Tin tức

Văn hóa Canada

Canada là một đất nước “song ngữ” với hai thứ tiếng chính thức được sử dụng là tiếng Anh và tiếng Pháp. Phần lớn (75%) những người dân Canda nói tiếng Pháp sống tại Quebec – một vùng nằm ở phía đông của đất nước, nhưng cũng có cộng đồng những người nói tiếng pháp khác trên khắp đất nước. Là một đất nước “song ngữ”, Canada cung cấp các chương trình học tiếng anh và tiếng pháp như ngôn ngữ thứ hai (ESL – FSL ) vượt trội cho những sinh viên muốn học một trong hai hoặc cả hai thứ tiếng này.
Canada theo truyền thống là quốc gia của những người nhập cư và ở đây có những chính sách thúc đẩy sự đa dạng văn hoá. Với nền tảng độc đáo ấy, những quan điểm khác nhau luôn được tôn trọng và sự hợp tác trao đổi cùng nhau luôn được khuyến khích.

Hầu hết tất các các nhóm dân tộc trên thế giới đều có mặt tại Canada, bởi vậy các món ăn dân tộc và các hoạt động vui chơi giải trí với những nét văn hoá đặc sắc và riêng biệt cũng dễ dàng được tìm thấy tại Canada. Những câu lạc bộ, những tổ chức đại diện cho cộng đồng dân tộc tại đây cũng rất dễ gia nhập. Những tư cố vấn về sinh viên quốc tế tại các trường có thể giúp đỡ các sinh viên liên lạc với các tổ chức này.
Tất cả các khu đô thị lớn đều xây dựng hệ thống trung tâm mua sắm, nhà hàng, rạp hát, phòng triển lãm nghệ thuật và bảo tàng quy mô và tiện nghi. Các thành phố của Canada phát triển rất nhiều công viên, vườn hoa và bãi biển công cộng với nhiều môn thể thao thú vị và các trang thiết bị giải trí hiện đại.
Người Canada luôn có ý thức bảo vệ môi trường tự nhiên của họ. Hiện có khoảng 42 công viên quốc gia và khu bảo tồn quốc gia tại Canada. Các công viên quốc gia có ở hầu khắp các tỉnh và vùng lãnh thổ, trông số đó có những công viên được UNESSCO công nhận là di sản văn hoá thế giới. Các sinh viên đến Canada sẽ được chiêm ngưỡng một trong những môi trường sinh thái đẹp nhất , tự nhiên nhất và trong lành nhất trên thế giới.

Canada cũng được xem là quốc gia đa địa lý với rất nhiều phong cảnh và vùng đất cho bạn khám phá : từ đường bờ biển um tùm của bang Bristish Columbia, dãy núi đã hùng vĩ của Albeta đến “quê hương của gỗ thích ngọt ngàt” ở Great Lakes và St.Lawrence và những quả đồi xanh mướt cùng bờ biển nên thơ của các tỉnh nằm kề Đại Tây Dương
Không còn nghi ngờ gì nữa, Canada là một trong những đất nước thanh bình nhất, an toàn nhất và có quy củ nhất trên thế giới.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
GSE-BEO INTERNATIONAL EDUCATION 
Địa chỉ: 56 Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse.edu.vn

Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499  9329
Email: hochiminh@gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?