Canada hạn chế cấp visa du học trong năm 2024 và 2025

Canada được coi là điểm du học lý tưởng  thu hút nhiều du học sinh không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, mới đây, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố chính sách hạn chế cấp giấy phép du học cho sinh viên nước ngoài trong năm 2024 và 2025. Cùng GSE cập nhật thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Linh Ảnh Web 1 1

Mục tiêu giảm 35% lượng sinh viên quốc tế năm 2024 và 2025

Trong năm 2023, Canada đã phê duyệt gần 1 triệu giấy phép du học, tăng gấp ba lần so với một thập kỷ trước đó. Do đó, những điều chỉnh mới trong chính sách sẽ giảm gần 1/3 số lượng sinh viên quốc tế được tuyển sinh.

– Từ ngày 22/01/2024, sinh viên nộp hồ sơ visa du học cần cung cấp thư đồng ý từ tỉnh bang Canada mà sinh viên muốn đến du học.

– Thư đồng ý này phải được phát hành trước ngày 31/03/2024

– Các biện pháp tạm thời này sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm, và số lượng đơn xin giấy phép học tập cho năm 2025 sẽ được xem xét lại vào cuối năm nay.

– Mỗi tỉnh bang và vùng lãnh thổ sẽ đều áp đặt các giới hạn riêng về số lượng giấy phép học tập cho sinh viên quốc tế, dựa trên dân số của từng địa phương.Ontario và British Columbia dự kiến sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ những điều chỉnh mới, do hầu hết sinh viên quốc tế tập trung tại các cơ sở giáo dục của hai tỉnh này, với tỷ lệ lần lượt là 50% và 20%.

– Chính sách này sẽ không áp dụng đối với những trường hợp đang ở Canada và muốn gia hạn visa du học

Điều chỉnh tiêu chí giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (Post-Graduation Work Permit)

– Từ ngày 01/09/2024, giấy phép làm việc sau tốt nghiệp sẽ không được cấp cho sinh viên theo học chương trình Cao đẳng tại một số trường có chương trình giảng dạy không đạt tiêu chuẩn.

– Ngược lại, chính phủ đang xây dựng chính sách để sinh viên tốt nghiệp các chương trình thạc sĩ và các khóa học ngắn hạn sau đại học có thể đủ điều kiện để xin giấy phép làm việc kéo dài 3 năm, không còn phụ thuộc vào thời lượng chương trình học như hiện tại.

Chỉ cấp giấy phép làm việc mở (Open Work Permit) cho vợ/chồng của các ứng viên chương trình học từ Thạc sỹ trở lên

– Giấy phép lao động mở chỉ áp dụng cho vợ/chồng của sinh viên thạc sĩ và tiến sĩ.

– Vợ/chồng của sinh viên bậc đại học và cao đẳng sẽ không đủ điều kiện đăng ký loại giấy phép này.

Để được tư vấn về hồ sơ du học Canada năm 2024, liên hệ ngay với GSE tại Hotline 1900 7211 hoặc đăng ký thông tin tại đây:

Button Dang Ky Ngay 1

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học Canada tại Việt Nam

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Hà Lan thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Button Dang Ky Ngay 1

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và Ireland.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3