Tin tức

Top 10 trường ĐH dễ kiếm việc nhất Vương quốc Anh

Việc tìm kiếm một công việc tốt sau khi tốt nghiệp đại học là điều vô cùng quan trọng. Vậy đâu là những trường đại học giúp bạn dễ dàng thực hiện điều đó? Bài viết này sẽ giới thiệu Top 10 trường đại học dễ kiếm việc nhất Vương quốc Anh, dựa trên tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp. Hãy cùng du học GSE khám phá và tìm ra ngôi trường phù hợp nhất với bạn nhé!

Robert Gordon University 

Robert Gordon University (RGU) tại Aberdeen, Scotland, dẫn đầu danh sách các trường đại học dễ kiếm việc nhất Vương quốc Anh. Nhờ mối quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp trong các lĩnh vực như cơ khí, máy tính và sức khỏe, RGU mang đến cho sinh viên khi du học tại Anh có những cơ hội thực tập, chương trình đào tạo phù hợp với thị trường lao động và hỗ trợ việc làm chuyên nghiệp. Điều này thể hiện qua tỷ lệ sinh viên có việc làm đáng kinh ngạc: 97,1%. RGU là ví dụ điển hình cho những trường đại học ưu tiên đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu thị trường, giúp sinh viên tự tin bước vào đời và thành công trong sự nghiệp.
 
Robert Gordon University 
Robert Gordon University 

University of Northampton 

University of Northampton (UoN) nổi tiếng với các ngành học thực tiễn như Xử lý chất thải, Thời trang và công nghệ Da. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp đạt 95,6% trong vòng 6 tháng, phản ánh sự phù hợp của chương trình đào tạo với nhu cầu thị trường. UoN được đánh giá cao về mối liên kết với doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, hỗ trợ việc làm và xây dựng mạng lưới nghề nghiệp. Điều này giúp UoN khẳng định vị thế trong Top 10 Trường ĐH Dễ Kiếm Việc Nhất Vương Quốc Anh.
 
University of Northampton 
University of Northampton 

King’s College London 

Ngôi trường danh tiếng được thành lập bởi Vua George IV và Công tước Wellington năm 1829, là đại diện duy nhất của thủ đô London trong danh sách Top 10 trường đại học dễ kiếm việc nhất Vương quốc Anh. Với tỷ lệ sinh viên có việc làm đạt 95,2%, King’s College London khẳng định vị thế là một trong những trường hàng đầu về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.
 
King's College London 
King’s College London 

Edinburgh Napier University 

Cũng có trụ sở tại Edinburgh, trường Edinburgh Napier không thua kém “người hàng xóm” với tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp đạt 93,6%.

University of Glasgow 

Được thành lập vào năm 1451, Đại học Glasgow là một trong những trường đại học lâu đời nhất Vương quốc Anh và là thành viên của Russell Group – tập hợp các trường đại học nghiên cứu hàng đầu nước này. Với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 6 tháng là 94,9%, Đại học Glasgow luôn nằm trong top 10 trường đại học dễ kiếm việc nhất Vương quốc Anh.

Tại sao Đại học Glasgow lại là lựa chọn hàng đầu cho sự nghiệp?

  • Uy tín và lịch sử lâu đời: Được thành lập hơn 500 năm trước, Đại học Glasgow là một trong những trường đại học lâu đời và danh tiếng nhất Vương quốc Anh. Uy tín của trường đã được khẳng định qua nhiều thế hệ và thu hút đông đảo sinh viên, nhà khoa học và doanh nghiệp trên toàn thế giới.

  • Hệ thống giáo dục chất lượng cao: Trường có đội ngũ giảng viên xuất sắc, chương trình giảng dạy cập nhật và hệ thống nghiên cứu tiên tiến, giúp sinh viên trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên môn phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động.

  • Mạng lưới mối quan hệ rộng lớn: Là thành viên của Russell Group, Đại học Glasgow có mối quan hệ chặt chẽ với các trường đại học hàng đầu khác, các cơ quan nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức quốc tế. Điều này giúp sinh viên tiếp cận với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và các nguồn lực hỗ trợ sự nghiệp.

  • Hỗ trợ sự nghiệp toàn diện: Trường cung cấp dịch vụ tư vấn nghề nghiệp chuyên nghiệp, các chương trình thực tập, hội chợ việc làm và các sự kiện kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng.

  • Vị trí địa lý thuận lợi: Đại học Glasgow tọa lạc tại thành phố Glasgow, một trung tâm kinh tế lớn của Vương quốc Anh, với nhiều cơ hội việc làm đa dạng.

University of Glasgow 
University of Glasgow 

University of Lancaster 

Dù tọa lạc tại thành phố Lancaster yên bình, Đại học Lancaster vẫn được biết đến với chất lượng giáo dục vượt trội, consistently xếp hạng trong top 10% các trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh. Không chỉ cung cấp kiến thức chuyên môn vững chắc, trường còn đặc biệt chú trọng vào việc trang bị kỹ năng thực tiễn, giúp sinh viên tự tin bước vào thị trường lao động.

Minh chứng cho điều này là tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoặc tiếp tục học lên cao sau 6 tháng là 94,4%, đưa Đại học Lancaster vào danh sách những trường đại học dễ kiếm việc nhất Vương quốc Anh.
Hơn nữa, mạng lưới mối quan hệ rộng lớn với các doanh nghiệp hàng đầu và cơ hội thực tập phong phú giúp sinh viên tiếp cận với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

University of Surrey

Đại học Surrey, tọa lạc tại thành phố Guildford, nổi tiếng với chất lượng giáo dục ưu việt và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ấn tượng. Con số 94% sinh viên tìm được việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp minh chứng cho vị thế của trường trong danh sách những trường đại học dễ kiếm việc nhất Vương quốc Anh. Bí mật đằng sau thành công này là sự kết hợp hài hòa giữa kiến thức chuyên môn vững chắc và kỹ năng thực tiễn được trang bị xuyên suốt quá trình học tập.
Đại học Surrey chú trọng vào việc kết nối sinh viên với các doanh nghiệp hàng đầu, tổ chức các chương trình thực tập, hội chợ việc làm và dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp chuyên nghiệp. Nhờ đó, sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn sâu sắc mà còn được rèn luyện kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường làm việc đầy cạnh tranh.

University of Aberdeen 

Một đại diện nữa đến từ Scotland có mặt trong tốp 10. Được thành lập vào cuối thế kỷ 15, trường ĐH Aberdeen không chỉ tự hào về truyền thống lâu đời của mình mà cả tỷ lệ sinh viên có việc làm nhanh chóng (93,7%).

University Nottingham Trent

Là một trường đại học bách khoa lâu đời và nổi tiếng tại Nottingham, Đại học Nottingham Trent (NTU) tự hào với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 6 tháng là 93,6%, khẳng định vị thế trong top 10 trường đại học dễ kiếm việc nhất Vương quốc Anh. Bí mật đằng sau thành công này là sự kết hợp hài hòa giữa chất lượng giáo dục cao, chương trình giảng dạy cập nhật, cơ hội thực tập phong phú, và mạng lưới mối quan hệ rộng lớn với các doanh nghiệp hàng đầu.
NTU tập trung vào việc trang bị cho sinh viên không chỉ kiến thức chuyên môn vững chắc mà còn các kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường làm việc hiện đại, giúp họ tự tin bước vào thị trường lao động đầy cạnh tranh.
 
Đại học Nottingham Trent
University Nottingham Trent

University of Edinburgh

Với 93,6% số sinh viên chính quy tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp, University of Edinburgh là trường duy nhất thuộc nhóm Russell Group nằm ở thủ đô của Scotland lọt vào Top 10. Russell Group, thành lập năm 1994, là nhóm gồm 20 trường Đại học công hàng đầu Vương quốc Anh. Nhóm này chiếm xấp xỉ 2/3 kinh phí được cấp cho nghiên cứu ở Anh.

Lựa chọn trường đại học không chỉ dựa trên bảng xếp hạng “dễ kiếm việc”, mà còn phải cân nhắc đến ngành học, mục tiêu nghề nghiệp, và sở thích cá nhân. Tuy nhiên, danh sách 10 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh được đề cập trong bài viết này mang đến cái nhìn tổng quan về những ngôi trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm cao. Bằng cách lựa chọn môi trường học tập chất lượng, kết hợp với nỗ lực bản thân, bạn hoàn toàn có thể gặt hái thành công trong thị trường việc làm cạnh tranh tại Vương quốc Anh.

Hãy nhớ rằng, con đường dẫn đến thành công không chỉ là tấm bằng, mà còn là sự nỗ lực không ngừng, kỹ năng phù hợp, và tinh thần cầu tiến. Du học GSE chúc bạn tìm được trường đại học phù hợp và gặt hái thành công trong tương lai!

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
VP Anh Quốc: Shooters Hill Road, London SE18 4LP
VP Sydney, Úc: 443 Chapel Road, Bankstown NSW 2200 Australia

HOTLINE – 1900 7211 |GSE.EDU.VN| INFO@GSE.EDU.VN | FB: TƯ VẤN DU HỌC GSE 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?