Tin tức

Chính phủ bang Tây Úc cung cấp gói hỗ trợ 41.2 triệu đô cho du học sinh

Trong tháng 5/2022, chính phủ bang Tây Úc đã thông báo cung cấp gói trợ cấp tài chính trị giá 41.2 triệu đô nhằm tạo quỹ hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế trong tương lai và tái liên kết với các tổ chức du học.

Bang Tay Uc Ho Tro Du Hoc Sinh Uc Tu Van Du Hoc Gse 1200x628

Trong vòng 4 năm, 4 triệu đô đã được trao cho Premier’s WA Certificate of Education Bursary và 2 triệu đô được trao cho Premier’s University Scholarships – cả 2 đều là chương trình học bổng mới. Gói khuyến khích 10 triệu đô sẽ được dùng để nâng cao nhận thức về giáo dục quốc tế thông qua các tổ chức hỗ trợ sinh viên quốc tế đăng ký học tập tại các trường nằm trong bang Tây Úc. Chương trình làm quen trị giá 1 triệu đô cũng sẽ cho phép các bên liên quan mật thiết ở nước ngoài đến và trải nghiệm tại bang Tây Úc.

“Giáo dục quốc tế là một lĩnh vực kinh tế quan trọng của bang Tây Úc và chính phủ McGowan cũng đã cam kết hỗ trợ ngành này trong quá trình tái liên kết với các đối tác nước ngoài.” – theo David Templeman, bộ trưởng Bộ Giáo dục Quốc tế Bang Tây Úc – “Chúng tôi đã tham khảo ý kiến rộng rãi của các tổ chức giáo dục quốc tế trong vài tháng qua và ước tính gói hỗ trợ dựa trên các thông tin họ cung cấp.”.

Derryn Belford, CEO của StudyPerth cho rằng thông tin này là một “chiến thắng lớn” đối với nền giáo dục quốc tế của bang: “Chúng tôi rất vui khi nền giáo dục quốc tế nhận được khoản đầu tư lớn từ phía chính phủ bang Tây Úc. Một phần quan trọng của khoản đầu tư này đang giúp chúng tôi tái kết nối với các đối tác tại thị trường quốc tế và tăng độ nhận biết của du học sinh về Perth. Tuy nhiên, quan trọng hơn cả chính là gói hỗ trợ này có thể trực tiếp khuyến khích du học sinh lựa chọn Perth thay vì các tổ chức khác.”

Khoản hỗ trợ khác bao gồm $6.8m dành cho ELICOS BursaryInternational Student Accommodation Subsidy nhằm thu hút du học sinh tới bang Tây Úc, $4.5m dành cho StudyPerth để đảm bảo du học sinh được chào đón và hỗ trợ khi đến bang, và triệu đô cho WA Technical and Vocational Education and Training Consortium để hỗ trợ phát triển cơ hội ra nước ngoài và liên kết với sinh viên.

Du Hoc Sinh Bang Tay Uc Tu Van Du Hoc Gse 1200x628

Đầu năm 2022, StudyPerth đã tái khởi động Airport Welcome Service trong 6 tuần nhằm chuẩn bị chào đón du học sinh quay trở lại bang. Tổ chức này cũng xây dựng Student Hub để nâng cao trải nghiệm của sinh viên quốc tế.

“Chúng tôi nhận thấy rằng việc hỗ trợ du học sinh xa nhà là điều vô cùng cần thiết. Chúng tôi đã nỗ lực cải thiện dịch vụ hỗ trợ với trung tâm StudyPerth International Student Hub – nơi du học sinh có thể học tập, gặp gỡ bạn bè và giải đáp thắc mắc của bản thân.” theo Belford.

Tổng cộng 8 triệu đô trong vòng 4 năm sẽ cho phép nhân viên trong và ngoài nước thực hiện các sáng kiến mới, và 1.5 triệu đô đã được sử dụng để “mở rộng chiến dịch marketing giáo dục quốc tế trên toàn cầu”.

Khoản 400,000 đô nữa sẽ được sử dụng để tạo ra một chương trình hỗ trợ trường học nhằm “khuyến khích du học sinh tại các trường tiếp tục hành trình học tập của mình với một tổ chức giáo dục Tây Úc”.

“Sự tận tâm của chúng tôi đối với nền giáo dục quốc tế đều là một phần trong kế hoạch đa dạng hóa của chính phủ McGowan nhằm phát triển nền kinh tế bang Tây Úc trong dài hạn.” theo Templeman.

“Gói hỗ trợ mới đây của chính phủ bang Tây Úc dành cho nền giáo dục quốc tế là một khoản đầu tư vô cùng hữu ích trong việc củng cố nền giáo dục sau thời gian dài đóng cửa biên giới.” theo Callum Cowell, giám đốc trung tâm Tiếng Anh hiện đang giảng dạy tại Trường Đại học Tây Úc.

Premier’s University Scholarships sẽ tài trợ 50,000 đô cho 10 suất học bổng dành cho những du học sinh có thành tích học tập tốt trong 5 trường đại học của bang. Theo kế hoạch của WA Certificate of Education Bursary, 50 du học sinh WACE tốt nghiệp tại các trường đối tác quốc tế của bang Tây Úc sẽ được tặng 20,000 đô mỗi năm.

Templeman cũng sẽ cùng Phó Thủ hiến Roger Cook đến Ấn Độ trong một nhiệm vụ của bang vào tháng 7 nhằm “mở khóa cơ hội” cho các doanh nghiệp bang Tây Úc tại thị trường Ấn Độ, củng cố ngoại giao 2 nước cũng như quảng bá bang Tây Úc là một điểm đến phù hợp cho các sinh viên, du khách, doanh nghiệp và các khoản đầu tư nước ngoài.

“Lượng du học sinh giảm đáng kể do đại dịch Covid-19 đã cho thấy tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức về sự ảnh hưởng của nền giáo dục quốc tế đối với nền kinh tế Tây Úc cũng như việc kết nối Tây Úc với thế giới.” – theo Cowell – “StudyPerth tổ chức rất nhiều sự kiện thú vị và hấp dẫn dành cho du học sinh để giúp họ kết nối với nhiều người, tăng cơ hội nghề nghiệp và có những trải nghiệm thú vị tại một đất nước mới.”

Nguồn: SSDH

 

Dang Ky Hpconnect 300x136

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
VP Anh Quốc: Shooters Hill Road, London SE18 4LP

HOTLINE – 1900 7211 | GSE.EDU.VN | INFO@GSE.EDU.VN

Xem thêm: Du học Úc 2024: Tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng, Visa

 

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?