Tin tức

Du học Australia

Úc, còn gọi là Úc Đại Lợi, Australia, quốc danh hiện tại là Khối thịnh vượng chung Úc (tiếng Anh: Commonwealth of Australia, còn dịch là Khối thịnh vượng chung Úc Đại Lợi, Khối thịnh vượng chung Australia), là một quốc gia nằm ở Nam bán cầu. Đây là nước lớn thứ sáu trên thế giới, là nước duy nhất chiếm toàn bộ một lục địa và cũng là nước lớn nhất trong khu vực Úc-Á (Australasia)/châu Đại Dương. Nó cũng gồm một đảo lớn là Tasmania, một tiểu bang của Úc và nhiều hòn đảo nhỏ ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương[10]. Các nước láng giềng của Úc gồm có New Zealand về phía Đông Nam; Indonesia, Đông Timor và Papua New Guinea về phía Bắc; Quần đảo Solomon, Vanuatu và New Caledonia về phía Đông Bắc.

Lục địa Úc đã bắt đầu có thổ dân định cư từ 42.000 năm trước[11]. Sau một vài chuyến viếng thăm lác đác của các ngư dân ở phương Bắc và các hình trình khám phá của người châu Âu mà đầu tiên là của người Hà Lan năm 1606, lãnh thổ phía Đông của Úc đã bị người Anh tuyên bố chủ quyền và họ bắt đầu thành lập những vùng lưu đày ở New South Wales từ ngày 26 tháng 1 năm 1788[12]. Vì dân số ngày càng gia tăng và nhiều vùng đất mới được khám phá, năm thuộc địa hoàng gia tự trị mới được thành lập trong suốt thế kỷ 19.

Ngày 1 tháng 1 năm 1901, sáu thuộc địa chính thức liên kết trở thành một liên bang thống nhất dẫn tới việc Khối thịnh vượng chung Australia ra đời. Từ đó Úc vẫn giữ vững thể chế chính trị dân chủ tự do và hiện vẫn nằm trong vương quốc thịnh vượng chung. Thủ đô của Úc là Canberra tọa lạc trong lãnh thổ Thủ đô Úc (ACT). Vì điều kiện thiên nhiên không thuận lợi sâu trong lục địa nên xấp xỉ 60% trong dân số 21,7 triệu người của Úc sống tập trung ở các thủ đô của bang như Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth và Adelaide.

Úc là một quốc gia rộng lớn và đa dạng đến nỗi các biểu tượng của đất nước không thể nào đếm xuể được. Kiến trúc độc đáo của Nhà Hát Con Sò (Sydney Opera House), ánh sáng rực rỡ của hòn đá núi Uluru (Ayers Rock) vào lúc hoàng hôn rồi nét lượn sóng cong bên trên rặng san hô màu sắc rực rỡ – những kỳ quan này chỉ là một phần của những trải nghiệm dần được hé mở một khi bạn đặt chân đến đất nước lục địa kỳ thú này.

Cảnh đẹp thiên nhiên của Úc chỉ là một trong những kỳ quan đầy hấp dẫn của đất nước. Phong cảnh ở Úc muôn màu muôn vẻ, từ các đường chân trời dài vô tận rực sáng ánh mặt trời đến những cánh rừng nhiệt đới cùng những bãi biển mát lạnh ở phía nam. Các thành phố ở Úc pha trộn một niềm đam mê nghệ thuật và ẩm thực cùng với tình yêu thể thao và cuộc sống ngoài trời. Du khách đến Úc sẽ phải nghĩ lại kiến thức địa lý cơ bản của mình về đất nước rộng lớn này. Sự bao la rộng lớn cùng với một dân số đa dạng đã tạo cho nước Úc một đặc tính thật riêng biệt.

Mọi thứ về hòn đảo xa xôi này đều mang nét khác biệt, ngay cả những thứ nghe có vẻ quen thuộc. Bạn có thể đã có cơ hội ghé thăm một vài nơi xa xôi nhưng chưa chắc đã đặt chân đến những vùng hẻo lánh và cô lập nằm sâu trong nội địa với những hồ muối chói chang và những tháp sa thạch. Bạn có thể đã đối diện với đời sống hoang dã nhưng lần cuối cùng bạn cưỡi lạc đà giữa những cây sồi trên sa mạc là vào lúc nào hoặc bạn đã từng cắm trại tại một nơi đã từng có dấu chân của một chú hổ Tasmanian Devil chưa? Hoặc giả bạn đã có dịp thưởng thức hải sản, nhưng ở Úc, bạn sẽ có dịp nếm qua loại cá chép rô barramundi và loại sò tuyệt ngon ở vịnh Moreton Bay.

Con Người

Vào giữa năm 2005, dân số Úc là 20.265.000 người. Mật độ dân số thuộc vào hàng thấp nhất trên thế giới: trung bình 2,5 người/km2 – ở vùng sâu trong nội địa chẳng có ai trong một khoảng cách hét nghe thấy. Hầu hết dân số sống tập trung ở ven bờ biển phía tây, trong đó vùng duyên hải tây nam có mật độ thấp hơn. Sống trong một trong những đất nước có nền văn hóa đa dạng nhất trên thế giới – 23% dân số sinh ra ở nước ngoài – người dân Úc tiếp thu nhiều ảnh hưởng khác nhau vào trong cuộc sống và sinh hoạt của họ.

Nơi Chốn

Mỗi tiểu bang và lãnh thổ của Úc đều có những nét độc đáo riêng biệt. Bạn có thể lần lượt khám phá từng nơi hoặc chờ đến khi học xong để thực hiện một chuyến đi vòng quanh nước Úc! Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải vượt qua một quãng đường dài hơn 14.000 km trên xa lộ, đó là chưa kể những chuyến đi tắt ngang đến các bãi biển, các khu rừng, núi non và các thị trấn miền đồng quê v.v… Nhưng nếu chỉ muốn đi quanh quẩn gần nơi học tập, bạn vẫn có thể tìm được những nơi vui chơi theo sở thích cá nhân.

Tiềm Năng

Nước Úc tạo cơ hội cho du học sinh thu thập một trải nghiệm độc đáo. Ngoài một hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, bạn còn có vô tận các cơ hội để hòa mình vào cuộc sống hàng ngày: Dù bạn đam mê nghệ thuật hay thể thao, vui chơi tiệc tùng hay tham gia các câu lạc bộ sách, yêu mến cuộc sống ngoài trời hay trong những quán cà phê ấm cúng, bạn cũng đều sẽ tìm được rất nhiều cách để tham gia và thưởng thức cuộc sống. Vì thế, nếu bạn muốn có một nền giáo dục và một cuộc sống thú vị, nước Úc quả thật là nơi bạn nên đến.

(nguồn: studyinginaustralia.gov.uk, wikipedia.org)

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?