Tin tức

Lệ phí và chi phí du học ở New Zealand

Đối với bất kỳ sinh viên quốc tế theo học ở bất kỳ quốc gia nào, học phí bình thường sẽ là một chi phí lớn. Chi phí học tập tại New Zealand nói chung là thấp hơn nhiều so với tại các điểm đến học tập khác như hệ Mỹ hoặc Anh.

le phi va chi phi du hoc o new zealand

Học phí

Lệ phí hàng năm để nghiên cứu đại học có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ sở giáo dục và các khóa học của bạn, nhưng phí trung bình dao động từ NZ $18.000 – NZ $25.000.
Học phí tham khảo
– Khóa học tiếng Anh : 250 NZD – 350 NZD / tuần
– Trung học, dự bị Đại học : 10.000 NZD – 13.000 NZD / năm
– Cao đẳng : 13.000 NZD – 16.000 NZD / năm
– Đại học : 16.000 NZD – 20.000 NZD / năm
– Cao học : 18.000 NZD – 25.000 NZD / năm

Sau đây nên được bao gồm trong lệ phí của bạn:
– Đăng ký và tuyển sinh
– Sinh viên và tư vấn sức khỏe
– Hỗ trợ ngôn ngữ
– Sử dụng cơ sở khuôn viên trường
– Hàng hoá, thuế dịch vụ (GST)

Sinh hoạt phí tại New Zealand

Mức chi phí để du học New Zealand trong thời điểm này là không cao, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, New Zealand còn các cơ hội việc làm cho du học sinh quốc tế.

Chi phí sinh họat (đi lại, ăn ở, giải trí…) trung bình là 10.000 NZ/năm:
– Ở chung nhà gia đình New Zealand: 150 – 180 AUD/tuần gồm cả ăn và ở.
– Thuê chung nhà với bạn: 97 – 250/tuần/phòng.
– Ở KTX: 145 – 200 NZ/tuần
– Tiền vé máy bay: khoảng 650 USD/1 chiều (Phụ thuộc vào hãng hàng không bạn chọn)
– Phí khám sức khỏe: 75 USD – 100 USD tùy phòng khám.

Sinh hoạt phí của New Zealand ngày nay thuộc hàng cân đối giữa mức tiêu dùng và mức thu nhập so với trước đây. Theo đánh giá của tổ chức Mercer về thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2010 của các thành phố trên thế giới– thì Auckland, New Zealand được xếp thứ 149 và Wellington hạng 163.

Các thành phố như Los Angeles hạng 55, New York hạng 27, Copenhagen hạng 10 – Như vậy New Zealand có mức sinh hoạt phí dễ chịu hơn nhiều so với các quốc gia như Mỹ hoặc ở châu Âu.

Các chi phí khác

Lệ phí nộp đơn, hầu hết các ứng dụng đòi hỏi một khoản phí hành chính nhỏ. Điều này là không hoàn lại, bất kể có hay không ứng dụng của bạn là thành công

Chi phí đi lại – điều quan trọng là yếu tố chi phí đi lại cho bất kỳ chuyến thăm cho các tổ chức . Bạn có thể giảm thiểu chi phí của các tổ chức nhìn thấy trong cùng một khu vực trong một chuyến đi

Sách và tài liệu – cửa hàng xung quanh trực tuyến cho các giao dịch tốt nhất về sách và các nguồn lực. Một số tổ chức sẽ gửi một danh sách đọc trước khi ghi danh, để bạn có thể mua cuốn sách trước. Bạn nên ngân sách lên đến NZ $500 một năm cho sách giáo khoa và văn phòng phẩm.

Mở một tài khoản ngân hàng – Tốt nhất là để mở một tài khoản ngân hàng của học sinh ở New Zealand như tiền mặt / thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng từ nhà có thể không làm việc. Một tài khoản hiện tại, đôi khi được gọi như là một tài khoản kiểm tra, thông thường có sẵn cho học sinh từ 18 tuổi trở lên.

Dịch vụ tài khoản vãng lai bao gồm:

– Séc thanh toán
– Các khoản chuyển tiền
– Dây chuyển
– Cân bằng báo cáo hàng tháng
– EFTPOS (Chuyển tiền điện tử tại điểm bán hàng) giao dịch thẻ
– Ghi nợ thanh toán trực tiếp

Để hội đủ điều kiện để mở một tài khoản ngân hàng sinh viên tại New Zealand, bạn sẽ cần phải được ghi danh vào một khóa học ít nhất một năm và có ít nhất 18 tuổi. Để mở một tài khoản, bạn sẽ cần phải cung cấp sau đây:
– Một hộ chiếu
– Tiền gửi bằng tiền mặt của NZ $ 200 – $ 500
– Một lá thư chấp nhận từ một tổ chức
– Bằng chứng về một địa chỉ cư trú (ví dụ như một hóa đơn tiện ích)

Một khi bạn đã mở một tài khoản ngân hàng của bạn lựa chọn sẽ gửi cho bạn thông qua một số tài khoản và thẻ ATM. Bạn có thể sử dụng thẻ này để rút tiền mặt từ máy ATM và thanh toán cho việc mua bán.

Internet ngân hàng đang ngày càng trở nên phổ biến ở New Zealand. Các giao dịch như thanh toán, ghi nợ trực tiếp và chuyển tất cả có thể được truy cập mà không cần bước vào một chi nhánh. Tài khoản cũng có thể được truy cập hai mươi bốn chân một ngày, bảy ngày một tuần cung cấp cho bạn có một kết nối internet.

Một số ngân hàng New Zealand cho phép sinh viên quốc tế để mở một tài khoản ngoại tệ cùng với tài khoản hiện tại của họ. Tuy nhiên số tiền gửi theo kì hạn khoảng NZ$ 5.000 thường là cần thiết.

Đây cũng là một vấn đề quan trọng, ảnh hưởng đến quyết định du học của bạn. Bởi muốn đi du học thì trước hết bạn phải xem khả năng tài chính của mình có đáp ứng được hay không. Vậy hãy xem xét kĩ và chuẩn bị cho thật tốt các bạn nhé!

Công ty tư vấn du học GSE là đại diện chính thức của các trường Đại học tại New Zealand. Với kinh nghiệm học tập và làm việc tại nước ngoài, các tư vấn viên chuyên nghiệp của GSE-beo sẽ giúp bạn định hướng con đường du học của mình tốt nhất và tiết kiệm thời gian nhất. Bên cạnh đó, bạn được nhận hỗ trợ 100% dịch vụ từ du học GSE:

  • Hỗ trợ thực hiện từ A-Z các thủ tục hành chính trong quá trình xin học, xin visa
  • Miễn phí 100% phí tư vấn và dịch thuật hồ sơ
  • Tư vấn và hỗ trợ miễn phí các hồ sơ xin học bổng từ các cựu du học sinh nhiều kinh nghiệm 
  • Du học GSE tự hào với tỷ lệ visa 100%.

Các bạn và phụ huynh có nhu cần cần tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học New Zealand GSE

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656

Email: hanoi@gse.edu.vn Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM

ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?