Du học có phải là hướng đi mới cho sĩ tử trượt Đại học ?

Nếu bạn nhận được kết quả thi tốt nghiệp THPT không được như mong muốn, không được vào trường đại học như mình mơ ước, liệu đó có phải là dấu chấm hết cho con đường học tập của tương lai? Đừng quá lo lắng về điều này, khi phía trước vẫn còn có rất nhiều sự lựa chọn khác cho bạn. Và điển hình, du học thường sẽ là hướng đi mới mà nhiều sỹ tử trượt đại học lựa chọn để được tiếp cận những nền giáo dục hiện đại nhất trên thế giới.

Du học có phải là hướng đi mới cho sĩ tử trượt Đại học ?

Trau dồi tiếng Anh, kiến thức và kỹ năng sống

Một trong những điểm thu hút chính là cơ hội học ngoại ngữ. Du học ở nước ngoài cho bạn cơ hội hoàn toàn đắm chìm trong một ngôn ngữ mới và không có cách nào tốt hơn để học hỏi bằng thực tiễn.

Ngoài việc thực hành ngôn ngữ, bạn có thể học hỏi qua cuộc sống hàng ngày, trường đại học của bạn sẽ đưa ra một khóa học ngoại ngữ để cung cấp cho bạn một nền giáo dục chính quy. Đắm mình trong một nền văn hóa mới và trải nghiệm học tập một cách thuần túy.

Bạn không chỉ tăng thêm vốn từ vựng phong phú, ngữ pháp chuẩn, mà còn rèn luyện khả năng nghe tốt, phát âm như người bản xứ, ngữ điệu hay, ngôn ngữ hình thể phù hợp.

Đối với hầu hết sinh viên, thời gian này có thể là cơ hội duy nhất mà họ từng đi du lịch nước ngoài trong một thời gian dài. Cuối cùng bạn sẽ tìm được một công việc và nghề nghiệp, và cơ hội du học ở nước ngoài có thể trở thành cơ hội một lần trong đời.

Tận dụng cơ hội này để đi du lịch trên thế giới mà không cần sự cam kết nhưng để học tập và tìm hiểu về các nền văn hóa mới. Du học ở nước ngoài là một trải nghiệm không giống bất kỳ trải nghiệm nào khác.

Nắm bắt cơ hội thay đổi tầm nhìn và môi trường học tập

Không có gì hoàn toàn giống như đang ở một mình ở nước ngoài. Bạn có thể thấy rằng du học ở nước ngoài thực sự mang đến sự độc lập cho bản thân.

Khi sang bên nước ngoài, bạn phải tự lo tất cả mọi thứ từ nhà ở, ăn uống, đi lại, sinh hoạt và tất cả những vấn đề phát sinh trong quá trình học tập bên đó. Đây chính là nơi tốt nhất để bạn sống tự lập, tách mình ra khỏi sự chở che, bao bọc của gia đình. Bạn được rèn luyện khả năng thích nghi với những hoàn cảnh, tình huống khác nhau để tạo nền tảng và kinh nghiệm khi bước vào cuộc sống thực tế.

Một lợi ích khi du học là cơ hội để khám phá bản thân trong khi đạt được sự hiểu biết về một nền văn hóa khác. Ở một nơi mới bạn có thể bị áp đảo nhiều lần, và điều này giúp kiểm tra khả năng thích nghi của bạn để thích ứng với các tình huống khác nhau trong khi có thể giải quyết vấn đề.

Du học để mở mang kiến thức, thay đổi phương pháp tư duy. Bạn có thể tiếp xúc với các nền văn hóa mới, làm phong phú thêm kho tàng tri thức của mình xuất phát từ lối sống, về văn hóa, về con người không chỉ ở nơi các bạn đang học tập mà cả nhiều nước trên thê giới.

Với chương trình học tập ở nước ngoài, sinh viên có thể rèn luyện được phương pháp tiếp cận vấn đề, óc phân tích tổng hợp, đánh giá, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và xử lý thông tin.

dang ky tu van du hoc gse mau logo 1

GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học tại Việt Nam

Đến với du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và các nước Đông Á.

Hãy liên hệ ngay với Du học GSE qua số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn và hướng dẫn quy trình săn học bổng du học ngay trong năm 2021 – 2022.