Tin tức

Du học sinh Việt cần lưu ý điều gì trước khi nhập cảnh tại Anh?

Không ít du học sinh đã lựa chọn trở về Việt Nam trong tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp trong suốt thời gian vừa qua. Tuy nhiên, với sự biến chuyển theo chiều hướng tốt hiện nay, một số bạn du học sinh đang lên kế hoạch quay trở lại Anh Quốc để tiếp tục chương trình học của mình tại trường thay vì học online từ Việt Nam. Nắm được nhu cầu của các bạn, chính phủ Anh vừa đưa ra những thông báo rất quan trọng dành cho các du học sinh quan tâm đến việc quay trở lại Anh Quốc với tình hình hiện tại.

Trên thực tế, Anh Quốc chỉ nhận những chuyến bay từ một số quốc gia được ưu tiên, và Việt Nam không nằm trong số đó. Chính vì vậy, các bạn cần phải kiểm tra thật kĩ để đảm bảo chuyến đi của mình có tồn tại và sẽ diễn ra suôn sẻ tại các quốc gia mà bạn quá cảnh.

Một số chuyến bay tới Anh Quốc mà du học sinh có thể tham khảo

  • Từ Hà Nội/Hồ Chí Minh tới sân bay Incheon (hãng Hàng không Korean Air và Asiana)
  • Từ Hồ Chí Minh tới Hồng Kông (hãng Hàng không Cathay Pacific và Dragon Air).

Lưu ý:

  • Tại Hàn Quốc, bạn chỉ có thể quá cảnh nhiều nhất 24h tại sân bay Incheon. Chính vì vậy, bạn phải tìm chuyến bay phù hợp trong khoảng thời gian này. Hãng hàng không Vietjet có những chuyến bay tới sân bay Incheon nhưng không có các điều kiện quá cảnh và những ai tới Hàn Quốc với chuyến bay Vietjet sẽ phải hợp tác cách ly trong vòng 14 ngày.
  • Đối với HongKong, hành khách được phép quá cảnh nếu lịch trình bay tới Anh Quốc và thời gian quá cảnh không quá 1 ngày.
  • Hãng Hàng không Qatar Airlines thông báo rằng họ sẽ tạm dừng các chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 6 tháng 3 năm 2020.

Bạn có thể kiểm tra thông tin trên các website hoặc liên hệ trực tiếp với các hãng hàng không để nhận được những thông tin chính xác và đáng tin cậy. Tuy nhiên, ví lý do dịch bệnh diễn biến khó lường, nhiều chuyến bay sẽ thay đổi hoặc hủy bỏ lịch trình trong trường hợp khẩn cấp. Chính vì thế, việc cập nhật thông tin liên tục về chuyến bay, yêu cầu thời gian quá cảnh, visa và yêu cầu visa quá cảnh là hết sức cần thiết nếu bạn đang dự kiến quay trở lại Anh Quốc.

Du học sinh Việt cần lưu ý điều gì trước khi nhập cảnh tại Anh?
Du học sinh Việt cần lưu ý điều gì trước khi nhập cảnh tại Anh?

Những giấy tờ quan trọng khi tới Anh Quốc

Nếu khởi hành từ Việt Nam, du học sinh cần chuẩn bị kỹ những giấy tờ giúp bạn có thể nhập cảnh và quá cảnh thành công. Đối với các loại giấy tờ được cấp tại Việt Nam, bạn cần một xác nhận xuất cảnh từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh trước khi bạn rời khỏi Việt Nam. Quá trình xin giấy phép này thường mất khoảng 5 ngày làm việc.

Tất cả những gì bạn cần làm là liên hệ với các cơ quan chính quyền liên quan để hỏi về thủ tục và danh sách giấy tờ cần thiết cho việc xuất và nhập cảnh của mình. Ngoài ra, việc chuẩn bị giấy tờ sớm là việc nên làm, không nên để đến sát thời gian bay mới tiến hành. 

Quay trở lại Anh Quốc

Một lưu ý khác dành cho các du học sinh Anh Quốc khi nhập cảnh:

  • Cần cung cấp chi tiết liên lạc và lịch trình chuyến đi trong 48 giờ trước khi bạn đến Anh Quốc;
  • Bạn sẽ được yêu cầu tự nguyện cách ly trong vòng 14 ngày tại nhà hoặc ký túc xá của trường. Bạn không được rời khỏi nhà trong 14 ngày đầu tiên ở Anh.

Du học sinh nên nắm bắt cơ hội để quay trở lại kịp thời và tiếp tục chương trình học của mình tại Anh Quốc. Bên cạnh đó, hãy luôn cập nhật những thông tin mới nhất từ đại sứ quán/lãnh sự quán Anh Quốc để chuẩn bị cho mình các giấy tờ quan trọng để tránh những rủi ro trong quá trình di chuyển tới UK.

GSE – Đại diện tuyển sinh các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Anh Quốc

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020-2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội) và 028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

 

 

 

 

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?