Các ngày lễ ở Canada cần phải biết

Canada là một đất nước tuy có tuổi đời non trẻ nhưng lại sở hữu một nền văn hóa đầy màu sắc với nhiều ngày lễ lớn trong năm. Đối với du học sinh, việc nắm rõ các ngày lễ ở Canada không chỉ giúp bạn hòa nhập tốt hơn vào văn hóa địa phương mà còn tạo cơ hội tham gia vào những hoạt động thú vị. Dưới đây du học GSE sẽ liệt kê danh sách các kỳ nghỉ của du học sinh Canada mà bạn cần biết để không bỏ lỡ những trải nghiệm thú vị.

Các ngày lễ ở Canada

Mother’s Day(Ngày của mẹ)

Một trong những ngày lễ ở Canada đầu tiên trong năm là Mother’s Day, được tổ chức vào Chủ Nhật tuần thứ 2 của Tháng 5. Trong dịp này, người Canada sẽ bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn với mẹ qua những món qua hay những tấm thiệp tự làm đầy ý nghĩa.

Là một du học sinh, bạn cũng có thể tham gia vào không khí này và gửi những lời chúc ấm áp về cho mẹ mình. Ngày lễ ở Canada như Mother’s Day là thời điểm tuyệt vời để hiểu hơn về văn hóa gia đình tại đây.

mothers day canada 10

Victoria’s Day(Ngày Nữ hoàng Victoria)

Victoria Day là ngày gì? Đây là ngày lễ ở Canada nhằm kỷ niệm ngày sinh của Nữ hoàng Victoria, được tổ chức vào ngày 25/05 hàng năm. Trong ngày này, người dân Canada được nghỉ để kỷ niệm ngày sinh nhật của Nữ Hoàng và tham gia nhiều hoạt động sôi nổi như diễu hành, picnic,…và các sự kiện ngoài trời. Đối với du học sinh, đây là dịp lý tưởng để nghỉ ngơi, hòa mình vào các hoạt động cộng đồng và khám phá thêm về văn hóa Canada.

Father’s Day(Ngày của cha)

Tương tự như Ngày của Mẹ, Ngày của Cha là dịp người dân Canada tri ân người cha của mình. Ngày lễ này diễn ra vào Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6, và người Canada sẽ thể hiện tình cảm của mình bằng việc tặng quà, tổ chức những buổi gặp gỡ gia đình.

Là du học sinh, bạn cũng có thể gửi những lời chúc từ xa, hoặc tham gia vào các hoạt động cùng gia đình bản địa. Các ngày nghỉ lễ ở Canada 2024 không chỉ là dịp nghỉ ngơi mà còn là cơ hội để bạn thấu hiểu hơn văn hóa của đất nước này.

Quốc Khánh(Ngày quốc khánh)

Ngày Quốc Khánh Canada là một trong những ngày lễ lớn ở Canada, diễn ra vào ngày 1/7. Vào ngày này, cả đất nước ngập tràn trong không khí lễ hội với những màn bắn pháo hoa rực rỡ, các cuộc diễu hành tưng bừng và rất nhiều hoạt động ngoài trời. Đối với du học sinh, đây là một trong những ngày lễ ở Canada để tận hưởng không khí náo nhiệt và trải nghiệm trọn vẹn tinh thần yêu nước của người dân Canada.

Một số hoạt động mà bạn có thể tham gia trong ngày Quốc Khánh khi du học tại Canada bao gồm xem pháo hoa, tham gia các buổi picnic ngoài trời, và thậm chí thử làm siro từ lá phong – một trong những biểu tượng của đất nước này.

Thanksgiving(Lễ Tạ Ơn)

Lễ tạ ơn là một nét văn hóa không thể thiếu đối với các nước Âu Mỹ, bao gồm cả Canada. Lễ tạ ơn diễn ra vào Thứ 2 tuần thứ 2 của tháng 10. Không giống như Mỹ hay các nước Châu Âu, bữa tối tạ ơn của người Canada không nhất thiết phải có gà tây. Người dân bang Newfoundland thích thưởng thức món Jigg (hình minh họa). Và thay vì bánh bí đỏ truyền thống, người dân bang Ontario lại thích ăn bánh tart bơ. Tuy nhiên, lễ tạ ơn lại không phải ngày lễ chính thức ở các bang New Brunswick, Nova Scotia và Prince Edward Island.

Ngày lễ lớn ở Canada

Christmas Day(Giáng sinh)

Giáng sinh là một trong những ngày lễ của Canada mà không ai muốn bỏ lỡ, diễn ra vào ngày 25/12. Tại đây, không khí lễ hội tràn ngập với cây thông Noel, những món quà trao tay và ngôi nhà được trang trí lộng lẫy.

Nếu bạn đang ở Canada vào dịp này, hãy tận hưởng không khí ấm áp và tham gia các sự kiện cộng đồng. Lễ Canada 2024 này sẽ để lại cho bạn những kỷ niệm khó quên.

New Year’s Day(Ngày năm mới)

Ngày lễ mừng năm mới tại Canada diễn ra vào ngày 1/1, không chỉ là dịp để gia đình tụ họp mà còn là cơ hội để người dân ở đây, đặc biệt là du học sinh thăm thú những địa danh nổi tiếng của xứ sở lá phong.

Ngoài ra, nếu yêu thích những trải nghiệm mới lạ, hãy thử khám phá vùng cực Bắc của Canada để ngắm cực quang tại Yukon – một trong những cảnh tượng thiên nhiên kỳ diệu mà bạn không nên bỏ qua trong các ngày lễ của Canada.

Cực quang ở Yukon, Canada

Kinh nghiệm đón các ngày lễ tại Canada dành cho du học sinh

• Chuẩn bị quà tặng: Đối với ngày lễ gia đình ở Canada như Mother’s Day hay Father’s Day, những món quà nhỏ tự làm có thể mang lại nhiều niềm vui.
  • Tham gia các sự kiện cộng đồng: Các hoạt động như diễu hành, picnic trong ngày lễ Canada là cơ hội tuyệt vời để bạn hòa mình vào văn hóa địa phương.
  • Khám phá thiên nhiên Canada: Trong những ngày lễ ở Canada 2024, hãy tham gia vào các chuyến dã ngoại hoặc thăm thú những điểm đến nổi tiếng.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các ngày lễ lớn tại Canada. Hãy cùng trải nghiệm và tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ này trong thời gian du học của bạn. Nếu bạn đang ấp ủ hay có dự định du học tại quốc gia này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, ở đây du học GSE sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn, giúp bạn có một hành trình mới tốt đẹp.

Button Dang Ky Ngay 1

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3