Tin tức

10 trường Đại học tốt nhất Vương quốc Anh

Hầu hết trong Top 10 năm nay đều là những trường có trong bảng xếp hạng năm ngoái và chỉ thay đổi chút ít về thứ tự. Một số gương mặt mới lọt vào danh sách các trường hàng đầu này có Đại học Bath nhảy từ vị trí 14 năm ngoái lên hạng 9 năm nay và Đại học York từ 11 lên 10. Năm nay cũng đánh dấu Đại học Durham lần đầu tiên đột phá để lọt vào Top 5.

Top 10 đại học tại Anh theo xếp hạng của The Independent:

1. Oxford
2. Cambridge
3. Imperial College
4. London School of Economics (LSE)
5. Durham
6. Warwick
7. St Andrews
8. University College London (UCL)
9. Bath
10. York.

Bảng xếp hạng của The Independent gồm 113 trường năm nay cho thấy sự phân chia đẳng cấp giữa các trường thành lập trước và sau năm 1992 đã dần bị thu hẹp. Một số đại học mới ra đời đã lọt vào nửa trên bảng xếp hạng, đẩy một số trường cổ kính xuống nửa sau. Trường có bước tiến mạnh mẽ nhất là Đại học Hertfordshire khi tiến tới thứ hạng 45, vượt trên các trường lâu đời như Đại học Aberdeen, Hull, Aberystwyth, Stirling hay Dundee.

Những trường khác cũng có sự cải thiện đáng kể về thứ hạng là Đại học Edinburgh (từ 21 lên 11), Southampton (từ 20 lên 13) và Đại học Aston (từ 23 lên 13). Trong khi đó, một số trường lại chứng kiến sự tụt hạng mạnh như SOAS London (từ 9 xuống 15), Đại học Leicester (từ 12 xuống 20) hay Đại học Stirling (từ 35 xuống 48).

Bảng xếp hạng Complete University Guide 2010 của The Independent đánh giá các đại học tại Anh theo 9 tiêu chí, gồm sự hài lòng của sinh viên, chất lượng nghiên cứu, tiêu c huẩn đầu vào, tỉ lệ giáo viên trên sinh viên, đầu tư cho các dịch vụ học thuật như thư viện, đầu tư cho cơ sở vật chất như các phòng chức năng và trung tâm sức khỏe, kết quả bằng cấp, triển vọng việc làm và tỷ lệ cạnh tranh.

Ngoài The Independent, một số tờ báo khác tại Anh cũng có các bảng xếp hạng đại học riêng như The Times, Guardian, Financial Times và Daily Telegraph. Đây là các bảng xếp hạng thường niên có uy tín công bố từ năm 1992, ngày càng được nhiều sinh viên sử dụng khi quyết định đăng ký trường để nhập học.

(Theo The Independent)

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?