Visa du học ngắn hạn tại Anh Quốc – Short Term Study Visa

Theo như thông tin cập nhật gần đây nhất, Visa du học ngắn hạn – Short Term Study Visa (STSV) có thể được sử dụng cho khóa học kết hợp online thời gian đầu, theo sau là khóa học truyền thống không kéo dài quá 6 tháng ở Anh Quốc.

Theo đó, những học sinh theo học Online với các trường đại học trực thuộc KAPLAN tại Anh vào tháng 09/2020 nhưng quyết định chuyển sang học tại campus với thời gian học dưới 6 tháng, STSV có thể là một lựa chọn phù hợp nhất cho các bạn.

Lợi thế của STSV là sinh viên không cần thi IELTS UKVI và có thể được chấp nhận vào chương trình học với các chứng chỉ tiếng anh khác. Tuy nhiên, với hình thức này, sinh viên cần trở về Việt Nam để gia hạn visa.

Bạn có thể nộp đơn xin visa du học ngắn hạn (Short Term Study Visa) nếu:

• đang theo học một khóa học ngắn hạn ở Anh.
  • là người từ bên ngoài Khu vực kinh tế châu Âu (EEA) và Thụy Sĩ.
  • đáp ứng các yêu cầu đủ điều kiện khác.

Yêu cầu từ visa du học ngắn hạn (Short Term Study Visa)

Bạn có thể:

• học một khóa ngắn hạn ở Anh, ví dụ như khóa học tiếng Anh.
  • nghiên cứu trong một thời gian ngắn thuộc chương trình bạn học nếu bạn là du học sinh.

Bạn không thể:

• học tại một trường học do nhà nước tài trợ
  • làm việc hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động kinh doanh nào (điều này bao gồm kinh nghiệm làm việc hoặc vị trí làm việc, trừ khi vị trí đó là một môn tự chọn thuộc lĩnh vực y tế, thú y hoặc nha khoa đủ điều kiện)
  • gia hạn visa này
  • mang theo các thành viên gia đình với bạn – bắt buộc những thành viên này phải đăng ký riêng
  • nhận tiền hỗ trợ

Bạn phải chứng minh rằng bạn:

• đã được cung cấp một nơi trên một khóa học ở Vương quốc Anh tại một nơi học tập được chấp nhận
  • có đủ tiền để nuôi sống bản thân mà không cần làm việc hoặc giúp đỡ từ các quỹ công cộng, hoặc người thân và bạn bè có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
  • có thể trả cho chuyến trở về hoặc hành trình tiếp theo của bạn

Nếu bạn dưới 18 tuổi, bạn cũng phải chứng minh rằng:

• đã sẵn sàng cho chuyến đi của bạn và ở lại Vương quốc Anh
  • được phép của cha mẹ hoặc người giám hộ của bạn để học tập tại Vương quốc Anh

visa du hoc ngan han tai anh

Bạn có thể ở lại bao lâu

Bạn có thể ở lại Vương quốc Anh trong suốt thời gian của khóa học hoặc nghiên cứu của bạn.

Bạn có thể được phép ở thêm 30 ngày nếu tổng thời gian lưu trú tại Vương quốc Anh của bạn sẽ không quá 6 tháng hoặc không quá 11 tháng nếu bạn từ 16 tuổi trở lên và hiện đang học một khoá học tiếng anh.

Visa của bạn sẽ cho biết bạn được phép ở lại Anh bao lâu.

Nếu bình thường bạn không cần visa đến Vương quốc Anh, bạn có thể học tới 6 tháng mà không cần nộp đơn trước. Bạn phải gặp một sĩ quan biên giới khi bạn đến Vương quốc Anh – không sử dụng cổng ePassport.

Nếu bạn muốn học lâu hơn 6 tháng, bạn phải xin visa du học ngắn hạn trước.

Lệ phí

• £ 97 cho visa 6 tháng
  • £ 186 cho visa 11 tháng

Phải mất bao lâu để có visa ngắn hạn

• Bạn có thể nộp đơn xin thị thực tối đa 3 tháng trước ngày du lịch đến Vương quốc Anh.
  • Bạn sẽ nhận được quyết định về thị thực của bạn trong vòng 3 tuần khi bạn nộp đơn từ bên ngoài Vương quốc Anh.

GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của Tập đoàn Giáo dục Kaplan tại Việt Nam

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của Tập đoàn GIáo dục Kaplan và hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020 – 2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội) và 028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn.