Du học Canada chuyên ngành Y

Khi nói về lựa chọn nghề nghiệp, tư duy “nhất y, nhì dược” vẫn còn khá phổ biến. Đặc biệt là sau đại dịch COVID-19, tầm quan trọng của ngành y lại được nhấn mạnh thêm. Thực tế cũng chứng minh những người theo học ngành y tế và chăm sóc sức khỏe thường có cơ hội việc làm rộng mở với mức lương khá tốt, đặc biệt tại Canada – quốc gia đang thiếu nhân lực trầm trọng trong ngành sức khỏe. Bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao nên chọn Canada làm điểm đến để học y tế – sức khỏe và các chương trình học thuộc khối ngành này tại Niagara College.

Du Hoc Canada Nganh Y Te Niagara College Tu Van Du Hoc Gse

Triển vọng nghề nghiệp

• Hệ thống y tế – chăm sóc sức khỏe phát triển:
    • Canada là một trong những quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới với nhiều chính sách phúc lợi xã hội và dịch vụ cộng đồng.
    • Tại vùng Niagara, ngành Chăm sóc sức khoẻ nằm trong top 3 các khối ngành tạo ra nhiều việc làm nhất, đóng góp 1.4 tỉ đô cho tổng GDP của vùng.
  • Nhu cầu tăng cao:
    • Tại Canada, nhóm tuổi từ 56-75 chiếm gần ¼ tổng dân số, đẩy mạnh nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe.
    • Ngành chăm sóc sức khỏe đang là một ngành thiếu nhân lực trầm trọng tại Canada. Theo số liệu Job Bank Canada, giai đoạn 2019 – 2028 sẽ có hơn 50,000 cơ hội việc làm cho lĩnh vực y hay chăm sóc xã hội. Đặc biệt với nhóm đối tượng bác sĩ gia đình, bác sĩ đa khoa.
  • Cơ hội định cư: Ngành y tế – chăm sóc sức khỏe thuộc NOC A theo chính phủ Canada. Những công việc thuộc NOC A là những công việc mang tính chuyên môn cao như bác sĩ hay nha sĩ. Những ngành nghề thuộc nhóm này cũng được nhà nước ưu tiên để định cư.
  • Học phí phù hợp: Mỗi chuyên ngành trong nhóm Y khoa ở Canada áp dụng mức học phí khác nhau, nhưng nhìn chung những khóa học đó có mức học phí phù hợp. Tại Niagara College, học phí cho các chương trình đào tạo ngành y tế – chăm sóc sức khỏe hệ chứng chỉ (certificate) 1 năm và hệ sau đại học (postgrad) 1 năm có mức học phí dao động khoảng 17,000 CAD/năm.

Mức lương

Sinh viên và người lao động trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe được đánh giá cao không chỉ vì độ khó và những đòi hỏi cao của chương trình học mà còn vì những thử thách mà họ phải đối mặt khi làm nghề. Do đó, nhân lực ngành này cũng nhận được mức lương xứng đáng với công sức và thời gian mà họ bỏ ra trong quá trình học tập và làm việc. Dưới đây là bảng lương cho một số vị trí làm việc bạn có thể tham khảo:

Công việc Mức lương (CAD/year)
Nhân viên hỗ trợ cá nhân $46,610 – $53,130
Y tá (registered nurse) $90,193
Dược sĩ $108,517
Trợ lí dược sĩ $48,022
Nhân viên xã hội y tế $65,342
Trợ lí chăm sóc giảm nhẹ $94,322
Trợ lý vật lý trị liệu $46,285

Các chương trình tại Niagara College

Chương trình cao đẳng 2 năm

Pharmacy Technician

(Kỹ thuật viên Dược)

tháng 9
  • Bảng điểm Phổ thông Trung học (PTTH)
  • Bằng tốt nghiệp PTTH
  • IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Lưu ý: học sinh chưa tốt nghiệp cấp 3 cần nộp kèm giấy xác nhận có chữ ký của trường, yêu cầu ghi rõ thời gian dự kiến tốt nghiệp.

Chương trình chứng chỉ 1 năm

Community Pharmacy Assistant

(Hỗ trợ Nhà thuốc Cộng đồng)

tháng 1 & tháng 9

Bảng điểm PTTH

Bằng tốt nghiệp PTTH

IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

Dental Assisting (Level I and II)

(Hỗ trợ Nha khoa – trình độ I và II)

Dental Office Administration

(Nhân viên Văn phòng Nha khoa)

Personal Support Worker

(Nhân viên Hỗ trợ Cá nhân)

tháng 1, 5, 9

Personal Support Worker (Alternative Delivery)

(Phần lớn các môn học sẽ học ngoài trường)

Chương trình sau đại học 1 năm

Community Mental Health – Multidiscipline

(Sức khỏe tâm thần công đồng)

tháng 1, 5, 9
  • Bảng điểm cao đẳng/đại học
  • Bằng tốt nghiệp cao đẳng/đại học chuyên ngành điều dưỡng – Nursing
  • IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Lưu ý: học sinh chưa tốt nghiệp cao đẳng/đại học cần nộp kèm giấy xác nhận có chữ ký của trường, yêu cầu ghi rõ thời gian dự kiến tốt nghiệp.

Gerontology

(Lão khoa)

Nursing Leadership & Healthcare Management

(Quản lý chăm sóc sức khỏe)

Palliative Care – Multidiscipline

(Chăm sóc giảm nhẹ)

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể truy cập trang web này để hiểu rõ hơn về môn học và ngành học bằng cách nhập tên môn học trên thanh tìm kiếm.

Để được tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ ngay với du học GSE tại số Hotline 1900 7211 hoặc đăng ký tại đây

Button Dang Ky Ngay 1

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có được cái nhìn tổng quan về ngành học Y tế – chăm sóc sức khỏe để lên kế hoạch học tập cho mình trong chuyên ngành này.

Tư vấn Du học GSE là ai?

Dịch Vụ Tư Vấn Du Học Gse 1200x800

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2022-2023.

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật.

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Canada thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
VP Anh Quốc: Shooters Hill Road, London SE18 4LP

HOTLINE – 1900 7211  |  GSE.EDU.VN  |  [email protected]  |  FB: TƯ VẤN DU HỌC GSE