Tin tức

Chọn ngành học phù hợp với bài test tính cách của Cao đẳng Fanshawe

Du học luôn là một quyết định khó khăn tiêu tốn tiền tỉ. Chính vì vậy, các bạn cần có một quyết định sáng suốt nhất cho tương lai của mình. Ngoài các yếu tố cơ bản bạn cần cân nhắc thì bài test tính cách của Cao đẳng Fanshawe cũng là phương pháp giúp bạn chọn được ngành học phù hợp.

Trường Fanshawe College
Trường Cao đẳng Fanshawe tọa lạc tại thành phố London, bang Ontario, Canada

1. Sở thích của bản thân
Bạn cảm thấy mình phù hợp với ngành nghề gì? Rất nhiều học sinh Việt Nam khi kết thúc chương trình phổ thông rồi cũng chưa xác định được mình thích gì? Mình phù hợp với ngành nghề gì? Hoặc cũng chưa thực sự tìm hiểu về một ngành nghề nào cụ thể. Chọn được một ngành học theo đúng sở thích sẽ giúp bạn có thêm động lực trong học tập. 

2. Khả năng học tập của bản thân
Một tình trạng rất phổ biến là các bạn sinh viên sẽ học theo “nguyện vọng” của ba mẹ. Hoặc chọn học những ngành “dễ định cư” ở một quốc gia nào đó. Điều này thực sự nguy hiểm vì khi đã chính thức học rồi, bạn sẽ cảm thấy “đuối”, không theo nổi và cuối cùng là bỏ ngang việc học. Quá trình này sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian. Ví dụ, bạn muốn học về y khoa thì cần xác định xem năng lực học tập của mình có phù hợp không? Hoặc nếu bạn thích IT, thiết kế thì cũng cần cân nhắc xem mình có thực sự đam mê không?

3. Khả năng chi trả của gia đình
Có rất nhiều bạn khi tìm hiểu thông tin trường đã bỏ qua yếu tố này ngay từ đầu. Bạn cần tìm trường có mức học phí phù hợp với tài chính gia đình. Có rất nhiều trường thuộc Top Ranking, nhưng nhìn lại học phí thì cũng ở mức ngất ngưởng. Xác định trước phần chi phí giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Chọn được ngành học tại một ngôi trường có mức học phí phù hợp với điều kiện của gia đình bạn còn giúp bạn giảm áp lực về tiền bạc trong quá trình học tập.

Bạn cũng cần tìm hiểu về chi phí ăn ở, sinh hoạt, đi lại tại thành phố bạn du học. Bạn nên ước lượng được tổng số tiền sẽ tiêu tốn cho quá trình học là bao nhiêu. Việc này sẽ giúp bạn và gia đình có sự chuẩn bị về tài chính cho quá trình học tập dài hơi sắp tới.

4. Chọn ngành học phù hợp với bài kiểm tra tính cách của trường Cao đẳng Fanshawe 
Trường hợp bạn rơi vào tình trạng 1 và 2, bạn có thể thử làm bài test “Pathfinder” trong link này. Bài test “Pathfinder” của Fanshawe College, được phát triển dựa theo nghiên cứu của nhà tâm lý học nổi tiếng Dr. Lawrence K.Jones. Nó sẽ giúp bạn đánh giá điểm mạnh, điểm yếu và sở thích của bản thân. Kết quả của bài kiểm tra này sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn về chuyên ngành phù hợp với mình.

Để được tư vấn chương trình du học phù hợp với định hướng của bản thân trong năm 2021-2022, vui lòng liên hệ số Hotline 1900 7211 để được đặt lịch tư vấn miễn phí trong thời gian sớm nhất.

dang ky tu van du hoc gse mau logo

GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức các trường đại học Canada tại Việt Nam

Tư vấn du học GSE là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học Anh Quốc tại Việt Nam cũng như hơn 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học đến từ Anh Quốc, Ireland, Hà Lan, Úc, New Zealand, Mỹ, Canada và Singapore.

Hãy để Tư vấn Du học GSE hỗ trợ bạn 100% miễn phí:

  • Lựa chọn ngành học hot-trend của năm 2021
  • Lựa chọn trường học phù hợp với mong muốn và kinh tế của bạn
  • Hỗ trợ xin thư mời nhập học
  • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ học bổng
  • Sửa bài luận học bổng SOP và CV cùng chuyên gia bản ngữ
  • Hỗ trợ dịch thuật & hoàn thiện hồ sơ visa du học
  • Hỗ trợ tìm kiếm nhà ở & săn vé máy bay siêu-rẻ
  • Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường

Để được hỗ trợ thông tin về các chương trình học bổng 2021-2022 tại Anh Quốc, điền thông tin vào form dưới đây:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?