Tin tức

Cơ hội tuyệt vời với chỉ một năm để lấy bằng Trung học phổ thông tại Hoa Kỳ

Có một thực tế tại Mỹ rằng, có đến 80% giá trị học bổng Đại học, chỉ dành cho sinh viên có bằng tốt nghiệp trung học của Mỹ (High School Diploma); hơn thế nữa, một số ngành học riêng biệt chỉ chấp nhận sinh viên tôt nghiệp từ trung học Mỹ. Vì thế mà hiện nay, nhiều sinh viên quyết định du học ngay từ bậc trung học nhằm có được tấm bằng trung học tại đây. Do chi phí quá đắt đỏ, một số gia đình chỉ có thể đầu tư cho con học một năm cuối tại trung học. Tuy nhiên, thực tế là có nhiều trường ở Mỹ không cấp bằng trung học cho học sinh chỉ học tại Mỹ một năm do không đủ số tín chỉ yêu cầu. Do đó sinh viên có thể gặp khó khăn trong việc tìm và lựa chọn trường.

Dưới đây là danh sách một số trường trung học công lập có chi phí rẻ và chấp nhận cấp bằng trung học cho những sinh viên chỉ học một năm cuối tại Mỹ:

 1. Mesa Public Schools

Loại hình: Hệ thống trường Công lập

Vị trí: Mesa, bang Arizona

Số lượng học sinh: 1,500 – 2,700

Tỷ lệ giáo viên/học sinh: 1/20

Tổng chi phí: $30,000

e3db4958191cc1d2b4ad4182ad5f4d8c_f229
Hệ thống trung học công lập tọa lạc tại thành phố Mesa – thành phố đô thị lớn thứ ba tại bang Arizona bao gồm 6 trường trung học. Trường từng được bình chọn là một trong năm trường trung học tốt nhất khu vực bởi US News & World Report and School Evaluation Services (2010). Trường từng nhận được nhiều giải thưởng, danh hiệu danh giá như: Giải thưởng người chiến thắng bang Arizona về các chương trình AP (Advances Placement: Chương trình nâng cao) hàng đầu của Sieman’s Foundation, giả thường ‘Silver Medal School’ và ‘Bronze Medal’ bởi US News…

Trường đào tạo cả hai chương trình AP (Advances Placement: Chương trình nâng cao) và IB (International Baccalaureate: Chương trình tú tài quốc tế). Trường có 13 môn thể thao đa dạng như bóng đá, bóng rổ, bơi lội, tennis,… và hàng chục câu lạc bộ hấp dẫn dành cho học sinh.

 1. Paradise Valley Unified School District:

Loại hình: Hệ thống trường Công lập

Vị trí: Phoenix, bang Arizona

Số lượng học sinh: 200 – 2,000

Tỷ lệ giáo viên/học sinh: 1/30

Tổng chi phí: 20,950
74fc56f4e5ca3e8fda766e27b7c6f644_f227

Hệ thống trường Paradise Valley Unified Schools bao gồm 8 trường trung học, nằm giữa hai thành phố sầm uất nhất bang Arozona – thành phố Scottsdale và Phoenix, là địa điểm du lịch của bang và là nơi có nền kinh tế phát triển.

Hệ thống trường đào tạo nhiều chương trình học đa dạng như: IB (Chương trình tú tài quốc tế), AP (Chương trình nâng cao), S.T.E.M.G2 (Khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán, địa lý toàn cầu), Giáo dục kỹ thuật và nghề nghiệp, trung tâm học tập kỹ thuật số, các chương trình trước và sau trung học… Do đó học sinh sẽ có nhiều lựa chọn về chương trình và môn học, giúp học sinh có một sự chuẩn bị tốt khi lên đại học.

 1. Sequoia Charter Schools District:

Loại hình: Công lập

Vị trí: Mesa, bang Arizona

Số lượng học sinh: 450

Tỷ lệ giáo viên/học sinh: 1/15

Tổng chi phí: $22,000
sequoia_union_high_school_district_banner_600

Trường công lập Sequoia Charter Schools District  tọa lạc tại thành phố Mesa, bang Arizona; cách Phoenix – thủ đô của bang Arizona chỉ 30 phút đi xe. Đây là một trong số ít những trường công lập lớn và lâu đời nhất tại bang Arizona.

Trường đào tạo chương trình AP (chương trình nang cao) và chương trình  tín chỉ kép giúp học sinh có thể chuyển tiếp và miễn giảm tín chỉ khi lên đại học. Trường chú trọng xây dựng chương trình ngoại khóa và các đội thể thao toàn diện cho sinh viên, giúp sinh viên xây dựng một nền tảng tốt khi xin học bổng tại bạc đại học.

 1. Newcomb Central School:

Loại hình: Công lập

Vị trí: Newcomb, bang New York

Số lượng học sinh: 100

Tỷ lệ giáo viên/học sinh: 1/3

Tổng chi phí: $20,000
628x471

Trung học Newcomb Central tọa lạc tại thành phố Newcomb, cách thành phố New York 4.5 tiếng đi xe. Lớp học tại trường có sĩ số nhỏ, tỷ lệ giáo viên cao hơn nhiều so với hầu hết các trường tư thục ưu tú, do đó học sinh được quan tâm và chăm sóc một cách toàn diện. Mặc dù quy mô trường nhỏ, nhưng tỷ lệ học sinh tốt nghiệp và tiếp tục lên đại học thành công luôn được đánh giá cao. Đặc biệt, trường có các khóa học kép trung học vàcao đẳng cho phép học sinh tốt nghiệp trung học với 40 tín chỉ cao đẳng.

 1. Northeastern Clinton Central High School:

Loại hình: Công lập

Vị trí: Champlain, bang New York

Số lượng học sinh: 450

Tỷ lệ giáo viên/học sinh: 1/13

Tổng chi phí: $22,000
MS_May_2012

Trường tọa lạc tại thành phố Champlain, nơi có hồ Champlain lớn thứ 6 tại Mỹ và tuyến dường thương mại quan trọng. Xung quanh trường là quang cảnh hồ nước và núi tuyệt đẹp, do đó học sinh của trường luôn có nhiều hoạt động ngoài trời phong phú như chơi golf, đạp xe, câu cá, chèo thuyền, leo núi, cắm trại, trượt tuyết…

Chương trình học tại trường đa dạng với chương trình danh dự, AP (chương trình nâng cao), khóa học lấy tín chỉ đại học, khóa học kỹ thuật. Cơ sở vật chất trong trường khá hiện đại với bể bơi trong nhà có kích thước Olympic, hai phòng tập thể dục, phòng tập tạ, sân thể thao ngoài trời…

 1. Seattle Public Schools:

Loại hình: Hệ thống trường Công lập

Vị trí: Seattle, bang Washington

Số lượng học sinh: 450

Tỷ lệ giáo viên/học sinh: 1/13

Tổng chi phí: $23,000
110706_seattle_public_schools

Hệ thống trường công lập thành phố Seattle – thủ đô của bang Washington và là một trong những thành phố thú vị nhất nước Mỹ, là học khu thứ  3 tại khu vực Seattle, bang Washington. Hệ thống bao gồm 9 trường trung học, với các viện nghiên cứu cấp cao cũng như các hoạt động ngoại khóa phong phú. Nhiều trường trong hệ thống nằm trong bảng xếp hạng các trường trung học tốt nhất của bang và trên toàn nước Mỹ. Trường nổi tiếng câu lạc bộ quốc tế lớn nhất ở Mỹ bao gồm câu lạc bộ Nhật Bản, câu lạc bộ tiếng Pháp và câu lạc bộ Scandinavian. Trường luôn nhấn mạnh vào việc cải thiện thành tích học tập cho tất cả học sinh và cam kết rằng tất cả học sinh tốt nghiệp đủ khả năng chuyển tiếp lên đại học, cao đẳng.

 1. Tacoma Public High Schools:

Loại hình: Hệ thống trường Công lập

Vị trí: Tacoma, bang Washington

Số lượng học sinh: 1,500 – 1,900

Tỷ lệ giáo viên/học sinh: 1/20

Tổng chi phí: $21,000
giaudroneentrance0140

Hệ thống trường Tacoma tọa lạc tại thành phố Tacoma, thành phố nằm tại chân núi Rainer và dọc theo bờ biển của Vịnh Commencement với nhiều công viên, sở thú đẳng cấp thế giới, hồ nước và các điểm du lịch thú vị, Tacoma được công nhận là thành phố quốc tế tiến bộ.

Hệ thống trung học Tacoma gồm 9 trường trung học, là hệ thống lớn thứ 3 tại bang Washington, được mệnh danh là ‘Ngọn hải đăng’ trong nhiều năm vì thường xuyên là người tiên phong, dẫn đường cho gần 300 hệ thống trường bang Washington trong việc thực hiện các ý tưởng và phương pháp giáo dục mới.

 1. Sturgis Public Schools:

Loại hình: Công lập

Vị trí: Sturgis, bang Michigan

Số lượng học sinh: 3,300

Tỷ lệ giáo viên/học sinh: 1/20

Tổng chi phí: $20,000
Sturgis_Charter_Public_School,_Hyannis_MA

Trường tọa lạc tại thị trấn St. Joseph County, thành phố Sturgis; sát với rìa bang Indiana, nằm giữa Detrolt và Chicago – thành phố lớn thứ 3 tại Mỹ. Trường có quy mô lớn với hơn 3,000 học sinh và số lượng nhân viên làm việc tại trường lớn thứ 2 trong quận. 48% giáo viên trong trường có bằng đại học và 52% còn lại có bằng thạc sĩ trở lên.

Trường là sự kết hợp giữa phong cách hiện đại tiện nghi của thành phố lớn với sự yên bình của cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp xung quanh trường như sông, hồ và vườn cây tự nhiên.

Và một số trường trung học khác:

 • Kokomo Center Schools (Indiana)
 • Blue Valley Public Schools (Kansas)
 • Red Creek High School (New York)
 • Provo School District (Utah)
 • Cornell High School (Wisconsin)

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và cách nộp hồ sơ cho học bổng, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE-BEO

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT:  (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: 
hanoi@gse.edu.vn

Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT:  (08) 3820 7759 / 09 3 499  9329
Email: 
hochiminh@gse.edu.vn

Website: www.gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?