Tin tức

Những ngày lễ du học sinh Canada phải biết

Mặc dù có tuổi đời non trẻ, Canada là một đất nước có nhiều truyền thống, tập tục phong phú. Sau đây là top ngày lễ lớn mà du học sinh Canada nhất định phải biết.

Những ngày lễ lớn ở Canada

Mother’s Day

Ngày lễ lớn đầu tiên trong năm của người dân Canada là Ngày của Mẹ, được tổ chức vào Chủ Nhật tuần thứ 2 của Tháng 5. Trong dịp này, người Canada sẽ bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn với mẹ qua những món qua hay những tấm thiệp tự làm đầy ý nghĩa.

mothers day canada 10

Victoria’s Day 

Sau khi đón Ngày của mẹ, người Canada sẽ đón Ngày Nữ hoàng Victoria, diễn ra vào ngày 25/05 hàng năm. Trong ngày này, người dân Canada được nghỉ để kỷ niệm ngày sinh nhật của Nữ Hoàng. Ngày lễ này diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như diễu hành, picnic,…

Father’s Day

Tương tự như Ngày của Mẹ, Ngày của Cha là dịp người dân Canada tri ân người cha của mình. Ngày lễ này diễn ra vào Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6. 

Quốc Khánh

Quốc Khánh Canada rơi vào ngày 1/7 và là ngày lễ quan trọng bậc nhất ở xứ sở lá phong. Người dân Canada mừng lễ Quốc Khánh với những hoạt động thú vị như xem pháo hoa, xem diễu hành, làm siro lá phong.

https://www.youtube.com/watch?v=0Lr0KHXwTeY

Thanksgiving 

Lễ tạ ơn là một nét văn hóa không thể thiếu đối với các nước Âu Mỹ, bao gồm cả Canada. Lễ tạ ơn diễn ra vào Thứ 2 tuần thứ 2 của tháng 10. Không giống như Mỹ hay các nước Châu Âu, bữa tối tạ ơn của người Canada không nhất thiết phải có gà tây. Người dân bang Newfoundland thích thưởng thức món Jigg (hình minh họa). Và thay vì bánh bí đỏ truyền thống, người dân bang Ontario lại thích ăn bánh tart bơ. Tuy nhiên, lễ tạ ơn lại không phải ngày lễ chính thức ở các bang New Brunswick, Nova Scotia và Prince Edward Island.

Ngày lễ lớn ở Canada
Ngày lễ lớn ở Canada

Christmas Day

Như nhiều quốc gia trên thế giới, Canada cũng tổ chức ngày lễ Giáng sinh. Những căn nhà được trang hoàng lộng lẫy, những thành viên trong gia đình tặng nhau những món quà ý nghĩa và quây quần bên cây thông Noel.

New Year’s Day

Tại Canada, lễ mừng năm mới không chỉ là dịp để gia đình tụ họp mà còn là cơ hội để người dân ở đây, đặc biệt là du học sinh thăm thú những địa danh nổi tiếng của xứ sở lá phong. Nhiều người lựa chọn đón năm mới, xem pháo hoa ở những thành phố sôi động như Toronto, Vancouver, nhưng cũng có nhiều bạn trẻ vi vu đến vùng cực Bắc của Canada để ngắm cực quang. 

Cực quang ở Yukon, Canada
Cực quang ở Yukon, Canada

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?