Tin tức

Trí tuệ nhân tạo – du học Canada 2023 với ngành học đi đầu xu hướng

Trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence), còn được gọi là trí thông minh nhân tạo, là trí thông minh được thể hiện bằng máy móc, trái ngược với trí thông minh tự nhiên được con người thể hiện. Thông thường, thuật ngữ “trí tuệ nhân tạo” thường được sử dụng để mô tả các máy móc (như máy tính) bắt chước các chức năng “nhận thức” của con người như học tập, suy nghĩ, giải quyết vấn đề…

Theo dự báo, với tốc độ phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay, Trí tuệ nhân tạo – AI có thể sẽ thay thế 40% công việc trong 15 năm tới. Hầu hết các quốc gia đều không thể đứng ngoài làn sóng 4.0 và ứng dụng AI trong nhiều lĩnh vực từ chăm sóc sức khỏe đến tài chính, logistics, hoạt động của chính phủ… Trong đó Mỹ, Canada, Nhật Bản… đang là những quốc gia đang có nhu cầu lớn về nhân sự lành nghề AI.

Du Hoc Canada Di Dau Xu Huong Voi Nganh Tri Tue Nhan Tao Tu Van Du Hoc Gse 1200x628

Mức lương cho người lao động có kỹ năng ngành AI/học máy/khoa học dữ liệu cũng nằm trong số mức lương cạnh tranh nhất như tại Canada dao động từ 80.000 đến 140.000 CAD/năm; tại Mỹ từ 100.000 đến 120.000 USD/năm (theo Payscale). Hoặc tại Việt Nam, trong 1 diễn đàn về trí tuệ nhân tạo gần đây, các chuyên gia cho biết mức lương của nhân sự ngành AI đã được đến 6.000 USD/tháng. Vì thế lựa chọn chuyên ngành AI sẽ là hướng đi mới đi đầu xu hướng trong tương lai dành cho những ai đam mê về công nghệ thay đổi thế giới.

Trí tuệ nhân tạo cũng như nhiều ngành nghề khác, có nhiều mức độ nghiên cứu và đào tạo chuyên sâu khác nhau. Phần lớn mảng nghiên cứu và sáng tạo sẽ do các trường Đại học đào tạo, một trong những Đại học đào tạo ngành này rất nổi tiếng tại Canada là Đại học Toronto, ngành học này cũng nổi tiếng với yêu cầu đầu vào khắt khe, và tỷ lệ cạnh tranh cực cao, bởi chất lượng sinh viên mong muốn học tập ngành này vô cùng xuất sắc, chưa kể vào được đã vô cùng khó khăn, nhưng chỉ khoảng hơn 40% sinh viên có thể tốt nghiệp ngành này đúng hạn. Điều này chứng tỏ độ khó của ngành khoa học đầy tiềm năng nhưng cũng vô cùng thách thức này.

Tuy nhiên bất cứ lĩnh vực nào ngoài những chuyên gia, người sáng tạo thì cũng cần nhân lực để vận hành để hiện thực hoá ý tưởng. AI cũng không ngoại lệ, vậy ai sẽ là người hiện thực hoá, vận hành các ý tưởng này, chính là lực lượng nhân sự được đào tạo chuyên về thực hành, thực tế, thường là sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo ngắn hạn Cao đẳng hoặc sau Đại học . Một trong những trường Cao đẳng tiên phong trong lĩnh vực AI có thể kể đến Durham College toạ lạc tại Oshawa tỉnh bang Ontario.

Artificial Intelligence - Tri-tue-nhan-tao
AI-Ngành học của tương lai thay đổi thế giới

Tại sao nên tham gia chương trình học Trí tuệ nhân tạo – AI tại Durham?

 • Lợi thế chuyên ngành:
  Nhờ vào sự phát triển của thế giới công nghệ, Cao đẳng Durham (DC) đã nhận được sự đồng ý của Bộ Cao đẳng và Đại học để cung cấp chương trình cấp bằng mới nhằm giải quyết tình trạng thiếu lao động đang gặp phải trong lĩnh vực việc làm hot nhất của Canada – Ngành trí tuệ nhân tạo. Những sinh viên đã tốt nghiệp ngành Khoa Học Máy Tính, CNTT hoặc Ngành học Toán tin liên quan nên chọn học Post Graduate ngành AI sẽ rất thuyết phục cho lộ trình học tại Can.
 • Lợi thế khu vực:
  Ở Ontario chỉ có duy nhất trường cao đẳng Durham có hệ Post Grad ngành AI, giúp học sinh dễ dàng lý giải vì sao chọn học tại Durham, giúp LSQ hiểu rõ hơn về lộ trình và mục đích học tập của sinh viên. Khả năng thuyết phục của ngành AI này có thể sánh ngang với Thạc sỹ Khoa Học Máy Tính.
 • Lợi thế chương trình học:
  Khi tốt nghiệp tại Durham, sinh viên sẽ biết cách tận dụng AI để trích xuất dữ liệu, quản lý dữ liệu và sử dụng trí thông minh dựa trên dữ liệu để hướng dẫn việc ra quyết định, giải quyết các vấn đề phức tạp của doanh nghiệp bằng các giải pháp tiên tiến, đồng thời tạo ra hiệu quả và tăng chất lượng cho các doanh nghiệp từ cỡ nhỏ, vừa đến những tập đoàn lớn.
  Sinh viên cũng sẽ được hưởng lợi từ môi trường học tập gắn với thực tế, bao gồm quyền truy cập vào Trung tâm AI của trường, hoàn thành các dự án capstone và có thể tùy chọn học kỳ làm việc. Sinh viên được chuẩn bị để sẵn sàng tham gia vào lĩnh vực AI đang tăng trưởng rất cao, đặc biệt tại khu vực Greater Toronto, nơi tập trung các công ty AI trên đầu người cao nhất trên thế giới.

  • Đối tượng: Sinh viên tốt nghiệp đại học các ngành về toán tin, công nghệ thông tin, khoa học máy tính hoặc Người đi làm có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ từ 3 năm trở lên.
  • Điều kiện: GPA>= 60%; IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0). Trường hợp sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh có thể đăng ký khóa tiếng Anh của ICEAP Toronto trước khi vào khóa chính.
  • Học phí: $16,200 CAD/năm (áp dụng cho 2022).
  • Kỳ nhập học: Tháng 09/2022, Tháng 01/2023
Artificial Intelligence Tri Tue Nhan Tao Learning Hub Tai Durham College Tu Van Du Hoc Gse Copy
Learning Hub tại Durham College

Sau khi học xong chương trình AI 1 năm, sinh viên có thể chọn thêm chương trình post-graduate 1 năm ngành phân tích dữ liệu kinh doanh của Durham College, để đảm bảo học 2 năm liền lấy được work permit 3 năm sau khi ra trường. AI kết hợp với phân tích dữ liệu đang là 2 hướng chuyên ngành HOT dễ tìm việc làm trong thị trường lao động tại Canada.

Lựa chọn Trí Tuệ Nhân Tạo – Ngành học của tương lai cùng ICEAP

Kể từ sau đại dịch Covid 19 đã tạo ra 1 làn sóng chuyển đổi công nghệ mạnh mẽ cho tất cả doanh nghiệp, trong đó thuật ngữ Trí Tuệ Nhân Tạo đang thực sự được biến đến rộng rãi và được các công ty Công nghệ như Google, Facebook, Tesla, IBM chạy đua phát triển, tạo ra cơn khát nguồn nhân lực vô cùng lớn với mức lương cực kỳ hấp dẫn.

AI – Artificial Intelligence (Trí tuệ nhân tạo) có thể được định nghĩa như một ngành của Khoa Học Máy Tính (Computer Science) liên quan đến việc mô tả các máy móc bắt chước các chức năng “nhận thức” của con người như học tập, suy nghĩ, giải quyết vấn đề để tự động hoá các hành vi thông minh như người. Canada hiện là một trong những nước đứng đầu trong cuộc chạy đua về Trí tuệ nhân tạo, các khảo sát gần đây cho thấy mức lương trung bình dao động của vị trí Kỹ sư Trí Tuệ Nhân Tạo là hơn $85,000 CAD/năm và hơn $40 CAD/giờ. Những con số này cho thấy tiềm năng việc làm và định cư từ ngành này cực kỳ cao tại Canada.

Khi chọn học ngành Trí tuệ nhân tạo tại trường đối tác với ICEAP, sinh viên sẽ biết cách tận dụng AI để trích xuất dữ liệu, quản lý dữ liệu và sử dụng trí thông minh dựa trên dữ liệu để hướng dẫn việc ra quyết định, giải quyết các vấn đề phức tạp của doanh nghiệp bằng các giải pháp tiên tiến, đồng thời tạo ra hiệu quả và tăng chất lượng cho các doanh nghiệp từ cỡ nhỏ, vừa đến những tập đoàn lớn.

Sinh viên cũng sẽ được hưởng lợi từ môi trường học tập gắn với thực tế, bao gồm quyền truy cập vào Trung tâm Trí tuệ nhân tạo của trường, hoàn thành các dự án capstone và có thể tùy chọn học kỳ làm việc. Sinh viên được chuẩn bị để sẵn sàng tham gia vào lĩnh vực AI đang tăng trưởng rất cao, đặc biệt tại khu vực Greater Toronto, nơi tập trung các công ty AI trên đầu người cao nhất trên thế giới.

Hiện nay học sinh muốn apply vào Post Graduate AI – Artificial Intelligence cần tốt nghiệp đại học các ngành về toán tin, công nghệ thông tin, khoa học máy tính, hoặc có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ từ 3 năm trở lên. GPA tốt nghiệp ĐH từ 60% trở lên và IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0). Trường hợp sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh hoàn toàn có thể đăng ký khóa tiếng Anh của ICEAP Toronto trước khi vào khóa chính, với 6 kỳ khai giảng 1 năm, giúp các bạn hoàn thành mục tiêu vào khoá chính dễ dàng hơn.

Dịch Vụ Tư Vấn Du Học Gse 1200x800

Du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học & cao đẳng Canada tại Việt Nam

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Canada thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

 • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
 • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
 • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
 • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
 • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và Ireland.

Dang Ky Hpconnect 300x136

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
VP Anh Quốc: Shooters Hill Road, London SE18 4LP

HOTLINE – 1900 7211 | GSE.EDU.VN | INFO@GSE.EDU.VN

Du học Anh

Du học Úc

Du học Mỹ

Du học Canada

Du học Ireland

Du học Hà Lan

Du học New Zealand

Du học Singapore

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?