Tin tức

Cơ hội cho sinh viên quốc tế học Bác sĩ/Nha sĩ tại Đại học Sydney năm 2021

Thông thường, việc sinh viên quốc tế có thể xin vào học chuyên ngành Bác sĩ/Nha sĩ tại các trường đại học Úc là rất khó, chứ chưa kể đến, có thể hoàn thành tấm bằng hành nghề tại ngôi trường hàng đầu thế giới – Đại học Sydney. Theo bảng xếp hạng uy tín QS University Rankings 2020, đại học Sydney nằm trong Top 18 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo chuyên ngành về chuyên ngành Y khoa, Nha Khoa và Sức khỏe.

ngành y bác sĩ đại học sydney du hoc gse 3
Lộ trình du học Úc 2021 chuyên ngành Bác sĩ và Nha sĩ tại Đại học Sydney

Sinh viên quốc tế có thể trở thành Bác sĩ và Nha sĩ tại đại học Sydney không?

Câu trả lời là Có! Qua bài viết này, du học GSE muốn giới thiệu đến bạn 2 lộ trình phổ biến nhất để có thể học tập chuyên ngành HOT này tại ngôi trường đại học G8 danh giá này.

Cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học 

Để được nhận thư mời vào khóa học Bác sĩ (Doctor of Medicine) hoặc Nha sỹ (Doctor of Dental Medicine) kéo dài 4 năm, các ứng viên cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau từ nhà trường:

  • Hoàn thành chương trình Cử nhân (ít nhất 3 năm) với đủ điều kiện về điểm trung bình học tập (GPA) cũng như các tín chỉ được xét bởi bộ phận tuyển sinh của trường.
  • Sinh viên phải hoàn thành 1 trong các chứng chỉ sau: GAMSAT (Graduate Australian Medical School Admissions Test) hoặc MCAT (Medical College Admission Test). Đối với ngành Nha Khoa, có thể sử dụng thêm chứng chỉ DAT (US Dental Admissions Test)  hoặc CDAT (Canadian Dental Aptitude Test)
  • Chứng chỉ tiếng Anh tương đương với IELTS 7.0 (không kĩ năng nào dưới 7.0)
ngành y bác sĩ đại học sydney du hoc gse 1
2 lộ trình học phổ biến cho sinh viên quốc tế trở thành Bác sĩ và Nha sĩ tại Úc

Cho học sinh tốt nghiệp phổ thông

Đối với học sinh tốt nghiệp chương trình phổ thông thì cần phải có thành tích học tập tốt, như sau:

  • Bachelor of Science/Arts + Doctor of Medicine (7 năm): IB 45 hoặc ATAR 99.95 hoặc SAT 1570 …
  • Bachelor of Science + Doctor of Dental Medicine (7năm): IB 43 hoặc ATAR 99.5 hoặc SAT 1500 …

Để có thể học tập và trở thành Bác sĩ / Nha sĩ tại trường đại học Sydney, Úc, bạn cần phải chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ du học thật kĩ càng và cẩn thận, cũng như tính toán những mốc thời gian quan trọng trong quá trình xin thư mời nhập học, để tránh sai sót và lỡ dở lộ trình học của mình. 

ngành y bác sĩ đại học sydney du hoc gse 2
Đại học Syndey – Top 18 trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới về đào tạo Y Khoa và Sức Khỏe

Tổng quan về trường đại học Sydney

Được thành lập năm 1850 bởi nữ hoàng Anh lúc bấy giờ, Đại học Sydney là trường đại học đầu tiên của nước Úc, với sự “đỡ đầu” của hai trường là đại học Cambridge và đại học Oxford, ra đời với sứ mệnh mang lại nền giáo dục bình đẳng cho tất cả mọi người.

Hiện tại ĐH Sydney được xếp hạng #27 trường Đại học tốt nhất thế giới (U.S News Report 2020) và đứng thứ #42 theo chỉ số đánh giá toàn diện của bảng xếp hạng QS 2020. Quan trọng hơn hết, Đại học Sydney vinh dự đứng hạng 1 tại Úc và hạng 4 toàn thế giới về đầu ra việc làm và giá trị tấm bằng đối với nhà tuyển dụng (QS Graduate employability 2020). 

Với chương trình học bám sát nhu cầu thực tế thị trường lao động, cơ sở vất chất hiện đại bậc nhất, đội ngũ giáo sư chuyên tâm và khuôn viên đậm chất “Âu Châu”, đại học Sydney là nơi các sinh viên trải nghiệm những khóa học đã đào tạo nên những con người thay đổi thế giới. 

Với khuôn viên rộng lớn được đánh giá đẹp nhất nước Úc và đứng thứ 10 toàn thế giới, tọa lạc ngay trung tâm thành phố Sydney, sinh viên sẽ  trải nghiệm các thiết bị học tập tốt nhất, 4 viện bảo tàng, 5 nhà trưng bày nghệ thuật, 3 khán phòng hòa nhạc, 6 sân vận động và hệ thống thư viện học thuật lớn nhất nam bán cầu.

Gần đây, khoa kinh doanh của trường đã vinh dự đón nhận danh hiệu Triple Crown – chứng nhận cao nhất cho một trường kinh doanh do 3 tổ chức đánh giá lớn nhất giới kinh doanh trao tặng. Và sau đấy Khoa Kinh doanh – Đại học Sydney vinh dự vươn lên đứng nhất toàn Châu Đại Dương.

Các sinh viên đã và đang theo học Đại học Sydney, dù thuộc bất cứ ngành nghề nào, đều mang trong mình niềm tự hào tư lớn về trường với câu châm ngôn “We are studying not just to get jobs, we are learning to change the world”.

GSE – đại diện tuyển sinh chính thức của đại học Sydney tại Việt Nam

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của trường đại học Sydney cũng như +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020-2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 3635656 (Hà Nội)028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?