Tin tức

Du học có phải lối thoát cho sĩ tử trượt đại học?

Du học nước ngoài có phải lối thoát cho sĩ tử trượt đại học hay không ?

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, số lượng thí sinh thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học năm nay là 887,173 thí sinh, trong khi đó, chỉ tiêu tuyển sinh đại học chỉ vào khoảng 483,562 chỉ tiêu. Điều đó có nghĩa là trong năm nay, giấc mơ chạm tay vào cánh cổng cao đẳng, đại học tuột khỏi tầm tay của 400,000 sĩ tử. “Trượt đại học là chấm hết” đã là lối suy nghĩ lối mòn, cổ hủ khi ngày nay cơ hội đi du học vẫn luôn nằm ngay trong tay bạn.

Cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra. Vẫn còn rất nhiều hướng đi cho những thí sinh thiếu chút may mắn trong thi cử như ôn thi lại, học nghề, xuất khẩu lao động, hay ghi danh vào chương trình liên kết giữa đại học Việt Nam và nước ngoài với yêu cầu đầu vào đơn giản hơn. Tuy nhiên, nếu có đủ năng lực tài chính, tại sao bạn không thử tiếp cận đi du học ở những nền giáo dục phát triển nhất trên thế giới khi trượt đại học ở nước nhà?

Du Học Có Phải Là Lối Thoát Cho Sĩ Tử Trượt đại Học 01

Những lợi thế không thể chối cãi mà du học mang lại:

  • Nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh với vốn từ vựng phong phú, ngữ pháp chuẩn, khả năng nghe tốt, phát âm chuẩn, ngữ điệu hay, và ngôn ngữ hình thể phù hợp;
  • Cuộc sống tự lập, tách ra khỏi sự chở che, bao bọc của gia đình giúp du học sinh hình thành và hun đúc nhiều kỹ năng sống hữu ích, tạo nền tảng giúp du học sinh dễ dàng đối mặt với cuộc sống thực tế.
  • Thay đổi tầm nhìn và phương pháp tư duy khi được tiếp xúc với các nền văn hóa mới, mở mang kiến thức, làm phong phú thêm kho tàng tri thức của bản thân.
  • Trong môi trường học tập ở nước ngoài, sinh viên là nhân vật chính, còn thầy cô chỉ đóng vai trò là người “chỉ đường dẫn lối”. Theo đó, sinh viên không bị bó buộc mà có thể thoả sức phát huy năng lực và bày tỏ suy nghĩ của bản thân.
  • Bằng cấp của các quốc gia phát triển như Anh, Úc, Mỹ,… được công nhận toản cầu, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tổng hợp các chương trình đại học phù hợp với các sĩ tử chuẩn bị du học

 Du học tại ANH QUỐC

Các chương trình học phù hợp với các bạn học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam là Dự bị đại học (Foundation), Năm nhất Quốc tế (International Year One hoặc Diploma). Đây là những chương trình được công nhận và giảng dạy tại rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn nước Anh. Sau đó, để hoàn thành chương trình cử nhân sinh viên cần 3 năm (đối với Dự bị đại học) và 2 năm (đối với Năm nhất Quốc tế)

Học phí trung bình: từ 15,000 Bảng Anh/năm (tương đương 450 triệu VNĐ)

Du học tại ÚC và NEW ZEALAND

Tương tự với Anh Quốc, sĩ tử cũng có thể lựa chọn theo học chương trình Dự bị đại học (Foundation). Ngoài ra, sinh viên còn có thể theo học chương trình cao đẳng (Diploma) và sẽ chỉ mất 3 năm để hoàn thành toàn bộ chương trình đại học. Sinh viên theo học chương trình này cũng sẽ được đảm bảo chuyển tiếp vào trường đại học liên kết nếu đạt kết quả học tập theo yêu cầu. Một số các ngành học nổi bật được sinh viên theo học Diploma tại Úc và New Zealand lựa chọn trong nhiều năm qua: Kinh doanh thương mại, Công nghệ thông tin, Quản trị khách sạn, Nghệ thuật…

Học phí trung bình: từ 25,000 AUD/năm (tương đương 400 triệu VNĐ)

Du học tại MỸ và CANADA

Chương trình Năm nhất Quốc tế (International Year One) cũng là một giải pháp tuyệt vời cho những ai mong muốn được học tại những trường top ở Mỹ hoặc Canada nhưng còn chưa đủ điều kiện đầu vào. Sau khi hoàn thành, sinh viên sẽ được chuyển tiếp lên năm thứ hai của khóa học chính thức tại trường, như vậy sinh viên vẫn tốt nghiệp đại học sau 4 năm tương đương với sinh viên thông thường khác. Một số trường đại học, cao đẳng còn chấp nhận tuyển thẳng sinh viên vào năm nhất đại học. Đặc biệt, phần lớn các trường không bắt buộc sinh viên phải có các chứng chỉ IELTS/TOELF hay SAT. Chương trình còn có 3 kỳ nhập học 1, 5 và 8 giúp sinh viên chủ động trong việc lựa chọn thời gian học.

Học phí trung bình: từ 15,000 USD/năm (tương đương 350 triệu VNĐ)

Du học tại HÀ LAN

Các sĩ tử có thể đăng ký theo học chương trình Dự bị đại học (Foundation) tại Hà Lan. Sinh viên chỉ tốn từ 5 tháng đến 1 năm để hoàn thành chương trình học dự bị và sau đó, dễ dàng chuyển tiếp lên chương trình cử nhân chỉ kéo dài từ 3 năm. Theo đó, thời gian đề sinh viên cầm trong tay tấm bằng đại học chỉ từ khoảng ba năm rưỡi. Yêu cầu tiếng Anh đầu vào của chương trình dự bị các ngành kinh doanh là IELTS 5.0, trong khi đó yêu cầu đối với chương trình dự bị các ngành PPLE (Chính sách, Tâm lí học, Luật và Kinh tế học) là IELTS 5.5.

Học phí trung bình: từ 13,000 EUR/năm (tương đương 330 triệu VNĐ)

Tập đoàn tư vấn du học GSE là đại diện chính thức hơn 1,000 trường đại học Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand và Hà Lan tại Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng bạn trong việc tư vấn chọn trường, làm hồ sơ du học và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập tại nước ngoài. Để được tư vấn kỹ hơn về chương trình học tại nước ngoài, vui lòng đăng ký tại đây

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?