Update: Sinh viên Việt Nam chỉ cần tự cách ly 7 ngày khi nhập cảnh Singapore

Kể từ ngày 11/11/2021 (23:59 p.m), sinh viên Việt Nam nhập cảnh vào Singapore chỉ cần tự cách ly tại nơi khai báo 7 ngày (thay vì 10 ngày như hiện tại). Vì vậy, test PCR sẽ được thực hiện vào ngày thứ 7 của thời gian tự cách ly.

Sinh viên Việt Nam nhập cảnh Singapore chỉ cần tự cách ly 7 ngày - Tư vấn du học GSE

Cập nhật những thay đổi về phân loại quốc gia và biện pháp biên giới của Singapore đối với Việt Nam

Việt Nam sẽ thuộc Category II (Phân loại 2) cùng với 53 quốc gia/khu vực khác, trong đó có Úc, Mỹ, Canada, Pháp, Hà Lan, Anh quốc, New Zealand, Hàn Quốc, Nhật, Malaysia, Indonesia, v.v…

Singapore sẽ áp dụng các biện pháp biên giới đối với du khách nhập cảnh từ các quốc gia thuộc Category II như sau:

• Du khách cần xét nghiệm nhanh kháng nguyên trước khi khởi hành (ART) hoặc xét nghiệm PCR trước khi khởi hành trong vòng 2 ngày.
  • Du khách phải cách ly 7 ngày (SHN) tại nơi lưu trú đã khai báo.
  • Và xét nghiệm PCR vào ngày cách ly thứ 7.
  • Du khách có các thành viên trong gia đình dễ bị nhiễm bệnh sẽ được cách ly trong phòng riêng và giảm thiểu tiếp xúc với các thành viên gia đình khác. Nếu không khả thi thì du khách nên xem xét chỗ ở thay thế.
  • Du khách phải sử dụng phương tiện giao thông cá nhân đến nơi lưu trú đã khai báo và không được đi phương tiện công cộng, ví dụ như xe buýt, xe lửa hoặc taxi công cộng.

Những thay đổi về quy trình kiểm tra tiêm chủng của Singapore

Phương pháp xét nghiệm dành cho tất cả du khách đến hoặc quá cảnh qua Singapore từ các quốc gia/vùng lãnh thổ thuộc Category II (bao gồm cả du khách đến theo diện đã được tiêm chủng) sẽ được cập nhật để phù hợp với quy trình ở Singapore. Từ 12/11/2021, kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) âm tính, được quản lý chuyên nghiệp sẽ được công nhận là xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành (PDT) hợp lệ.

Để tránh bị nghi ngờ, du khách vẫn nên xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính là PDT hợp lệ. Tất cả các giấy xét nghiệm PDT phải đáp ứng các yêu cầu sau:

• Chụp trong vòng 2 ngày trước khi khởi hành đến Singapore;
  • Bản kết quả xét nghiệm phải ghi rõ:
    • Kết quả kiểm tra âm tính bằng tiếng Anh;
    • Ngày mà xét nghiệm được thực hiện;
    • Tên du khách;
    • Ngày tháng năm sinh hoặc số hộ chiếu

dịch vụ tư vấn du học gse 1200x800 1

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2022 – 2023. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật.

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Singapore thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

———
Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với GSE tại:
VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3