Tin tức

Quyết định đầu tư đi du học – Nên hay không?

Việc các bậc cha mẹ sẵn lòng đầu tư cho con cái đi du học mang lại một nguồn lợi kinh tế khổng lồ cho quốc gia chủ nhà. Nghiên cứu của IIE cho thấy, các sinh viên quốc tế đang theo đuổi các chương trình đại học/sau đại học đã đóng góp 39,4 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ trong năm 2016, là ngành dịch vụ xuất khẩu lớn thứ năm của quốc gia này.

Trista Sun, Giám đốc phụ trách mảng Dịch vụ xuyên quốc gia, Tập đoàn HSBC, cho rằng, Báo cáo của HSBC cho thấy ngày càng có nhiều bậc cha mẹ, đặc biệt là những người ở châu Á và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, sẵn sàng đầu tư cho con đi du học để giúp con họ cải thiện các kỹ năng và cơ hội nghề nghiệp.

đi du học 01

Chi phí trung bình để hoàn tất chương trình đại học là 72.000 USD là một khoảng đầu tư đáng kể của các bậc cha mẹ. Họ cần phải lập kế hoạch từ trước và dự trù tất cả các yếu tố liên quan đến việc đóng góp tài chính cho du học.

“Con số 39% các bậc cha mẹ đã có sẵn trong đầu một số trường đại học cho con mình cho thấy sự đầu tư của họ thường vượt ra ngoài phạm vi tài chính. Cha mẹ đang bỏ ra nhiều thời gian và công sức để giúp con mình có một hồ sơ học tập tốt và nền tảng tin cậy để con họ có thể đáp ứng điều kiện của các trường đại học uy tín”, Rajika Bhandari nói.

Lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh

Cân nhắc các lợi ích của việc học tập ở nước ngoài: Du học có thể giúp cho con bạn trở nên tự lập và gia tăng các triển vọng nghề nghiệp.

Hãy suy nghĩ thực tế về vấn đề chi phí: Đảm bảo rằng bạn đã dự trù tất cả những yếu tố liên quan như học phí, chi phí đi lại, chỗ ở, chi phí hằng ngày và sự thay đổi tỷ giá.

Lên kế hoạch sớm: Việc lên kế hoạch và bắt đầu tiết kiệm sớm cho mục đích du học có thể giúp cho con bạn phát huy tiềm năng và giảm bớt áp lực về tài chính cho gia đình. Tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia tài chính có thể giúp bạn lên kế hoạch và có được các lựa chọn tốt.

Lời khuyên dành cho các bạn học sinh, sinh viên

Trước khi đến, hãy tìm hiểu kỹ về quốc gia nơi bạn theo học, văn hóa và phong tục của quốc gia đó.

Đăng kí các khóa học hay tập huấn do trường đại học tổ chức nhằm giúp du học sinh tìm hiểu về môi trường mới.

Nói chuyện với các sinh viên mới tốt nghiệp về kinh nghiệm học tập ở nước ngoài, các trải nghiệm của chính bản thân họ để giúp bạn có thể thích nghi nhanh hơn.

Hãy khám phá đất nước mới và sẵn sàng kết bạn.

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường, tận dụng các ưu điểm của hoạt động đội nhóm, thể thao, câu lạc bộ những người cùng sở thích và các sự kiện giao lưu để hòa mình vào cộng đồng sinh viên đa dạng.

form tu van du hoc anh 2022 gse

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2022 – 2023. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật.

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình đi du học thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

  • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

———
Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với GSE tại:
VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
VP Anh Quốc: 02 Shooters Hill Road, London SE18 4LP United Kingdom
HOTLINE – 1900 7211

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?