Tin tức

Định cư tại Canada dễ dàng hơn với nghề Trợ lý Y sinh Personal Support Worker

Personal Support Worker (Trợ lý Y sinh) tưởng chừng như là một ngành nghề còn rất mới mẻ với các bạn sinh viên quốc tế. Nhưng đối với thời điểm dịch bệnh như hiện tại, nghề Personal Support Worker đang có xu hướng phát triển và trở thành ngành nghề được săn đón, đặc biệt tại Canada với tỉ lệ dân số già. Chưa hết, với những bạn mong muốn du học Canada và sau khi tốt nghiệp có cơ hội định cư thì đừng nên bỏ qua ngành học này.

personal support worker canada 01

Tìm hiểu về ngành nghề Personal Support Worker (PWS)

Personal Support Worker (Trợ lý y sinh) là những nhân viên sẽ hỗ trợ việc chăm sóc các trẻ em và người cao niên cần sự giúp đỡ lâu dài tại các bệnh viện, trung tâm dưỡng lão hoặc làm việc tại gia đình của người yêu cầu. PSW chuyên phụ trách các vấn đề tắm rửa, thay quần áo,lắng nghe tâm sự, ủng hộ người cao niên, không chỉ vậy họ sẽ phụ trách việc đưa rước người cao niên đến những nơi người cao niên yêu cầu. PSW không phải là nhân viên chăm sóc y tế nhưng họ có thể nhắc nhở người cao niên việc uống thuốc đúng hẹn.

Personal Support Worker dành cho những bạn có nhóm xã hội và nghiệp vụ cao, thích giúp đỡ người khác, kiên nhẫn, thích làm việc với người già, chu đáo, cẩn thận,…Nghề này đặc biệt phù hợp với các bạn học sinh đang ở tại Canada nhưng chưa tìm được hướng định cư cụ thể, chỉ cần học thêm 1 chứng chỉ nghề (8 tháng) là có thể tìm kiếm được việc làm với khả năng định cư cao.

Mức lương của ngành nghề Personal Support Worker (PWS)

Theo thống kê của PayScale (số liệu cập nhật tháng 9/2019), mức lương trung bình của vị trí PSW là 13.23 USD/ giờ ( tương đương 306.400 VND/ giờ), tùy vào khả năng và kinh nghiệm của mỗi người mức lương có thể tăng lên đến 15.72 USD/ giờ (tương đương 364.075 VND/ giờ).

Với khóa học ngành PSW, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp Work Permit thời hạn từ 1-3 năm. Tại Canada, sinh viên theo học ngành này còn khá hiếm và không được phổ biến, ít các trường đào tạo nên tình trạng khát nhân lực của ngành này đang diễn ra rất nhiều ở Canada.

Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể nhanh chóng tìm kiếm công việc Trợ lý y sinh phù hợp tại:

 • Bệnh viện
 • Viện dưỡng lão
 • Trung tâm xã hội hỗ trợ người già hoặc người có vấn đề về sức khỏe
 • Dịch vụ chăm sóc tại nhà
 • Lớp học
 • Các cơ sở chăm sóc lâu dài

Định cư tại Canada thông qua ngành Personal Support Worker

Chương trình RNIP tại Sudbury: sinh viên cần có 1 năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong cùng 1 mã NOC 4412, sẽ được cộng 100 điểm trong hồ sơ RNIP tại Sudbury.

Chương trình Caregivers: chương trình này dành cho sinh viên làm việc ở 2 mã ngành là Home Child Care Provider – NOC 4411 và Home Support Worker – NOC 4412

Chương trình đào tạo ngành Personal Support Worker tại Cambrian College

Trường Cao đẳng công lập Cambrian (Cambrian College) được thành lập năm 1967 nằm ở thành phố Sudbury, tỉnh bang Ontario, Canada. Đây là thành phố lớn nhất nằm ở phía Bắc với số dân hơn 165,000 người, tập trung các trung tâm khai thác khoáng sản, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học tốt nhất phía Bắc. Đặc biệt, thành phố Sudbury thuộc chương trình Rural and Northern Immigration Pilot (RNIP) tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm kiếm cơ hội định cư.

Yêu cầu đầu vào đối với ngành nghề Personal Support Worker

Tiếng Anh: IELTS 6.0

Thời gian học: 8 tháng (khai giảng tháng 1 / 5 / 9)

Học phí: 15,409 CAD/năm

Cơ hội chuyển tiếp vào học kỳ 2 của năm 1 của ngành Practical Nursing tại trường nếu GPA 3.0

Lý do nên lựa chọn Cambrian College:

 • Xếp hạng #1 trong 182 trường cao đẳng trên thế giới về đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm ngành nghề
 • Xếp hạng #1 trong 11 trường cao đẳng ở Ontario về mức độ hài lòng của sinh viên
 • Nằm trong chính sách RNIP định cư Canada
 • Nằm tại thành phố lớn nhất phía Bắc, Sudbury tạo cơ hội dễ dàng tìm việc làm part-time, full-time
 • Các ngành về Y Tế, Kỹ Thuật, Nghệ thuật không yêu cầu khóa học dự bị
 • Trường có ký túc xá ngay trong khuôn viên trường, ưu đãi 425$ cho học kỳ đầu tiên
 • Tỷ lệ tốt nghiệp có việc làm trong vòng 6 tháng trên 90%
 • Miễn phí phí ghi danh lên đến $95 CAD
 • Chấp nhận bài thi Duolingo thay cho IELTS
 • Đa dạng ngành nghề, nhiều cơ hội học bổng
 • Liên kết với các nhà tuyển dụng, trường đại học danh tiếng

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Hà Lan, Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada.

Để được hỗ trợ thông tin về du học Canada ngành Personal Support Worker, vui lòng liên hệ tới các chuyên gia của Tư vấn du học GSE tại số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form dưới đây:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?