Tin tức

Du học Canada diện SDS: Cánh cửa dễ dàng đến với xứ sở lá phong

Du học Canada diện SDS (Student Direct Stream) là chương trình được triển khai với mục tiêu khuyến khích cộng đồng sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam, tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của Canada mà không phải chứng minh tài chính.

Du học Canada không chứng minh tài chính
Du học Canada diện SDS: Cánh cửa dễ dàng đến với xứ sở lá phong 3

Du học Canada diện SDS là gì?

Chương trình SDS là sáng kiến của Chính phủ Canada với mục đích đơn giản hoá các thủ tục xin visa du học, mở ra cánh cửa dễ dàng hơn cho cộng đồng học sinh, sinh viên quốc tế hấp thu những giá trị tinh hoa của nền giáo dục Canada. Theo đó, du học sinh theo diện SDS sẽ được miễn thực hiện các thủ tục chứng minh tài chính rườm rà, phức tạp. Đây là chính sách thuận lợi đối với cộng đồng du học sinh Việt Nam, đặc biệt là những ứng viên có gia đình kinh doanh tự do, gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính.

Cụ thể, các ứng viên không cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ phức tạp như bảng lương của người giám hộ, bản sao kê tài khoản ngân hàng,…  mà chỉ cần thanh toán đầy đủ một năm học phí và mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC của Scotiabank trị giá C$10,000 để chi trả các chi phí trong một năm (tương đương 174 triệu Việt Nam Đồng).

Thời gian xét duyệt hồ sơ diện SDS

Tiến độ xét duyệt hồ sơ theo đó cũng được đẩy nhanh, từ 60 ngày xuống còn 20 ngày. Chương trình cũng mở ra nhiều sự lựa chọn cho học sinh, sinh viên hơn khi mở rộng phạm vi tuyển sinh từ 55 trường trong hệ thống CICan như chương trình CES trước đó lên bất cứ cơ sở giáo dục sau phổ thông (đại học, cao đẳng) nào tại Canada cho phép tuyển sinh quốc tế (các trường thuộc danh sách DLI), tạo cơ hội cho du học sinh tiếp cận với nhiều ngành học, trường học đa dạng và lựa chọn địa điểm học chiến lược với những chính sách định cư rộng mở.

Du học Canada không chứng minh tài chính
Du học Canada diện SDS: Cánh cửa dễ dàng đến với xứ sở lá phong 4

Điều kiện du học Canada diện SDS

Tuy nhiên, song song với đó đó là yêu cầu đầu vào khắt khe hơn. Các ứng viên chỉ có thể đăng ký tham gia chương trình SDS nếu đạt điểm IELTS tối thiểu 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0). Yêu cầu này có lẽ không phải thử thách dễ dàng đối với nhiều bạn học sinh, sinh viên nhưng sẽ là tiền đề để các bạn được nhận vào các trường đại học danh tiếng của Canada và ứng phó với cú sốc văn hoá mà hầu hết các bạn học sinh, sinh viên đều gặp phải khi bước chân vào một môi trường quốc tế.

Nhìn chung, chương trình vẫn là một cơ hội lớn, xoá bỏ nhiều rào cản với một bộ phận không nhỏ cộng đồng du học sinh Việt Nam. Với những giấy tờ cơ bản như bằng IELTS, chứng chỉ bảo lãnh đầu tư GIC, chứng nhận thanh toán tiền học phí một năm, giấy khám sức khoẻ, thư mời nhập học,… và sự hỗ trợ từ A-Z của GSE-beo, các ứng viên sẽ dễ dàng hoàn thành tâm nguyện học tập tại Canada.

Một số trường tiêu biểu thuộc diện SDS

Langara College: Toạ lạc tại một trong những thành phố lý tưởng nhất thế giới, Vancouver, trường Langara là một môi trường đa văn hoá với cộng đồng sinh viên đông đảo đến từ 65 quốc gia trên thế giới và được công nhận là một trong những trường cao đẳng thành công trợ giúp sinh viên, đặc biệt là sinh viên các ngành kinh doanh, công nghệ thông tin chuyển tiếp vào các trường đại học nổi tiếng như British Columbia và Simon Fraser.

Camosun College: Trường là bước đệm hoàn hảo cho những sinh viên ấp ủ giấc mơ theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh, công nghệ và nghệ thuật. Chương trình đào tạo kết hợp giữa học và làm sẽ là hành trang lý tưởng giúp sinh viên nâng cao cơ hội tìm việc làm sau tốt nghiệp.

George Brown College: Với vị thế là một trong những cơ sở giáo dục sản sinh ra những lứa sinh viên có chất lượng cao nhất, trường George Brown là cầu nối lý tưởng du học sinh chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng như Toronto, York, Windsor hoặc tôi luyện những kỹ năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm, giúp 9/10 sinh viên tìm được việc làm 6 tháng sau tốt nghiệp, đặc biệt là sinh viên các ngành khách sạn, tài chính, kinh doanh và kỹ sư.

Tư vấn du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường thuộc diện SDS. Hãy liên lạc với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ tối đa cho kế hoạch du học của mình trong năm 2019:

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?