Tin tức

Du học có còn là lối thoát cho sĩ tử sau khi trượt Đại học?

Trượt đại học chưa bao giờ là dấu chấm hết cho con đường tới tương lai. Bên cạnh việc đổi mới của việc xét tuyển và các mô hình trường đại học cũng như các chương trình liên kết quốc tế được mở ra để phục vụ cho các thí sinh không có cơ hội trúng tuyển đại học. Tuy nhiên, rất nhiều các bậc phụ huynh đã lựa chọn con đường du học cho con em mình để các bạn có cơ hội tiếp cận nền giáo dục phát triển nhất hiện nay. Vậy du học mang lại những cơ hội gì cho các bạn học sinh sau khi biết tin trượt đại học tại nước nhà?

 

Du học sau khi biết tin trượt đại học
Du học sau khi biết tin trượt đại học

 

Du học – Nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh

Được học tập, sinh hoạt và giao tiếp trong một môi trường hoàn toàn bằng Tiếng Anh, bạn phải sử dụng Tiếng Anh mọi lúc mọi nơi vì Tiếng Anh là thứ ngôn ngữ quốc tế phổ biến nhất. Bạn không chỉ có thêm vốn từ vựng phong phú, ngữ pháp chuẩn, mà còn rèn luyện khả năng nghe tốt, phát âm chuẩn, ngữ điệu hay, ngôn ngữ hình thể phù hợp.

Du học – Nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm sống

Khi sang bên nước ngoài, bạn phải tự lo tất cả mọi thứ từ nhà ở, ăn uống, đi lại, sinh hoạt và tất cả những vấn đề phát sinh trong quá trình học tập bên đó. Đây chính là nơi tốt nhất để bạn sống tự lập, tách mình ra khỏi sự chở che, bao bọc của gia đình. Bạn được rèn luyện khả năng thích nghi với những hoàn cảnh, tình huống khác nhau để tạo nền tảng và kinh nghiệm khi bước vào cuộc sống thực tế.

Du học – Cơ hội thay đổi tầm nhìn và môi trường học tập

Du học để mở mang kiến thức, thay đổi phương pháp tư duy. Bạn có thể tiếp xúc với các nền văn hóa mới, làm phong phú thêm kho tàng tri thức của mình xuất phát từ lối sống, về văn hóa, về con người không chỉ ở nơi các bạn đang học tập mà cả nhiều nước trên thê giới. Với chương trình học tập ở nước ngoài, khi sinh viên là nhân vật chính, còn các thầy cô chỉ là những người hướng dẫn, họ có thể rèn luyện được phương pháp tiếp cận vấn đề, óc phân tích tổng hợp, đánh giá, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và xử lý thông tin.

dang-ky-gia-su

Một số các chương trình du học phù hợp cho các sĩ tử sau khi trượt đại học

 

Du học Anh Quốc

Các chương trình học phù hợp với các bạn học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam là Dự bị đại học (Foundation), Năm nhất Quốc tế (International Year One), và Cao đẳng (Diploma). Đây là những chương trình được công nhận và giảng dạy tại rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn nước Anh.

Thông thường, học sinh Việt Nam tốt nghiệp Trung học cần trải qua một năm học dự bị tại Anh trước khi được nhập học chính thức vào năm thứ nhất Đại học. Điều đó có nghĩa là phải sau 4 năm sinh viên mới cầm trong tay tấm bằng đại học. Tuy nhiên, với lộ trình tiết kiệm: 1 năm chương trình International Year One/Diploma (tương đương năm 1 tại Anh) và chuyển tiếp vào thẳng năm 2 đại học để hoàn thành 2 năm còn lại của bậc Đại học sẽ giúp sinh viên bỏ qua được năm dự bị và hoàn thành Đại Học trong vòng 3 năm.

Du học sau khi biết tin trượt đại học

 

Du học Úc và New Zealand

Tương tự với Anh Quốc, sinh viên theo học chương trình cao đẳng (Diploma) tại Úc sẽ chỉ mất 3 năm để hoàn thành toàn bộ chương trình đại học. Sinh viên theo học chương trình này cũng sẽ được đảm bảo chuyển tiếp vào trường đại học liên kết nếu đạt kết quả học tập theo yêu cầu.

Một số các ngành học nổi bật được sinh viên theo học Diploma tại Úc lựa chọn trong nhiều năm qua: Kinh doanh thương mại, Công nghệ thông tin, Quản trị khách sạn, Nghệ thuật… Tổng ba năm học phí (khóa học Diploma và 2 năm Đại học) chỉ từ 60.000 AUD thay vì hơn 100.000 AUD so với lộ trình bình thường 4 năm. Như vậy, với lộ trình thông minh, gia đình và sinh viên đã tiết kiệm được hơn 600 triệu tiền học phí và hơn 200 triệu tiền chi phí ăn ở.

Du học Mỹ và Canada

Chương trình Năm nhất Quốc tế tại Mỹ và Canada (International Year One) cũng là một giải pháp tuyệt vời cho những ai mong muốn được học tại những trường top ở Mỹ hoặc Canada nhưng còn chưa đủ điều kiện đầu vào. Sau khi hoàn thành, sinh viên sẽ được chuyển tiếp lên năm thứ hai của khóa học chính thức tại trường và tốt nghiệp cùng thời điểm với sinh viên nhập học trực tiếp. Như vậy sinh viên của chương trình vẫn tốt nghiệp đại học sau 4 năm tương đương với sinh viên thông thường khác.

Đặc biệt, khi dự định theo học khóa International Year One tại Mỹ và Canada, sinh viên không bắt buộc phải có các chứng chỉ IELTS/TOELF và SAT. Bên cạnh đó, ngoài các chứng chỉ chuyên ngành, sinh viên còn được học thêm các lớp ngôn ngữ và kĩ năng mềm, giúp sinh viên nhanh chóng thích ứng được với chương trình học khi lên năm 2. Chương trình có 3 kỳ nhập học 1,5 và 8 giúp sinh viên chủ động trong việc lựa chọn thời gian học.

o-MIT-facebook

 

Du học Singapore

Những bạn sinh viên lựa chọn theo học tại Singapore sẽ có nhiều thuận lợi hơn về chương trình học tập, chi phí và các thủ tục giấy tờ liên quan. Nhiều trường và tổ chức giáo dục tại Singapore liên kết với các trường đại học danh tiếng trên thế giới tại Anh, Úc Mỹ… giúp sinh viên theo học được nhận bằng chính thức tại các trường đại học này mặc dù theo học tại Singapore. Chi phí học tập và sinh hoạt tại Singapore chỉ bằng 1/2, thậm chí 1/3 so với các nước Anh Úc, Mỹ… Một số các thuận lợi khi lựa chọn du học tại Singapore phải kể đến như: không cần chứng minh tài chính, thủ tục xin visa du học dễ dàng, nhanh chóng, không yêu cầu các chứng chỉ IELTS/TOELF.

Chương trình đại học tại Singapore chỉ kéo dài từ 16 – 24 tháng, ngắn hơn nhiều so với chương trình học tương đương tại Anh, Úc, Mỹ do kỳ nghỉ tại Singapore ngắn hơn các nước khác. Do đó sinh viên sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí học tập và ăn ở.

Tư vấn du học GSE là đại diện chính thức hơn 500 trường đại học Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Singapore tại Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng bạn trong việc tư vấn chọn trường, làm hồ sơ du học và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập tại nước ngoài. Để được tư vấn kỹ hơn về chương trình học tại nước ngoài, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, xin vui lòng liên hệ:

TẬP ĐOÀN DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE

Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (024) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse.edu.vn

Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (028) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse.edu.vn

Website: www.gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?