Tin tức

Du học sinh Canada tại Quebec có thể được giảm học phí từ năm 2023

Du học sinh Canada tại Quebec có tiếng Pháp có thể được giảm học phí kể từ tháng 9/2023 với mức chi phí bằng với sinh viên bản địa tại một số trường đại học nhất định tại đây.

Du Hoc Sinh Canada Quebec Tu Van Du Hoc Gse 1200x628

Một số thông tin được đăng tải trong tháng 5/2022, một số các trường tại Quebec có thể sẽ giảm mức học phí cho du học sinh Canada biết tiếng Pháp và đang học tập tại đây. Mức học phí này bằng với sinh viên bản địa, rơi vào khoảng 3,000 CAD/năm, thay vì mức học phí cho sinh viên quốc tế hiện nay là 24,000 CAD/năm.

Điều kiện du học sinh Canada được miễn giảm học phí:

  • Học tại các trường đại học bên ngoài khu vực Greater Montreal;
  • Cả nơi ở và địa điểm học tập đều phải nằm ngoài khu vực Greater Montreal
  • Đăng ký 1 chương trình học bằng tiếng Pháp thuộc một trong các lĩnh vực được ưu tiên bởi chính phủ Quebec. Các ngành học được ưu tiên hiện nay, bao gồm: Công nghệ thông tin, Kĩ thuật, Dịch vụ sức khỏe và xã hội, Giáo dục và Dịch vụ chăm sóc giáo dục trẻ em.

Bộ trưởng Bộ Lao động Jean Boulet cho biết chiến lược này là một phần trong kế hoạch định hướng và giữ chân du học sinh đến từ các nước nói tiếng Pháp. Trong vòng 4 năm tới, tổng cộng 80 triệu CAD sẽ được đầu tư nhằm khuyến khích du học sinh tiếp tục học đại học bằng tiếng Pháp tại các khu vực bên ngoài đô thị.

Quebec giảm học phí để thúc đẩy nhập cư và tăng lượng người lao động

Chính sách này được đề ra với mục đích lấp đầy các vị trí công việc còn trống và tăng tỉ lệ định cư của sinh viên quốc tế tại các khu vực chỉ định. “Đây sẽ là điều có lợi cho nền giáo dục bằng tiếng Pháp và đảm bảo quá trình hội nhập lâu dài của du học sinh” – theo Boulet – “Chính phủ đã cam kết đi theo mô hình hội nhập và phát triển nền giáo dục, kinh tế cũng như tình hình xã hội ở Quebec. Đây chính là tình huống có lợi cho cả 2 bên”.

“Chiến lược mới này sẽ tạo ra nhiều động lực thúc đẩy du học sinh lựa chọn học tập tại các vùng ngoại ô.” – theo Danielle McCann, Bộ trưởng Bộ Y tế và Xã hội.

Quebec đã giới thiệu các phương thức khuyến khích sinh viên lựa chọn các lĩnh vực hiện đang thiếu nhân lực tại địa phương. Vào đầu tháng 1, chính phủ đã đưa ra kế hoạch học bổng khuyến khích dành cho sinh viên Quebec tại các CEGEP và các trường tư, có hiệu lực kể từ mùa thu 2022. Học bổng này sẽ được áp dụng đối với 233 khóa học liên quan, với giá trị lên tới 9,000 đến 20,000 CAD, tùy thuộc vào từng chương trình.

Theo CTV News, hiện nay, ¾ sinh viên quốc tế đến Quebec đang sinh sống tại Montreal. Tỉnh này đề ra mục tiêu khuyến khích 1,200 du học sinh mới lựa chọn các trường đại học nói tiếng Pháp ở Quebec hoặc CEGEP bên ngoài khu vực trong vòng 4 năm tới.

Không giống các tỉnh khác như Ontario hay British Columbia, con đường từ sinh viên đến định cư tại Quebec có tỉ lệ thành công rất thấp. Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi các chương trình nhập cư và tạo ra những thách thức mới trong việc đăng ký thường trú nhân.

Ví dụ, chương trình Quebec Experience Programme (PEQ) đã yêu cầu thêm kinh nghiệm đối với người lao động và sinh viên nước ngoài tại Quebec kể từ khi những thay đổi xuất hiện vào ngày 22/7/2021. Vợ/chồng của người đăng ký cũng phải chứng minh khả năng sử dụng tiếng Pháp ở mức 4.

(sưu tầm)

Dịch Vụ Tư Vấn Du Học Gse 1200x800

Du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học & cao đẳng Canada tại Việt Nam

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Canada thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

  • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và Ireland.

Dang Ky Hpconnect 300x136

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
VP Anh Quốc: Shooters Hill Road, London SE18 4LP

HOTLINE – 1900 7211 | GSE.EDU.VN | INFO@GSE.EDU.VN

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?