Tin tức

Cách đặt lịch tiêm phòng vắc-xin COVID-19 tại bang Ontario – Canada

Thông tin hướng dẫn đặt lịch tiêm phòng vắc-xin Covid-19 dành cho từng đối tượng sinh viên đang cư trú tại bang Ontario – Canada.

Sinh viên có thẻ bảo hiểm y tế OHIP (Ontario Health Insurance Plan)

Những sinh viên có thẻ OHIP hiện đang ở Vùng Niagara có thể đặt lịch hẹn tiêm vắc-xin bằng cách gọi điện đến nhà thuốc địa phương, văn phòng bác sĩ hoặc bằng cách thông qua cổng đặt lịch trực tuyến của tỉnh.

Sinh viên quốc tế hiện đang ở Canada

Tại thời điểm này, hệ thống đặt lịch của tỉnh không hỗ trợ sắp xếp các cuộc hẹn cho những người không có thẻ OHIP. Sinh viên quốc tế sẽ cần phải tìm hiểu xem các nhà thuốc địa phương có cung cấp các cuộc hẹn tiêm vắc-xin hay không. Sinh viên có thể tìm thấy tất cả các địa chỉ nhà thuốc cung cấp vắc-xin COVID-19 tại đây: https://covid-19.ontario.ca/vaccine-locations

Sinh viên quốc tế có thể được yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh do chính phủ cấp (ví dụ: hộ chiếu, bằng lái xe, ID ngoài tỉnh bang) và bằng chứng về nơi ở hiện tại ở Ontario. Học sinh cũng nên mang theo bản sao giấy Xác nhận Ghi danh hoặc Thư Chấp nhận của Niagara College khi chủng ngừa và nên có sẵn những giấy tờ này để xuất trình tại địa điểm tiêm chủng.

Sinh viên không có thẻ bảo hiểm y tế OHIP (ngoài tỉnh bang)

Học sinh không có thẻ OHIP có thể cân nhắc đặt lịch hẹn qua nhà thuốc địa phương. Sinh viên có thể tìm thấy tất cả các địa điểm nhà thuốc tại đây: https://covid-19.ontario.ca/vaccine-locations.

Một số nhà thuốc hiện đang cung cấp Pfizer và Moderna, đây có thể là cơ hội sớm nhất để sinh viên nhận được liều đầu tiên của vắc-xin COVID-19.

Cách đặt lịch tiêm phòng vắc-xin COVID-19 tại bang Ontario - Canada
Cách đặt lịch tiêm phòng vắc-xin COVID-19 tại bang Ontario – Canada

Vùng Niagara

 • Đối với những người có OHIP (Chương trình Bảo hiểm Y tế Ontario):

o Truy cập hệ thống đăng ký trực tuyến của tỉnh hoặc gọi đường dây đặt lịch tiêm vắc-xin (1-833-943-3900).

 • Đối với những người không có OHIP:

o Gọi cho nhà thuốc địa phương hoặc đặt lịch hẹn qua: https://covid-19.ontario.ca/vaccine-locations.

Vùng Halton

· Đối với những người có hoặc không có OHIP:

· Đặt lịch bằng cách gọi 311 hoặc đặt lịch trực tuyến qua Công cụ đặt lịch hẹn tiêm vắc-xin ở Haltaon

Thành phố Hamilton

 • Đối với những người có OHIP:

o Truy cập vào hệ thống đăng ký trực tuyến của tỉnh hoặc gọi đường dây đặt lịch tiêm vắc-xin (1-833-943-3900).

 • Đối với những người không có OHIP:

o Đặt lịch bằng cách gọi đến Đường dây nóng vắc-xin COVID-19 của Dịch vụ Y tế Công cộng qua số điện thoại 905-974-9848, chọn tiếp số 7.

Vùng Peel

 • Đối với những người có OHIP:

o Truy cập vào hệ thống đăng ký trực tuyến của tỉnh hoặc gọi đường dây đặt lịch tiêm vắc-xin (1-833-943-3900).

 • Đối với những người không có OHIP:

o Đặt lịch hẹn bằng cách gọi đến Đường dây Tiêm chủng COVID-19 của vùng Peel qua số điện thoại 905-791-5202, hoặc truy cập vào Hệ thống đặt lịch tiêm chủng Vắc-xin của vùng Peel

o Bạn cũng có thể theo dõi trong trang web của phòng khám để xem tín hiệu tiêm phòng từ các phòng khám đến khám trực tiếp không cần hẹn trước (walk-in clinic) cho những ai đang sống trong điểm nóng của vùng dịch.

Tất cả đội ngũ nhân viên, giảng viên và sinh viên trường Niagara College cùng nhau nỗ lực làm tất cả những gì có thể để đảm bảo an toàn cho cộng đồng hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Để biết thông tin về các biện pháp phòng chống COVID-19 và những cập nhật mới của trường Niagara College, hãy truy cập: www.niagaracollege.ca/covid19 .

du hoc canada niagara 01

Tư vấn du học GSE là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Niagara College Canada tại Việt Nam cũng như hơn 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học đến từ Anh Quốc, Ireland, Hà Lan, Úc, New Zealand, Mỹ, Canada và Singapore.

Hãy để Tư vấn Du học GSE hỗ trợ bạn 100% miễn phí:

 • Lựa chọn ngành học hot-trend của năm 2021
 • Lựa chọn trường học phù hợp với mong muốn và kinh tế của bạn
 • Hỗ trợ xin thư mời nhập học
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ học bổng
 • Sửa bài luận học bổng SOP và CV cùng chuyên gia bản ngữ
 • Hỗ trợ dịch thuật & hoàn thiện hồ sơ visa du học
 • Hỗ trợ tìm kiếm nhà ở & săn vé máy bay siêu-rẻ
 • Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường

Để được hỗ trợ thông tin về các chương trình học bổng 2021 – 2022 tại Canada, điền thông tin vào form dưới đây:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?