Tin tức

Miễn lệ phí nộp hồ sơ du học và dịch vụ cho sinh viên UCAS

Giống như phần lớn sinh viên Anh Quốc, sinh viên học chương trình quốc tế A-Level và IB của Việt Nam khi xin thư mời nhập học Đại học tại Anh quốc cũng đều trải qua quá trình nộp hồ sơ du học thông qua hệ thống UCAS.

ucas

UCAS là gì?

UCAS (Universities and Colleges Admissions Service) là tổ chức độc lập với chức năng chính quản lý các đơn xin nhập học của sinh viên tới các trường Đại học ở Anh Quốc. Để được nhận vào một trường Đại học ở Anh, sinh viên được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, bài tự luận về bản thân cũng như thông tin của người giới thiệu, đồng thời với các lựa chọn trường/ngành mà sinh viên muốn theo học ở bậc Cử nhân. Mỗi sinh viên sẽ có tối đa 5 lựa chọn trường/khóa để nộp, và sẽ có thể nộp bổ sung thông qua kỳ Clearing thông thường diễn ra vào cuối tháng 6.

Tùy thuộc vào ngành học, ứng viên có các hạn chót khác nhau để đảm bảo hồ sơ xin thư mời sẽ được đối xử công bằng bởi các cơ sở giáo dục mà ứng viên nộp hồ sơ:

  • 15 tháng 10: Hạn chót dành cho sinh viên nộp hồ sơ tới các khối ngành như Y, Nha khoa, Thú y và các sinh viên nộp tới nhóm trường Oxford và Cambridge.
  • 15 tháng 1: Hạn chót của phần lớn các trường còn lại
  • 24 tháng 3: Hạn chót cho một số khóa học về mỹ thuật và thiết kế để sinh viên có thêm thời gian hoàn tất portfolios.

Một trong những lỗi thường gặp với sinh viên khi đăng ký qua UCAS đó là:

  • Chọn trường với các yêu cầu tương tự nhau, dẫn tới đạt hoặc không đạt cùng lúc nhiều lựa chọn
  • Viết bài luận với chủ đề không phù hợp
  • Điền sai thông tin cá nhân, sai mã khóa học, sai mã trường
  • Điền các thông tin không phù hợp nên có thể dẫn tới việc nhận thư mời bị chậm trễ, trường cấp sai thư mời hoặc tệ hơn là, bị từ chối vào một khóa học mà sinh viên mong muốn

du hoc anh quoc ucas ho tro tu van gse

Dịch vụ hỗ trợ miễn phí hồ sơ du học qua UCAS

Để hỗ trợ các bạn sinh viên hoàn thiện hồ sơ một cách chính xác và nhanh chóng nhất, cũng như không bỏ lỡ hạn chót và các công đoạn cần thiết cho việc nhập học, GSE cung cấp các dịch vụ miễn phí cho sinh viên có nguyện vọng nộp hồ sơ du học qua UCAS gồm có:

1. Lệ phí nộp hồ sơ qua UCAS (tối đa 5 trường)
2. Hướng dẫn và tư vấn hoàn thiện bài tự luận
3. Dịch vụ hoàn thiện hồ sơ và liên lạc với trường để lấy thư mời cho sinh viên
4. Cung cấp thông tin và hỗ trợ săn học bổng tại Anh Quốc
5. Hỗ trợ tìm nhà ở hoặc đăng ký ký túc xá
6. Hướng dẫn sinh viên nộp hồ sơ thông qua Clearing (nếu có yêu cầu)
7. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ nhân thân và tài chính khi xin visa sinh viên
8. Hỗ trợ mua bảo hiểm y tế quốc gia
9. Hướng dẫn nộp học phí và sinh hoạt phí thông qua ngân hàng
10. Đăng ký đưa đón tại sân bay
11. Chia sẻ kinh nghiệm sống và làm việc tại Anh, visa làm việc sau khóa học

Tư vấn Du học GSE, hiện nay, là đại diện tuyển sinh chính thức của 1.000+ trường Đại học, trung học và cơ sở đào tạo giáo dục tại Anh Quốc. Liên hệ với GSE tại số hotline 1900 7211 hoặc form đăng ký bên dưới để được miễn lệ phí nộp hồ sơ & dịch vụ visa qua UCAS.

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?