Tin tức

Canada khởi động chương trình Global Skills Opportunity trị giá 95 triệu đô cho du học sinh

Dự kiến sẽ thu hút hơn 16.000 học viên vào năm 2025, chương trình Global Skills Opportunity (GSO) được tài trợ bởi tổ chức Việc làm và Phát triển Xã hội Canada dành cho sinh viên nước ngoài, GSO nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều học sinh & sinh viên Việt.

Canada khởi động chương trình Global Skills Opportunity trị giá 95 triệu đô cho sinh viên quốc tế

Mục tiêu của Global Skills Opportunity 

” GSO đang phá bỏ các rào cản về tài chính, xã hội và hỗ trợ nhiều sinh viên có trình độ thấp tham gia vào các cơ hội học tập và làm việc toàn cầu. Thông qua chương trình, sinh viên sẽ được trau dồi thêm những kỹ năng mà nhà tuyển dụng muốn cũng như nền kinh tế Canada đang cần”, chia sẻ của Chủ tịch Paul Davidson, Đại học Canada.

Đối tượng mà GSO hướng đến là người dân bản địa, người có thu nhập thấp & người khuyết tật. Với việc tài trợ cho 124 dự án tại 56 trường đại học và 54 trường cao đẳng trên khắp đất nước, và sẽ bắt tay hợp tác với các đối tác quốc tế tại hơn 100 quốc gia trong vòng 3.5 năm tới, GSO sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng hơn nữa trong tương lai. 

Các dự án Global Skills Opportunity được sự đồng thuật của rất nhiều tổ chức và cá nhân 

Chủ tịch CICan, ông Denise Amyot phát biểu rằng chương trình đột phá này sẽ cho phép sinh viên Canada tiếp cận với nhiều cơ hội để phát triển các kỹ năng cần thiết, khẳng định chỗ đứng trên thị trường toàn cầu.

Ông Sonja Knutson, Giám đốc Văn phòng Quốc tế hóa tại Đại học Memorial of Newfoundland cũng nhấn mạnh tiềm năng của GSO trong tương lai.

Bên cạnh đó, Hội đồng Giáo dục Quốc tế British Columbia hoan nghênh sự hỗ trợ của liên bang đối với việc di chuyển ra nước ngoài. Nguồn vốn của dự án sẽ kéo dài đến năm 2025 và cũng hỗ trợ khả năng di chuyển đến các thị trường và điểm đến phi truyền thống, giúp thúc đẩy nhu cầu của Canada trong việc đa dạng hóa các quốc gia đi đến.

Các dự án về di động cho sinh viên sẽ sớm được công bố và điều chỉnh linh động trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Các thí điểm ảo bao gồm: Chương trình Trao đổi Sinh viên Bản địa Quốc tế của Đại học York, dự án của Đại học Waterloo nhằm xác định và giảm thiểu các rào cản trong việc trao đổi sinh viên khuyết tật và sáng kiến của Đại học Wilfrid Laurier nhằm hiểu rõ hơn về nhu cầu học tập của sinh viên bản địa và những trở ngại liên quan đến giáo dục quốc tế.

Đặc biệt, Phó hiệu trưởng tại Đại học Waterloo Ian Rowlands lưu ý GSO sẽ yêu cầu các văn phòng quốc tế liên hệ chặt chẽ và hợp tác với các văn phòng hỗ trợ sinh viên khác trong khuôn viên trường (sinh viên bản địa, sinh viên khuyết tật, sinh viên có thu nhập thấp…).

Giám đốc điều hành của York International, ông Vinitha Gengatharan kết luận rằng chương trình GSO đang mở rộng cho cả những sinh viên không có cơ hội và những nơi nằm ngoài các điểm đến truyền thống.

dịch vụ tư vấn du học gse 1200x800 1

Liên hệ 

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2022 – 2023. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật.

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Canada thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

  • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

———
Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với GSE tại:
VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
VP Anh Quốc: 02 Shooters Hill Road, London SE18 4LP United Kingdom
HOTLINE – 1900 7211

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?