chính – Ngân hàng ngay tại trung tâm tài chính số một của thế giới và cũng là quê hương của ngôn ngữ quốc tế?

Một vài trường đại học nổi bật về đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng tại Anh mà các bạn có thể cân nhắc như: Đại học Brunel, Đại học Queen Mary, Đại học Kingston,..

Ngành ngân hàng tại Anh
Ngành ngân hàng tại Anh


Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hay còn băn khoăn trong việc lựa chọn ngành học, hãy liên hệ GSE để được tư vấn và hỗ trợ. GSE hỗ trợ miễn phí 100% làm hồ sơ, hỗ trợ làm hồ sơ xin học bổng, hỗ trợ xin visa, thu xếp nơi ăn ở và đặt vé máy bay.
 

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:

TẬP ĐOÀN DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE

Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: [email protected]
 
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: [email protected]

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?