Tin tức

Tổng quan về đất nước Singapore

Con đi học xa là một trong những việc mà nhiều phụ huynh không an tâm khi cho con đi du học vì thế du học Singapore là một lựa chọn phù hợp. Vì Singapore có vị trí địa lí gần Việt Nam nên cha mẹ có thể đi thăm con mình bất cứ lúc nào: từ Hà Nội sang Singapore chỉ cần mất 4 giờ bay còn từ Thành phố Hồ Chí Minh thì chỉ mất 2 giờ bay.Vậy tại sao các bậc phụ huynh lại không chọn cho con mình học tập tại Singapore để thuận tiện cho việc thăm con mình hơn.

Tổng quan về đất nước Singapore
Tổng quan về đất nước Singapore

Singapore là một quốc gia cực kì an toàn và thậm chí an toàn hơn các nước phương Tây. Bạn sẽ không phải lo lắng về nạn cướp giật, thoải mái khi ra ngoài vào ban đêm và không bao giờ nghe thấy tiếng súng ở quốc gia này. Chính vì lí do này mà hiện nay ngày càng nhiều người tập trung về Singapore để sinh sống và làm việc. 

Một quốc đảo yên bình với một môi trường xanh – sạch – đẹp. Một quốc gia chỉ chuyên về các dịch vụ mà không thấy hình ảnh của những cột khói từ các nhà máy công nghiệp. Có thể nói, Singapore sạch về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Nền giáo dục Singapore hiện đại, mang tính toàn cầu, chất lượng giảng dạy tầm cỡ quốc tế giúp học sinh phát triển một cách toàn diện nhất. Các du học sinh tại đây có cơ hội nâng cao khả năng ngoại ngữ khi được học tập tại một môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chính phủ Singapore, các tổ chức, công ty và trường học tại Singapore có nhiều chính sách hỗ trợ học phí cũng như các chương trình học bổng dành cho du học sinh. Vì thế, nhiều gia đình không khá giả vẫn hoàn toàn có thể cho con đi du học. Và còn cơ hội rộng mở hơn khi ở lại làm việc và định cư tại Singapore hoặc các quốc gia khác.

Hiện nay có khoảng hơn một ngàn sinh viên Việt nam đã và đang theo học tại Singapore cùng với sinh viên các nước trên thế giới. Trong thời gian tới, với những ưu điểm cũng như lợi thế nêu trên, Singapore sẽ còn thu hút được nhiều hơn nữa sinh viên quốc tế trong đó có cả sinh viên Việt nam. 

Các trường của Singapore cung cấp nhiều chương trình học đa dạng như kế toán tài chính, nông nghiệp, trang trại, xây dựng, kiến trúc, công nghệ sinh học, kinh doanh và quản lý, kinh tế, đối ngoại, quảng cáo, tin học, công nghệ thông tin, nấu ăn, giáo dục, mỹ thuật, thiết kế, nghệ thuật biểu diễn, quản lý và phát triển nhân sự, khoa học nhân văn, khoa học xã hội, tâm lý học, luật, y khoa, nha khoa, dược khoa, du lịch, nhà hàng và khách sạn…

Trong đó các trường tư thục đào tạo chủ yếu các ngành như tin học, công nghệ thông tin, quản lý kinh doanh, kế toán tài chính, du lịch khách sạn,công nghệ sinh học, dược phẩm, quảng cáo, thiết kế, truyền thông và quan hệ công chúng. 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?