Tin tức

Các cách để bảo mật thông tin cá nhân dành cho du học sinh

Bước chân đến đất khách quê người, ắt hẳn nhiều bạn du học sinh sẽ còn có rất nhiều bỡ ngỡ và shock văn hoá ở nước sở tại. Do vậy, việc trang bị cho bản thân những kiến thức về bảo mật thông tin cá nhân của mình là hoàn toàn cần thiết.

Dưới đây là một số cách điển hình giúp các du học sinh có thể bảo mật thông tin cá nhân một cách tốt nhất trong quá trình học tập.

  • Giữ kĩ các giấy tờ thông tin cá nhân: các giấy tờ bảo hiểm, ngân hàng, hoá đơn có thông tin cá nhân nên xé nhỏ (shred) trước khi bỏ sọt rác.
  • Không đưa thông tin cá nhân cho người lạ trừ phi đó là người bạn biết và hiểu mục đích thông tin giao dịch.
  • Kiểm tra kĩ các hoá đơn/bản sao kê. Nên đăng kí dịch vụ xem hoá đơn/sao kê online để có thể nhanh chóng xem xét và hành động kịp thời vì nhiều khi thư thường bị thất lạc hoặc gửi chậm. Cần báo ngay cho ngân hàng nếu thấy có giao dịch đáng ngờ.
  • Kiểm tra hộp thư đến thường xuyên để xem có bất kỳ đăng nhập bất thường vào các tài khoản cá nhân của bản thân hay không.

bao mat thong tin

  • Bảo mật mật khẩu và PIN. Không cung cấp thông tin này cho ai, kể cả nhân viên ngân hàng. Một người mình biết đã bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng vì lỡ cung cấp mật khẩu cho 1 kẻ mạo danh nhân viên ngân hàng qua điện thoại.
  • Cần thận trọng khi sử dụng wifi công cộng vì hackers có thể ăn cắp data của bạn khi cài đặt wifi miễn phí.
  • Nên sử dụng thẻ pre-paid Visa Gift cards (thẻ mua hàng hoặc thẻ trả trước) khi mua sắm online.
  • Xem bảo hiểm nhà/condo/tenant hiện tại của bạn đã có điều khoản chứng thực bù đắp chi phí trộm cắp danh tính (Identity theft expense Endorsement) hay chưa. Nếu chưa có, bạn có thể yêu cầu công ty bảo hiểm thêm vào.
  • Việc chứng thực chi phí trộm cắp tuy không trực tiếp giúp bạn tránh rủi ro bị mất thông tin cá nhân nhưng sẽ giúp bù đắp những tổn thất về tiền bạc, thời gian nghỉ làm và chi phí khác liên quan (legal fees, registered mail, notary cost,..) trong quá trình phục hồi danh tính (restore identity).

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Hà Lan, Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada.

Để được hỗ trợ thông tin về du học, vui lòng liên hệ tới các chuyên gia của Tư vấn du học GSE tại số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form dưới đây:

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?