Tin tức

Trường University of Queensland cập nhật thông tin nhập cảnh của chính phủ Úc

Trường University of Queensland (UQ) cập nhật thông tin về nhập cảnh từ chính phủ Úc dành cho du khách và du học sinh quốc tế như sau:

Trường University of Queensland cập nhật thông tin nhập cảnh - Tư vấn du học GSE
Bang Queensland, nước Úc

Miễn nhập cảnh và visa hợp lệ

Chính phủ Úc đã thông báo kể từ 15/12/2021, sinh viên quốc tế có visa du học hợp lệ sẽ không còn phải nộp đơn xin miễn trừ hạn chế nhập cảnh vào Úc. Tuy nhiên, du học sinh quốc tế vẫn phải:

 • Được tiêm chủng đầy đủ với liều lượng hoàn chỉnh của vaccine đã được Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu của Úc phê duyệt hoặc công nhận.
 • Có visa du học hợp lệ.
 • Cung cấp bằng chứng về tình trạng tiêm chủng của mình.
 • Xuất trình xét nghiệm COVID-19 Polymerase Chain Reaction (PCR) âm tính được thực hiện trong vòng 3 ngày trước và sau khi khởi hành.

Chính phủ Bang Queensland đã cam kết chấp nhận những người quốc tế đến trực tiếp (không qua kiểm dịch) khi tỉ lệ tiêm chủng của cộng đồng là 90%. Mặc dù hiện tại vẫn chưa có ngày chính thức cho việc này, nhưng theo dự đoán thời điểm này sẽ vào khoảng giữa đến cuối tháng 1/2022.

Và trong khi tỉ lệ tiêm chủng chưa đạt tới 90%, thì sẽ có 2 con đường để sinh viên quay trở lại Queensland. Đầu tiên là nhập cảnh trực tiếp đến Queensland và thứ hai là nhập cảnh qua Tiểu bang hoặc Lãnh thổ khác. Chi tiết về các tùy chọn này được bao gồm bên dưới.

Bay thẳng đến Queensland từ nước ngoài

Kể từ ngày 15/12/2021, sinh viên quốc tế có thể đến thẳng Queensland mà không cần phải xin miễn trừ hạn chế nhập cảnh và phải tuân theo các điều kiện nhập cảnh sau:

 • Thực hiện cách ly 14 ngày tại cơ sở kiểm dịch do chính phủ chỉ định khi đến Queensland.
 • Có tờ khai nhập cảnh Queensland hợp lệ.
 • Được tiêm chủng đầy đủ với liều lượng hoàn chỉnh của vaccine đã được Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu (Australia’s Therapeutic Goods Administration) của Úc phê duyệt hoặc công nhận.
 • Cung cấp bằng chứng về tình trạng tiêm chủng.
 • Cung cấp xét nghiệm COVID-19 PCR âm tính được thực hiện 72 giờ trước khi đến.

Đi đến Queensland từ New South Wales, Victoria hoặc Lãnh thổ Thủ đô Úc

Sinh viên quốc tế có thể bay đến Sydney (bang New South Wales), Canberra (Lãnh thổ Thủ đô Úc) hoặc Melbourne (bang Victoria), rồi sau đó sẽ di chuyển từ các địa điểm này đến Queensland. Khi từ nước ngoài đến một trong những địa điểm này, du học sinh sẽ phải cách ly hoặc tự cách ly 72 giờ sau khi đến. Sau đó, du học sinh có thể đến Queensland sau hơn 14 ngày ở Úc (bao gồm 72 giờ cách ly/tự cách ly), với các yêu cầu sau:

 • Giữ một tờ khai nhập cảnh Queensland hợp lệ.
 • Được tiêm chủng đầy đủ với liều lượng hoàn chỉnh của vaccine đã được Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu của Úc phê duyệt hoặc công nhận.
 • Cung cấp bằng chứng về tình trạng tiêm chủng.
 • Cung cấp xét nghiệm COVID-19 PCR âm tính được thực hiện 72 giờ trước khi đến.
 • Sinh viên quốc tế đi từ một điểm nóng của Úc sẽ cần phải thực hiện thêm một bài kiểm tra COVID-19 PCR 5 ngày sau khi đến Queensland. Những du học sinh có kết quả xét nghiệm dương tính vào thời điểm này sẽ được yêu cầu cách ly.

Hỗ trợ, đưa đón sân bay và đăng ký cho sinh viên quốc tế của trường University of Queensland

Trường Đại học Queensland khuyến khích sinh viên quốc tế nên thông báo cho Student Services Team của UQ biết về kế hoạch và sắp xếp đi lại của mình thông qua biểu mẫu đăng ký trực tuyến của trường.

Dịch vụ Sinh viên cũng có thể cung cấp hỗ trợ dưới đây để quản lý lượng sinh viên đến Úc:

 • Trong khi việc nhập cảnh vào Queensland vẫn bị hạn chế, sinh viên có thể đủ điều kiện để đăng ký hỗ trợ với chi phí kiểm dịch bắt buộc của chính phủ hoặc tự cô lập.
 • Đón tại sân bay và đưa về chỗ ở.
 • Vui lòng liên hệ với Dịch vụ Sinh viên tại [email protected] hoặc điện thoại +61 7 3365 1704.

Chính phủ Queensland liên tục cập nhật trang web của mình và chúng tôi khuyến khích sinh viên kiểm tra trang web này thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất về nhập cảnh Úc. Nếu điều kiện thay đổi, UQ sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin qua email.

Đại học Queensland cũng tổ chức hội thảo trực tuyến mỗi ngày để cập nhật thông tin cho sinh viên khi lên kế hoạch đến Queensland. Các buổi hội thảo này được tổ chức vào lúc 2PM (AEST), từ Thứ Hai đến Thứ Sáu và là cơ hội để sinh viên đặt câu hỏi cho Nhà Cố vấn Sinh viên của Đại học Queensland.

dịch vụ tư vấn du học gse 1200x800 1

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức và uy tín của trường University of Queensland tại Việt Nam

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh Quốc, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2022-2023. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật.

Đến với GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Úc năm 2022-2023 thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

 • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
 • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
 • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
 • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành; Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:
VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
HOTLINE – 1900 7211

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?