Tin tức

10 ngành học “Độc” & “Lạ” tại Ireland – Hòn đảo ngọc lục bảo

Bạn đã từng nghe Ireland được mệnh danh “Thung lũng Silicon Valley của châu Âu”? Không khó hiểu khi tên gọi này bắt nguồn từ thực tế rằng hòn đảo Ngọc lục bảo là nơi đặt trụ sở châu Âu của hàng nghìn tập đoàn đa quốc gia; cũng như: 10 công ty “ra đời trên mạng internet“, 9/10 công ty công nghệ hàng đầu thế giới, 8/10 công ty trò chơi hàng đầu, 6/7 công ty thiết bị chẩn đoán sức khoẻ, 15/20 công ty thiết bị y tế hàng đầu thế giới, …

Bà Sheryl Sandberg, Giám đốc Vận hành của Facebook chắc hẳn có lý do khi nói: “Lý do quan trọng nhất chúng tôi đến Ireland là vì trình độ và kỹ năng của lực lượng lao động.”

Chất lượng của lực lượng lao động này đã được xây dựng từ chính sự đầu tư đúng đắn và sáng suốt vào hệ thống giáo dục, đặc biệt là giáo dục đại học.

Vì vậy, bạn hẳn sẽ không còn ngạc nhiên khi tại các trường đại học và học viện công nghệ Ireland có những chuyên ngành học vô cùng “độc và lạ” được giảng dạy. Mục đích là nhằm tạo nguồn lực lượng lao động cho các tập đoàn, các công ty hàng đầu thế giới đang đặt đại bản doanh ở nơi đây.

Hãy cùng Tư vấn Du học GSE điểm qua 10 ngành học độc lạ tại Ireland nhé.

10 ngành học “Độc” & “Lạ” tại Ireland
10 ngành học “Độc” & “Lạ” tại Ireland

Aviation Management

Chương trình này được thiết kế cho các đối tượng muốn phát triển và củng cố các kỹ năng quản lý và kinh doanh của họ thông qua các bài giảng, thảo luận và phân tích các khái niệm quản lý quan trọng trên phạm vi rộng của kinh doanh trong ngành hàng không và vận tải. Chương trình nhằm mục đích giúp sinh viên tiến tới một tiêu chuẩn về sự hiểu biết và tư duy phân tích cho phép họ thăng tiến trong sự nghiệp và đến trình độ thạc sĩ nếu muốn.

• Trường có đào tạo ngành này: IT Carlow, University of Limerick

Aviation Finance

Thạc sĩ Tài chính Hàng không nhằm giúp sinh viên hiểu về tất cả các khía cạnh của tài chính hàng không, với trọng tâm cụ thể là các tính năng thực tế của thị trường hàng không toàn cầu. Chương trình khuyến khích sinh viên phát triển các cách tiếp cận sáng tạo và phân tích để giải quyết vấn đề trong lĩnh vực tài chính và cho thuê hàng không và tăng cường kỹ năng lãnh đạo và cá nhân.

Đây là Bằng Tài chính Hàng không Thạc sĩ duy nhất ở Châu Âu và được hỗ trợ bởi các công ty cho thuê máy bay hàng đầu thông qua thực tập, học bổng và các dự án nghiên cứu. Chương trình phù hợp với sinh viên tốt nghiệp từ nhiều ngành khác nhau bao gồm kinh doanh, kinh tế, tài chính, kỹ thuật và khoa học muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính và cho thuê hàng không.

• Trường có đào tạo ngành này: UCD Smurfit

Software Design with Artificial Intelligence

Ireland vốn nổi tiếng là một trung tâm phần mềm là ở châu Âu. Hòn đảo Ngọc lục bảo là nơi đặt trụ sở của các công ty đa quốc gia và bản địa tạo ra 16 tỷ euro xuất khẩu hàng năm. Các hoạt động trên phạm vi rộng bao gồm phát triển phần mềm, R & D, dịch vụ kinh doanh và là nơi đặt trụ sở Trung Đông-Châu Phi và quốc tế. Khi máy tính trở nên thông minh hơn Trí tuệ nhân tạo (AI) đang có những bước tiến trong việc mô phỏng suy nghĩ của con người.

Các hệ thống máy tính tự động cải thiện theo kinh nghiệm có nhiều ứng dụng bao gồm điều khiển robot, khai thác dữ liệu, điều hướng tự động và tin sinh học. Khóa học này cung cấp giới thiệu cho sinh viên kiến thức về học máy và nhận dạng mẫu thống kê. Học sinh sẽ học về cả học tập có giám sát và không giám sát cũng như học lý thuyết, học tập củng cố và kiểm soát.

• Trường có đào tạo ngành này: Athlone Institute of Technology

Animation

Khóa học sẽ giới thiệu cho sinh viên các quy trình làm việc chuyên nghiệp và trang bị cho họ từ các kiến thức cơ bản của hoạt hình, kỹ thuật hoạt hình 2D, cho đến mô hình 3D đầy đủ. Cũng như đến cốt truyện cho Truyện tranh và Nghệ thuật Hoạt hình. Sinh viên được đào tạo thực hành từ các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp hoạt hình.

Các học phần bao gồm: Chuyên ngành trò chơi máy tính, Tạo nhân vật 3D, tìm hiểu nghệ thuật truyện tranh và sản xuất phim hoạt hình.

• Trường có đào tạo ngành này: Griffith College Dublin, NUI Galway

Food Innovation

Chương trình đào tạo bậc đại học này chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp để có thể làm việc trong ngành thực phẩm và trở thành các nhà công nghệ thực phẩm có khả năng đảm bảo sản xuất thực phẩm an toàn và lành mạnh. Chương trình trang bị kiến thức thấu đáo về các ngành khoa học cơ bản để phát triển các loại thực phẩm mới và với sự nhạy bén trong kinh doanh nhằm đem lại những đổi mới trong ngành công nghệ thực phẩm.

• Trường có đào tạo ngành này: Technological University Dublin (TUD), University College Cork

Video Games & Multimedia

Video games và multimedia kết hợp các nguyên tắc lập trình và thuật toán toán học với các khía cạnh của thiết kế trò chơi và phát triển phần mềm, cũng như quản lý môi trường động cho các trò chơi và các ứng dụng hình ảnh liên quan. Các khóa học trò chơi video được cung cấp tại các trường công nghệ cho phép sinh viên phát triển các ứng dụng đa phương tiện giải trí và hữu ích.

• Trường có đào tạo ngành này: Cork Institute of Technology, Maynooth University, Institute of Technology Sligo, Dundalk Institute of Technology…

10 ngành học “Độc” & “Lạ” tại Ireland - Hòn đảo ngọc lục bảo
10 ngành học “Độc” & “Lạ” tại Ireland – Hòn đảo ngọc lục bảo

Earth & Ocean Sciences

Khoa học Trái đất và Đại dương liên quan đến việc nghiên cứu các quá trình vật lý và hóa học ảnh hưởng đến hành tinh Trái đất và đại dương. Trong lĩnh vực này, bạn sẽ nghiên cứu các chủ đề thời sự, như biến đổi khí hậu, tài nguyên thiên nhiên và quản lý và bảo tồn các đại dương của chúng ta. Bốn phân ngành có liên quan: địa chất, địa vật lý, địa chất thủy văn và hải dương học, theo những cách khác nhau, nhìn vào các hoạt động khác nhau của hành tinh chúng ta, từ bầu khí quyển đến đáy biển.

Các môn học về Trái đất và Đại dương là tấm vé của bạn đến một thị trường nghề nghiệp toàn cầu. Họ cung cấp cơ hội để nghiên cứu một số lĩnh vực thú vị nhất trong khoa học tự nhiên trong khi có thể tận mắt nhìn thấy sự phù hợp thực tế của họ trong thế giới xung quanh bạn.

• Trường có đào tạo ngành này: National University of Ireland, Galway

Film Studies

Khóa học về Điện ảnh, Nhiếp ảnh và Truyền thông dạy cho sinh viên về các khía cạnh lịch sử, triết học và quan trọng của phim, và nghệ thuật chụp và chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số và tương tự. Khóa học truyền thông phân tích cách mà những hình thức nghệ thuật này ảnh hưởng đến đời sống văn hóa xã hội của chúng ta, cũng như các khía cạnh kỹ thuật đằng sau việc tạo ra các bức ảnh và phim. Các khóa học truyền thông tập trung vào Làm phim và Nhiếp ảnh kỹ thuật số, Viết kịch bản và Truyền thông.

• Trường có đào tạo ngành này: UCD, IT Carlow, Galway-Mayo Institute of Technology, University of Limerick, Dundalk Institute of Technology

Cyber Security

An ninh mạng là một nhu cầu thiết yếu cho một xã hội hiện đại, trong đó công nghệ thông tin và dịch vụ tràn ngập mọi khía cạnh của cuộc sống của chúng ta. An ninh mạng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong số tất cả các lĩnh vực CNTT, với thị trường lao động gặp phải sự thiếu hụt lực lượng lao động nghiêm trọng trong lĩnh vực này. Mục đích của chương trình này là cung cấp cho người học kiến thức chuyên môn thiết yếu, năng lực và kỹ năng nghiên cứu về các khái niệm kỹ thuật quan trọng nhất về an ninh mạng và cách chúng được áp dụng trong các lĩnh vực mới nổi như bảo mật thiết bị và forensics.

• Trường có đào tạo ngành này: National College of Ireland, University of Limerick, University College Cork, Cork Institute of Technology, Griffith College Dublin…

Internet Vạn Vật

Trong khóa học mới thú vị này được phát triển cùng với các nhóm nghiên cứu đẳng cấp thế giới của Viện TSSG, ACG và CTRG, bạn sẽ học cách lập trình làn sóng thiết bị kết nối tiếp theo, bạn sẽ khám phá phần mềm và phần cứng đang thay đổi thế giới, kết nối mọi thứ để tạo ra các dịch vụ và sản phẩm mới triệt để. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ trở thành những chuyên gia phần mềm, người hiểu các thiết bị di động, đám mây và hiểu cách các thiết bị này được thiết kế, giao tiếp và vận hành.

• Trường có đào tạo ngành này: Waterford Institute of Technology

Nguồn: Ireland in Vietnam

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ireland, Hà Lan, Singapore với các chương trình ngành học và học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2021-2022.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2021 – 2022, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số hotline: 1900 7211 hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?