Tin tức

Việc làm thêm cho sinh viên quốc tế tại Singapore

Sinh viên quốc tế đến du học Singapore rất quan tâm đến vấn đề việc làm thêm, để có thể kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt và học tập, vậy việc làm thêm đối với sinh viên quốc tế được quy đinh như thế nào tại Singapore?

Việc làm thêm cho sinh viên quốc tế tại Singapore
Việc làm thêm cho sinh viên quốc tế tại Singapore

Sinh viên quốc tế không được tham gia vào bất kì hình thức làm việc nào, cho dù có lương hay không lương, trong bất kỳ ngành kinh doanh nào, bất kỳ ngành nghề gì tại Singapore trong suốt thời gian lưu trú tại đây dưới Thị thực nhập cảnh Sinh viên trừ sinh vien được Cơ quan quản lý Xuất nhập cảnh chấp thuận bằng văn bản. Những người vi phạm sẽ bị truy tố ra pháp luật.
Trường hợp ngoại lệ được áp dụng cho sinh viên hệ chính quy tập trung thuộc các khóa Cao đẳng Đại học, các sinh viên này được phép làm việc đến 16 giờ một tuần trong suốt thời gian học. Tuy nhiên, sinh viên cần phải có sự chấp thuận của Văn phòng Sinh viên của trường đang theo học. Trong thời gian nghỉ hè, sinh viên hệ này được cấp phép làm toàn thời gian do Bộ Nhân lực đã miễn cho sinh viên việc nộp giấy phép làm việc.
Bên cạnh đó, sinh viên nước ngoài học Đại học theo hệ toàn thời gian hay các sinh viên đăng ký vào các Viện Đào Tạo được Bộ Nhân LỰc chấp thuận thì cũng được miễn nộp đơn xin cấp phép làm việc. SInh viên có thể làm việc dưới 16 giờ trong thời gian học và làm việc toàn thời gian trong giai đoạn nghỉ hè.

Trước khi bạn tìm kiếm một công việc bán thời gian hay việc làm thêm vào mùa hè, cần xem mình có đáp ứng được các điều kiện không và nộp đơn xin phép từ nơi cấp phép trước. Đôi khi, người sử dụng lao động có thể yêu cầu bạn cho xem thư chấp thuận của nơi cáp phép để chứng tỏ bạn được phép làm việc trong thời gian hè

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?