Tin tức

Những thuận lợi khi lựa chọn du học Anh mùa Covid-19?

Năm học mới sắp đến gần, bạn mong muốn đi du học Anh nhưng vẫn còn băn khoăn về thời điểm nhập học trong năm nay cũng như những chuẩn bị cần thiết để đảm bảo hành trình du học được an toàn và thuận lợi?

StudyUK101 đã có buổi phỏng vấn với anh Ngô Quang Hưng, Trưởng bộ phân tư vấn du học Anh của Công ty tư vấn du học GSE về những vấn đề các bạn cần lưu ý khi nhập học trong năm học này và những thuận lợi mà các bạn sẽ được đón nhận khi lựa chọn du học Anh mùa Covid-19.

Những thuận lợi khi lựa chọn du học Anh mùa Covid-19?
Những thuận lợi khi lựa chọn du học Anh mùa Covid-19?

StudyUK101: Anh/chị có thể cho biết việc nhập học tại các trường của Anh năm 2020 sẽ mang lại cho các bạn những ưu điểm gì?

Anh Ngô Quang Hưng: “Khủng hoảng luôn là cơ hội tuyệt vời để đầu tư” – Vì vậy, các bạn học sinh sinh viên (HSSV) phải thật bình tĩnh để kiếm cơ hội đầu tư tốt nhất cho mình, để trở thành những sinh viên thông thái nắm bắt các cơ hội hiếm có trong giai đoạn này.

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 ở nhiều nơi trên thế giới diễn biễn vẫn còn rất phức tạp, tại Anh, dưới nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu và áp dụng các chính sách chặt chẽ ngăn ngừa lây lan, hiện quốc gia đã giảm mức cảnh báo từ “đại dịch có nguy cơ lây nhiễm cao hoặc đang tăng theo cấp số nhân” xuống “dịch đang lây lan”. Dự kiến, từ ngày 4.7, các hoạt động vui chơi giải trí cơ bản sẽ được mở cửa bình thường, và các trường sẽ có thể mở cửa trở lại vào tháng 9.2020 với quy định giãn cách giảm từ hai mét xuống một mét.

Những thành tựu trên phần nào giúp các bạn có thể hình dung về việc đảm bảo sức khỏe y tế cộng đồng từ Vương quốc Anh, một trong những quốc gia có lượng du học sinh lớn nhất thế giới.

Skype Picture 2020 07 10T04 21 37 696Z

Nhằm giúp cho các bạn du học sinh có thể tự tin hơn với quyết định lựa chọn du học Anh, các trường của Anh đã có những thay đổi tích cực trong năm 2020 để phù hợp với tình thế hiện tại.

Ngày khai giảng được đẩy lùi lại từ một đến sáu tuần để giúp sinh viên có thêm nhiều thời gian để quan sát tình hình dịch tễ và chuẩn bị hồ sơ cho việc đi du học Anh cẩn thận và đầy đủ hơn.

Việc học kết hợp giữa trực tuyến (online) và trên lớp (face-to-face on-campus) đồng thời giúp sinh viên tiếp cận nền tảng số, cũng như đảm bảo tần suất tương tác và trải nghiệm thực tế tại Anh nhưng vẫn đảm bảo quy định giãn cách xã hội.
Việc học trực tuyến không hề khó khăn hay phức tạp cho sinh viên, mà đây chính là một trải nghiệp để các bạn có thể nắm bắt được các phương pháp học tập và nghiên cứu của trường. Bên cạnh đó, sinh viên hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian học phù hợp theo thời gian biểu của bản thân. Việc này sẽ giúp sinh viên thích nghi dễ dàng hơn và sẵn sàng cho hành trình học tập thực tế tại Vương quốc Anh ngay khi lên đường.

Sinh viên nhập học trong tháng 9.2020 dù chọn lựa hình thức học nào cũng sẽ đủ điều kiện xin visa hai năm sau tốt nghiệp.

TVV Hưng Ngô chia sẻ những thuận lợi khi lựa chọn du học Anh mùa Covid-19?
TVV Hưng Ngô chia sẻ những thuận lợi khi lựa chọn du học Anh mùa Covid-19?

StudyUK101: Các bạn sinh viên nhập học năm nay cần chuẩn bị những gì khác biệt so với mọi năm không?

Anh Ngô Quang Hưng: Có một số điều các bạn cần lưu ý như:

Anh vừa công bố Việt Nam là một trong những quốc gia kiểm soát dịch tốt mà hành khách khi đến Anh sẽ không phải cách ly 14 ngày – một tin thật tuyệt vời với các bạn sinh viên Việt Nam phải không nào!
Các bạn cũng cần học thêm các kỹ năng máy tính để nhằm tối ưu hóa việc học trực tuyến và nhận lại hiệu quả tốt nhất;
Tìm hiểu thêm về các địa điểm, thành phố hoặc danh lam thắng cảnh hiện tỉ lệ nhiễm Covid hoặc quản lý dịch bệnh đã tốt, nhằm có được trải nghiệm du học tốt nhất.

StudyUK101: Một số hỗ trợ từ phía các trường UK cho những sinh viên quốc tế nhập học năm 2020?

Anh Ngô Quang Hưng: Rất nhiều trường ở UK hiện đã có những điều chỉnh lớn để hỗ trợ sinh viên như:

  • Có khu vực cách ly riêng biệt cho sinh viên quốc tế trong 14 ngày bạn đặt chân tới Anh;
  • Giảm yêu cầu đầu vào tiếng Anh với các khóa học đồng thời tăng cường lớp tiếng Anh bổ trợ xuyên suốt chương trình học, phù hợp với các bạn không thể thi lại IELTS do điều kiện tổ chức tại nơi diễn ra kỳ thi này;
  • Và nhiều hỗ trợ giảm học phí để giúp sinh viên có thể du học trong tình hình tài chính toàn cầu còn nhiều khó khăn.

StudyUK101: Cám ơn anh đã chia sẻ những thông tin hữu ích cho các bạn sinh viên.

Nguồn: Hội đồng Anh

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020 – 2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội) và 028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn.

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?