Tin tức

Tin mới nhất từ New Zealand: Mở cửa biên giới hoàn toàn và chào đón sinh viên quốc tế trở lại học tập

Những thông tin mới nhất về New Zealand sẽ giúp các bạn học sinh sinh viên (HSSV) đang có dự định du học New Zealand trong năm 2023 có kế hoạch rõ ràng hơn. 

New Zealand Mo Cua Tro Lai Binh Thuong Don Sinh Vien Quoc Te Tu Van Du Hoc Gse

New Zealand mở cửa biên giới hoàn toàn cho du khách ngoại quốc từ 1/8/2022

Chính phủ New Zealand trong một thông báo chính thức cho biết từ ngày 1/8/2022, New Zealand bắt đầu mở cửa biên giới hoàn toàn cho người có quốc tịch nước ngoài, bao gồm khách du lịch, người lao động và sinh viên quốc tế. Và từ thời điểm này, tàu khách quốc tế và du thuyền của cá nhân cũng sẽ được phép cập cảng New Zealand. Theo Bộ trưởng Du lịch của New Zealand, ông Stuart Nash, đây là thời điểm quan trọng của bước cuối cùng trong kế hoạch kết nối lại với thế giới của New Zealand.

Thông báo mở cửa hoàn toàn này được đưa ra trong bối cảnh New Zealand đang kiểm soát được đà lây lan của các biến thể Covid-19 mới. Các quy định cần tuân thủ về Covid-19 ở New Zealand đã được dỡ bỏ (khẩu trang chỉ được yêu cầu trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe). 

Cuộc sống cũng trở lại bình thường đối với sinh viên quốc tế, người lao động theo diện working holiday visa và khách du lịch cũng bắt đầu quay trở lại New Zealand với số lượng đáng kể. 

Trước đại dịch Covid-19, mỗi năm lĩnh vực giáo dục quốc tế mang về cho New Zealand hàng tỷ NZD và sự trở lại của sinh viên quốc tế sẽ là tin vui đối với các cơ sở giáo dục. Ông Michael Wood. Bộ trưởng Bộ Nhập cư New Zealand cho rằng quyết định mở cửa từ 1/8 là một cột mốc quan trọng và cơ quan này cũng đã bắt đầu cấp visa trở lại cho du khách và sinh viên quốc tế đến từ bất cứ quốc gia nào.

Cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế tại New Zealand

Trong quá trình học tập tại New Zealand

 • Khi làm thêm thì sinh viên quốc tế sẽ được bảo trợ bởi chính phủ New Zealand, như một phần của quá trình cấp visa du học.
 • Những công việc sinh viên quốc tế có thể làm sẽ được ghi chi tiết trên visa du học.
 • Sinh viên quốc tế có thể làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần và 40 giờ mỗi tuần trong thời gian nghỉ học kỳ hoặc các kỳ nghỉ lễ.

Trong thời gian thực tập 

 • Một số khóa học sẽ bao gồm thời gian thực tập, sinh viên quốc tế có thể được trả lương hoặc không tùy theo công việc thực tập.
 • Sinh viên sẽ chỉ được thực tập 1 lần tại New Zeland và Bộ Nhập cư New Zealand sẽ ghi lại trên visa cúa sinh viên thời gian cụ thể sinh viên được bắt đầu giai đoạn thực tập.

Sau khi tốt nghiệp

 • Sinh viên tốt nghiệp bậc đại học sẽ được phép tiếp tục xin visa ở lại làm việc lên đến 3 năm.
 • Visa 1 năm ở lại làm việc sau tốt nghiệp cho các bậc sau đại học. 
 • Sinh viên tốt nghiệp bậc Cao đẳng/dự bị sẽ được cấp visa ở lại làm việc khi:
  • Bằng cấp của sinh viên có liên kết với các ngành nghề trong danh sách Job Skill list
  • Sinh viên bảo đảm sẽ làm việc với visa lao động được cấp bởi chính phủ New Zealand

Điều này có nghĩa là, sinh viên xin visa ở lại làm việc sau tốt nghiệp phải có lời mời làm việc từ nhà tuyển dụng được công nhận, có đủ kỹ năng và trình độ phù hợp với công việc, và có liên quan với đơn xin visa. Việc xin được visa làm việc này sẽ giúp bạn có cơ hội xin visa cư tú để định cư New Zealand sau 2 năm làm việc. 

Dịch Vụ Tư Vấn Du Học Gse 1200x800

Du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học New Zealand tại Việt Nam

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học New Zealand 2023 thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

 • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
 • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
 • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
 • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
 • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và Ireland.

Dang Ky Hpconnect 300x136

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
VP Anh Quốc: Shooters Hill Road, London SE18 4LP

HOTLINE – 1900 7211 | GSE.EDU.VN | INFO@GSE.EDU.VN

Du học Anh

Du học Úc

Du học Mỹ

Du học Canada

Du học Ireland

Du học Hà Lan

Du học New Zealand

Du học Singapore

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?