Chính phủ Anh gỡ bỏ quy định yêu cầu sinh viên quốc tế phải đăng kí với cảnh sát

Chính phủ UK mới đây đã gỡ bỏ quy định yêu cầu sinh viên quốc tế phải đăng ký với cảnh sát (police registration) khi theo học tại Anh từ 6 tháng trở lên. Đây được coi là một động thái được ngành giáo dục quốc tế ca ngợi trên phạm vi khắp cả nước.

Chính Phủ Anh Gỡ Bỏ Quy định Yêu Cầu Sinh Viên Quốc Tế Phải đăng Kí Với Cảnh Sát

Bộ Nội vụ trước đây đã yêu cầu những sinh viên tiếp tục cư trú tại Anh trong vòng hơn 6 tháng tới phải cập nhật thông tin của mình (bao gồm cả nơi học tập) với cảnh sát địa phương và phải trả phí cho việc này.

Tháng 8.2022, Bộ đã dỡ bỏ quy định này nhằm giảm bớt áp lực và mang lại trải nghiệm du học UK tốt nhất cho các sinh viên quốc tế.

“Quyết định dỡ bỏ Police Registration Scheme là một tin vui lớn đối với các trường đại học và sinh viên quốc tế. Các trường đại học UK đã phải kêu gọi quyết định này trong một khoảng thời gian dài trước đó,” theo Harry Anderson, nhà quản lý chính sách của Universities UK (UUK).

“Kế hoạch này là một gánh nặng về mặt hành chính đối với các du học sinh và đã có rất nhiều cuộc hẹn còn tồn đọng với phía cảnh sát. Chính phủ đã đưa ra quyết định đúng đắn khi dỡ bỏ Police Registration Scheme trong quá trình xử lý đơn xin visa”.

Giám đốc điều hành UKCISA, Anne Marie Graham, cũng vô cùng hoan nghênh quyết định này: “Trong suốt nhiều năm qua, các thành viên của UKCISA đã kêu gọi dỡ bỏ công việc giấy tờ không cần thiết này bởi nó gây ra nhiều áp lực và lo lắng cho các du học sinh. Bước đi này thực sự mang lại nhiều lợi ích cho họ”.

Huan Japes, giám đốc nhân lực tại English UK, cũng vui mừng cho biết: “Hiệp hội các trung tâm tiếng Anh tại UK cũng rất hài lòng khi Bộ thừa nhận rằng việc cập nhật thông tin 2 lần với phía cảnh sát là không cần thiết, bởi họ đã có tất cả các thông tin cần thiết qua đơn xin visa của sinh viên. Bất cứ quyết định nào giúp cải thiện trải nghiệm của du học sinh tại UK đều được chào đón, không riêng gì quyết định lần này”.

Để được tư vấn cụ thể về du học Anh Quốc trong năm 2023, vui lòng liên hệ với Tư vấn du học GSE qua hotline 1900 7211 hoặc đăng ký tại đây

Dang Ky Hpconnect 300x136

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức tại Việt Nam của các trường trung học và đại học Anh Quốc

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Anh Quốc thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và Ireland.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3