Tin tức

Vương quốc Anh là một đất nước an toàn để học tập và sinh sống.

Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn đảm bảo rằng thời gian học tập của bạn ở nước Anh luôn an toàn.

Trước khi lên đường đến Vương quốc Anh 

Giữ hộ chiếu, giấy thông hành và vé máy bay ở một nơi an toàn. Trước khi lên đường đến Vương quốc Anh, hãy photo hộ chiếu của bạn phần có ghi thông tin cá nhân và dấu nhập cảnh và để riêng. 

Để tiền mặt, thẻ tín dụng và các séc du lịch ở một túi bên trong người hoặc thắt lưng đựng tiền luôn là việc nên làm khi bạn đi tới bất cứ một đất nước hay thành phố lớn nào. Hãy để số điện thoại của trường học Vương quốc Anh ở nơi dễ nhớ trong trường hợp bạn cần gọi cho trường khi bạn tới Vương quốc Anh. 

Tìm kiếm hỗ trợ khi bạn học tập ở Vương quốc Anh 

Việc bạn có khi cảm thấy không an toàn ở nước Anh là khó xảy ra, nhưng nếu bạn cần giúp đỡ, cảnh sát Vương quốc Anh luôn thân thiện, nhiệt tình và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Họ có nhiệm vụ bảo vệ mọi người và sẽ luôn khuyến khích bạn báo lại cho họ bất cứ sự cố nào. 

Trong tình huống hiếm gặp khi bạn có thể phải trình báo một vụ tội phạm, bạn chỉ cần gọi cho đồn cảnh sát địa phương hoặc nhờ một người ở trường học của bạn làm việc đó thay mặt bạn. 

Trong trường hợp khẩn cấp, nếu bạn cần trình báo một sự cố, hỏa hoạn hoặc cần hỗ trợ y tế khẩn cấp, bạn có thể quay số 999 để liên hệ với cảnh sát, đội cứu hỏa hoặc xe cứu thương. Số điện thoại này là miễn phí với mọi số điện thoại Vương quốc Anh nhưng chỉ nên được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. 

Luật pháp Vương quốc Anh 

Luật pháp ở Vương quốc Anh có thể khác với luật pháp ở nước của bạn. Luật pháp này đặc biệt áp dụng với việc sử dụng thuốc lá, rượu và các bình xịt tự vệ: 
• Bạn không được mang theo mình bất kỳ loại chất gây nghiện nào (trừ khi được bác sĩ kê đơn), hoặc sử dụng bất kỳ chất gây nghiện bất hợp pháp nào bao gồm cần sa, ectasy, LSD hoặc thuốc kích thích. 
• Mang theo bất kỳ một loại vũ khí nào cũng là bất hợp pháp, bao gồm dao, bình xịt khí ga tự vệ, súng hoặc súng điện. 
• Bạn phải đủ hoặc trên 18 tuổi để mua thuốc lá và rượu 
• Bạn không nên mua đồ mà bạn nghĩ là đồ ăn cắp, cho dù có hấp dẫn đến thế nào. 

Bạn có thể tìm được hướng dẫn cần thiết về luật pháp ở Vương quốc Anh tại trang web Directgov . 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?