Tin tức

5 bí quyết “ẵm gọn” học bổng toàn phần du học Anh

Vũ Thị Kim Chi, một cô gái xinh xắn vừa chia sẻ trên Facebook của mình 5 bí quyết để “ẵm” học bổng toàn phần đầy sức thuyết phục. Các “bí mật” của Chi đã được đông đảo các bạn trẻ có dự định du học sớm vào đầu năm tới 1-2014 học hỏi và chia sẻ.

5 bí quyết
5 bí quyết “ẵm gọn” học bổng toàn phần du học Anh

Thành tích của cô gái trẻ Vũ Thị Kim Chi  là “rinh” trọn Học bổng du học Thạc sĩ  tại Anh hơn 400 triệu đồng và chi phí sinh hoạt khoảng 100 triệu đồng để theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Huddersfield (Vương quốc Anh). Bạn hãy thử áp dụng những kinh nghiệm này nhé!

1.      Bí quyết sử dụng “Quyền trợ giúp từ người thân”

Giống như tất cả các bạn khi có dự định du học, Chi tham khảo thông tin trên mạng khá nhiều. Nhưng khi có hàng loạt thông tin và cả những thông tin trái chiều về cùng một ngôi trường thì Chi bối rối thật sự. Chi không xác định được trường học phù hợp, không biết làm cách nào để có học bổng.

Rất tình cờ, có một vài người bạn học cùng Đại học giới thiệu Chi tìm đến GSE để “thử  hỏi” thông tin du học. Ban đầu, Chi chỉ tiếp cận nhằm mục đích để hỏi thông tin chuẩn bị du học cho 2,3 năm nữa vì Chi cảm thấy CV và background khó có thể đạt học bổng toàn phần.

 Mọi thứ trở nên khác hẳn khi  Chi nhận được sự tư vấn cụ thể và phân tích của anh Hưng và chị Linh tại tổ chức GSE. Cảm giác cứ giống như Người Chiến Thắng trong gameshow Ai là Triệu Phú trên VTV3 khi Chi biết mình  được nhận Học bổng toàn phần 400 triệu và cộng thêm 100 triệu chi phí sinh hoạt tại Đại học Huddersfield. Chi nghĩ mình đã tìm được Đúng người để giành quyền “Trợ giúp từ người thân”.  Chi rất muốn cảm ơn Tổ chức Tư vấn Du học GSE vì sự tận tâm của chính các anh chị cựu du học sinh làm việc tại đây.

2.      Hãy trở thành “thợ săn” chính hiệu!

Khi đã xác định du học bạn cần “khoanh vùng” những website có thông tin du học chính xác và đáng tin cậy để dành  thời gian tìm hiểu và phân tích. Bạn cũng nên tìm kiếm thêm thông tin học bổng thông qua những “kho” lưu trữ  học bổng uy tín như Hội đồng Anh, GSE vì ở đây có đến hơn 500 suất học bổng cho nhiều bậc học. 

3.      “Đừng nghĩ cứ điểm cao là giành học bổng!”

Chi nhấn mạnh “Trước kia, Chi đã quan niệm để đạt được học bổng chỉ cần điểm “ngon”. Thực ra, suy nghĩ đó không còn đúng trong thời điểm hiện tại”. GSE đã chỉ ra cho Chi một thực tế “Sinh viên trên thế giới hiện nay rất năng động và việc chỉ chuyên tâm dùi mài kinh sử, phó mặc các hoạt động xã hội sẽ không có lợi cho hồ sơ của sinh viên”.

4.      Trở thành một “Chiến binh” dũng cảm và …biết tiếp thu cái mới

Vũ Thị Kim Chi cũng chia sẻ những ghi chép của mình trong cuốn sổ tay “bí kíp học bổng” trong quá trình tìm hiểu về học bổng du học Anh và cả những tư vấn từ GSE. Đây là những “note” mà cô bạn này đã áp dụng thành công:

 – Chuẩn bị bài luận rõ ràng và thuyết phục: Bài luận cũng giống như một bản quảng cáo mà sản phẩm cần giới thiệu ở đây chính là bản thân bạn nên bạn cần dành thời gian ít nhất 1 tháng để chuẩn bị bản giới thiệu này cho thật sự ấn tượng và chân thật.

– Hoàn tất hồ sơ với một bản lý lịch ấn tượng: Theo kinh nghiệm của Chi thì trong bản CV ta nên đưa ra những sự kiện ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn làm nổi lên các hoạt động nổi bật, những vị trí quan trọng bạn từng nắm giữ, cùng thời gian cụ thể để chỉ rõ quá trình hoạt động của bạn là liên tục.

–  Cách làm hồ sơ xin visa và dịch thuật: Hiện nay, để làm visa đi Anh cần khá nhiều thủ tục và giấy tờ. Vì vậy để tránh việc làm đi làm lại tốn thời gian và không hiệu quả, Chi đã tìm cho mình một đơn vị tư vấn như GSE, nơi có chuyên viên tư vấn nhiệt tình, có kinh nghiệm thực tế để hỗ trợ. Thời gian này cần tập trung vào ôn luyện tiếng Anh hơn là chạy “long rong” ngoài đường lo visa mà nhiều khi chả biết mình sai và thiếu ở đâu.

5. Bám sát hướng dẫn của trường tại Anh

Những hướng dẫn chi tiết dành cho ứng viên khi làm hồ sơ có sẵn trên trang web của trường. Cần làm theo những gì trường yêu cầu chứ không nên tự tiện vượt quá khuôn khổ. Ví dụ: nếu trường yêu cầu viết một bài essay không quá 500 từ thì chỉ nên dừng lại ở mức này chứ không nên viết dài tới 700, 800 từ.

6.      Cân nhắc khi chọn người giới thiệu

Đây là những người sẽ giúp khẳng định ưu điểm và năng lực của bạn. Người giới thiệu nên là người tiếp xúc nhiều với bạn trong học tập, công việc và có thời gian quen biết tương đối dài, như vậy sẽ có tính thuyết phục cao. Tốt nhất nên nhờ một người từng là thầy cô hướng dẫn luận văn tốt nghiệp đại học hoặc thầy cô chủ nhiệm ngành của mình. Đối với bạn nào đã đi làm thì có thể xin thư giới thiệu từ cấp trên của mình hoặc đồng nghiệp. Điều quan trọng là nội dung trong thư giới thiệu chứ không hẳn cứ người tìm người có chức vụ càng cao càng tốt.

Và nếu bạn muốn đi du học, hãy bắt đầu ngay hành trình của những “chú thợ săn”. Lên mạng và tìm kiếm  những thông tin chính thống về học bổng. Bạn có thể tham khảo trong nhà kho bí mật, nơi mà mình đã tìm thấy và được trợ giúp để giành học bổng toàn phần du học thạc sĩ tại Anh.

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?