Tin tức

Du học Anh chương trình MBA hay MBM?

MBA là chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh còn MBM là chương trình thạc sĩ quản lý kinh doanh. Sự tương đồng trong tên gọi của hai chương trình này đã khiến nhiều bạn sinh viên thấy bối rối. Vì vậy, trong bài viết này, GSE sẽ phân tích các điểm khác biệt của hai chương trình để các bạn có sự lựa chọn phù hợp nhé!

Du học Anh chương trình MBA hay MBM?

Đối tượng

Tuy một số khóa học MBA tại Anh không yêu cầu kinh nghiệm làm việc và sinh viên mới ra trường hoàn toàn có thể đăng ký ghi danh, độ tuổi lý tưởng để theo học chương trình này là từ 25 tuổi trở lên, đã có 2-3 năm kinh nghiệm làm việc ở cấp độ nhân viên hoặc quản lý. Ngược lại, các bạn sinh viên mới ra trường, độ tuổi từ 21 trở lên nên theo học chương trình MBM để tăng cơ hội ứng tuyển vào các tập đoàn đa quốc gia như Unilever hay P&G.

>>> Đăng ký du học với GSE ngay để nhận hoàn tiền tới 5 TRIỆU VNĐ

du hoc anh mba

Nội dung khóa học

Điểm khác biệt thứ hai và cũng là điểm khác biệt lớn nhất giữa hai chương trình MBA và MBM nằm ở nội dung khóa học. Đối với chương trình MBA, đa phần các bạn tham gia khóa học đều có 2-3 năm kinh nghiệm ở cấp độ nhân viên hoặc cấp độ quản lý. Chính vì thế, các khóa học MBA thường mang tính thực tiễn rất cao và thường đặt trọng tâm vào các dự án nhóm, dự án cá nhân, các tình huống thực tế. 

Ngược lại với chương trình MBA, chương trình MBM thiên về lý thuyết nhiều hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là các bạn sinh viên chỉ tiếp thu 100% các kiến thức về kinh doanh. Khóa học cũng sẽ thích hợp các bài tập nhóm, bài tập tình huống để giúp sinh viên chuẩn bị cho công việc sau này. 

đăng ký dưới bài viết

Học phí

Đối với chương trình MBA, thông thường học phí sẽ rơi vào khoảng 20-35,000 bảng/ năm học. Tuy nhiên, tại một số trường đại học danh tiếng hàng đầu như Oxford hay Cambridge, mức học phí của thể lên tới 45,000 bảng/ năm học. Mức học phí của chương trình MBM thì dễ chịu hơn, dao động từ 10-20,000 bảng, tùy thuộc vào trường đại học. Đặc biệt, đối với hai chương trình kể trên, sinh viên đều có cơ hội nhận học bổng từ 50 – 100% học phí.

Du học Anh ngành MBA hay MBM
Du học Anh ngành MBA hay MBM

Triển vọng nghề nghiệp

Thông thường, sinh viên tốt nghiệp chương trình MBA sẽ kỳ vọng nộp hồ sơ ở vị trí quản lý tầm trung, hoặc tầm cao ở một công ty, tập đoàn đa quốc gia đòi hỏi kỹ năng quản trị và lập kế hoạch kinh doanh. Trong khi đó, với tấm bằng MBM, các bạn thường ứng tuyển vào các vị trí khởi điểm (entry-level) của các lĩnh vực có tính chuyên môn cao như quản lý nhân sự, quản lý dự án,…

>>> Top 3 trường đại học tốt nhất tại Birmingham

Học bổng du học Anh ngành MBA và MBM

Điền thông tin vào form bên dưới để nhận ngay thông tin về khóa học, học bổng chương trình MBA và MBM tại Anh năm học 2020 nhé!

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?