Tin tức

Điều kiện du học nghề tại Montreal, Quebec – Canada

Québec là tỉnh bang năng động và thịnh vượng có nền kinh tế hội nhập cao so với các bang khác của Canada. Nơi đây sở hữu một cộng đồng bình đẳng và nhiều thành tích, nơi các kỹ năng nghề được đánh giá cao cùng với mức lương cạnh tranh. Nhờ thị trường việc làm phát triển mạnh mẽ và tăng trưởng bền vững, Québec đang có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất kể trong gần 45 năm trở lại đây. Cơ hội việc làm tại bang Quebec, Canada được mở rộng đối với sinh viên du học nghề ở tất cả các ngành trong vài năm tới.

Du học nghề tại Montreal, Quebec - Canada
Du học nghề tại Montreal, Quebec – Canada

Tại sao nên đi du học nghề tại Montreal, Quebec – Canada?

 • Chi phí học tập và sinh sống rẽ hơn nhiều so với các thành phố lớn như Toronto hoặc Vancouver. Chi phí nhà ở thấp hơn 70% so với Toronto, mặc dù so sánh các yếu tố về thời tiết và sự thuận tiện trên phương diện giao thông công cộng là tương đương.
 • Từ nay cho đến năm 2024, 27% lao động tay nghề cần được thay thế. Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên du học dạng tay nghề.
 • Tỷ lệ thất nghiệp tại Quebec là thấp nhất cả nước (5.1%, 2019), chỉ sau Yukon và BC (tỷ lệ thấp nhất kể từ 45 năm qua).
 • Một trong những tỷ lệ việc làm cao nhất trong số các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (Organization for Economic Cooperation and Development, OECD).
 • Phụ nữ dễ dàng có việc làm (phụ nữ nắm giữ gần một nửa tổng số việc làm, chiếm một trong những tỷ lệ cao nhất trên thế giới).
 • Chủ trương hướng nghiệp đào tạo nghề.
 • Môi trường, điều kiện làm việc tốt.
Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada năm 2019. (Nguồn: Statista 2020)
Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada năm 2019. (Nguồn: Statista 2020)

Điều kiện du học nghề tại Canada

Yêu cầu Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp:

 • Các trường nghề thường đòi hỏi trình độ tiếng Anh của học sinh là 6.0 (không môn nào dưới 6.0); hoặc
 • Chứng chỉ tiếng Pháp TEFAQ/DELF.

Yêu cầu Bằng cấp:

 • Tùy theo chương trình học mà sinh viên yêu cầu phải tốt nghiệp THPT, hoặc Cao đẳng (3 năm) hoặc Đại học (4 năm).

Điều kiện kinh tế:

 • Chi phí cho việc học nghề trong khoảng 250 triệu/ 1 năm. Chi phí sinh hoạt ở Montreal khá hợp lý so với các thành phố lân cận khác, trung bình khoảng 14 triệu – 17 triệu/ 1 tháng.
 • Học sinh đi học nghề có thể đi làm thêm bán thời gian (20 giờ/1tuần), với thu nhập tầm 15 triệu-20 triệu/ 1 tháng.
 • Cơ hội được ở lại đi làm toàn thời gian sau tốt nghiệp lên tới tối đa 3 năm (tùy ngành học).

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2021-2022.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2021, quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số hotline: 1900 7211 hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?