Tin tức

Du học Mỹ cùng trường Cao đẳng Orange Coast ,California

Tìm hiểu về cao đẳng Orange Coast

Cao đẳng Orange Coast  thành lập năm 1947, Orange Coast College tại Costa Mesa, California là một trường cao đẳng cộng đồng, chỉ đi cách vài phút là đến những bải biển tuyệt vời ở phía Nam California. Khuôn viên trường tạo một môi trường an toàn, thân thiện để dễ bề học hành cho cả sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế. OCC đã trở thành một trong những trường cao đẳng cộng đồng lớn nhất và tốt nhất nước Mỹ, thu nhận hơn 25.000 sinh viên mỗi học kỳ bốn tháng. Trường có hơn 130 chương trình khoa bảng và ngành nghề, tải rộng trên một khuôn viên 164 mẫu đất vuông.

Orange Coast College

04 ưu điểm vì sao nên học tại Orange Coast College (OCC)

1. Giáo trình xuất sắc:

2 năm OCC + 2 năm đại học = Bằng Cử nhân. Sau khi học hai năm tại OCC, sinh viên có nhiều lựa chọn để chuyển tiếp lên trường đại học bốn năm và sau đó chỉ cần 2 năm nữa thôi là lấy được bằng Cử nhân.
– OCC liên tục xếp hạng nhất tại Quận Cam (Orange County) và là 1 trong 3 trường đứng hạng nhất tổng thể về số lượng sinh viên thuyên chuyển sang hệ thống trường đại học University of California (UC) và California State University (CSU) kết hợp.
– OCC có đảm bảo thu nhận qua thuyên chuyển (Transfer Admission Guarantees, TAG) để đảm bảo là các sinh viên quốc tế sẽ được nhận vào UC Irvine, UC Riverside, UC Santa Barbara, UC Santa Cruz, UC Merced và UC Davis. Ngoài ra, OCC cũng có ký thoả thuận thuyên chuyển với tất cả 23 trường đại học thuộc hệ thống California State Universities, trong đó có CSU Long Beach, CSU Los Angeles, San Diego State University và San Francisco State University.
– Các sinh viên quốc tế đã thuyên chuyển thành công vào một số trường đại học nổi tiếng nhất trên thế giới, trong đó có UCLA, UC Berkeley, Columbia, Cornell, U Penn, MIT và Carnegie Mellon.

2. Giá trị xuất sắc:

Khởi đầu học lấy bằng Cử nhân tại OCC có thể giúp bạn tiết kiệm được cả nghìn đồng đô la so với khởi đầu học tại một đại học bốn năm.
– Học phí tại OCC dành cho sinh viên quốc tế toàn thời gian vào khoảng $7.300, là một trong những mức học phí thấp nhất tại Mỹ.

3. Dịch vụ hỗ trợ sinh viên xuất sắc:

Trung tâm tham gia toàn cầu Global Engagement Center (GEC) của OCC giúp đỡ sinh viên học tập tại OCC thành công cũng như thích thú với môi trường. Nhân viên GEC chăm sóc từng cá nhân sinh viên thông qua chương trình tư vấn thủ tục nhập học, hướng dẫn về học vấn, đăng ký lớp học, tư vấn về vấn đề di trú, tìm nhà ở và bảo hiểm sức khoẻ.
Trung tâm Giáo dục Quốc tế (International Education Center, IEC), là trung tâm Anh ngữ của OCC, cung cấp chương trình học Anh ngữ chuyên sâu để chuẩn bị cho sinh viên lên học đại học. Sinh viên tại IEC được hỗ trợ khi chuyển tiếp sang OCC, như thế quy trình chuyển tiếp được đơn giản hoá và không mất thời giờ.

4. Địa điểm tuyệt vời:

– OCC nằm trong thành phố Costa Mesa thuộc Quận Cam, California
– OCC nằm trong thành phố Costa Mesa, rất yên tĩnh an toàn, thuộc Quận Cam ở phía Nam California, chỉ cách trường đại học UC Irvine và những bãi biển nổi tiếng (Newport Beach và Laguna Beach) vài phút.
– Quận Cam là một vùng nổi tiếng do có thời tiết tốt và có nhiều sinh hoạt vui nhộn và đa dạng về văn hoá. Quận Cam cũng có nhiều bãi biển thú vị nhất thế giới, những công viên giải trí đẹp nhất thế giới (gồm cả Disneyland) và những đội thể thao chuyên nghiệp như là đội Angels (bóng chày) và đội Anaheim Ducks (khúc côn cầu trên băng).
– Từ Quận Cam chỉ cần lái xe một đoạn ngắn là tới các thành phố Los Angeles và San Diego. Vào cuối tuân, sinh viên không những thích ra biển mà còn thích lên núi ở phía Nam California.

OCC Library

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

OCC có 130 chương trình khoa bảng và học nghề toàn diện để lấy bằng tốt nghiệp cao đẳng, các chứng chỉ và để thuyên chuyển sang đại học 4 năm. Sinh viên đã hoàn thành chứng chỉ hoặc bằng cao đẳng sẽ hội đủ tiêu chuẩn tham gia chương trình Huấn luyện thực hành tùy chọn (Optional Practical Training, OPT), là chương trình làm việc một năm dành cho sinh viên quốc tế.

Ngày khai giảng:
– Tháng 08 (học kỳ mùa Thu)
– Tháng 01 (học kỳ mùa Xuân)
– Tháng 06 (học kỳ mùa Hè).

Hạn chót nộp hồ sơ: Chúng tôi khuyến khích sinh viên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.

Giảng huấn và giáo dục được công nhận:

 

OCC là một trường đại học cao đẳng cộng đồng công lập được Hội đồng Công nhận trường đại học cao đẳng và cộng đồng (Accrediting Commission for Community and Junior Colleg) thuộc Hiệp hội các Trường và Đại học miền Tây (Western Association of Schools and Colleges, WASC) công nhận là một tổ chức cung cấp giáo dục đại học có chất lượng cho người Mỹ, cũng như cho sinh viên quốc tế.

Số lượng sinh viên: Khoảng 25.000 sinh viên toàn thời gian và bán thời gian
Số lượng sinh viên quốc tế: Hơn 1.200 sinh viên đến từ khắp thế giới

Các câu lạc bộ sinh viên: OCC có hơn 60 câu lạc bộ và tổ chức sinh viên sẳn sàng đón nhận tất cả mọi sinh viên đã đăng ký với trường. Các câu lạc bộ này tổ chức những buổi sinh hoạt xã hội, những hoạt động đặc biệt, mời các diễn giả, tổ chức những buổi gây quỹ và phục vụ cộng đồng. Nhiều câu lạc bộ có chuyên đề học thuật, như là Phóng xạ học, Phim ảnh, Kiến trúc và Quản trị học, trong khi một số CLB khác có những chủ đề quan tâm đặc biệt như là Amnesty và Kịch biểu diễn theo kịch mục. Có một số câu lạc bộ theo chuyên đề văn hóa như là Hiệp hội Sinh viên Hồi giáo, Hiệp hội Sinh viên Việt Nam, Câu lạc bộ Phim ảnh, Câu lạc bộ Xuyên Văn hóa và nhiều hơn thế nữa.

Nhà ở: Sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn về chỗ ở. Sinh viện có thể chọn ở trọ chung nhà với gia đình người Mỹ hoặc ở trọ trong căn hộ riêng biệt gần khuôn viên nhà trường. Chương trình ở trọ với gia đình Mỹ được nhiều chương trình ở trọ với gia đình Mỹ quản lý và thu xếp. Bạn có thể tìm thêm thông tin tại:

Bảo hiểm y tế: Tất cả các sinh viên quốc tế diện thị thực F-1 bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế từ OCC cho mỗi học kỳ bốn tháng. Chi phí bảo hiểm y tế được tính thêm vào tiền học phí và phải được thanh toán vào mỗi học kỳ.

Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về Du học Mỹ tại đây

 

The Huntington Beach Pier

Điều kiện nhập học của OCC:

Để hội đủ tiêu chuẩn nộp đơn học tại OCC, bạn phải ít nhất là 18 tuổi và phải là học sinh đã tốt nghiệp bằng trung học phổ thông tương đương với cấp trung học phổ thông Mỹ. Đồng thời, sinh viên có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là Anh ngữ hoặc không tốt nghiệp từ trường trung học phổ thông nói tiếng Anh, phải cung cấp bằng chứng về trình độ thông thạo Anh ngữ của mình. OCC chấp nhận mức thành đạt IEC trình độ B cấp cao, điểm số thi TOEFL (500 PBT hoặc 61 IBT), ITEP 3,5, Step Eiken 2A, PTE Academic45 hoặc thi IELTS với điểm số tối thiểu là 5,5 để được thu nhận.

Điều kiện nhập học bắt buộc phải có:

Đơn xin nhập học
Phí nộp đơn xin nhập học $55 đôla Mỹ không hoàn lại
Giấy tờ chứng minh hỗ trợ tài chính
Học bạ trung học phổ thông cùng với bằng chứng đã Hoàn tất / Tốt nghiệp
Chứng nhận trình độ thông thạo Anh ngữ
Một tấm hình cở hình hộ chiếu
Phát biểu cá nhân (bài viết dài 1 trang nói về “Tại sao bạn muốn học tại OCC”)
Bản sao hộ chiếu (nếu có)
Tài liệu liên quan đến nhập cư (chỉ dành cho sinh viên thuyên chuyển)

Nhập học có điều kiện:

Học sinh chưa thi Anh ngữ (ví dụ: TOEFL, ITEP hoặc IELTS) vẫn có thể được thu nhận nhập học có điều kiện tại OCC thông qua IEC@OCC.

Trong trường hợp này, sau khi nhận đơn xin nhập học kể như là đầy đủ, OCC sẽ cấp “Thư nhập học có điều kiện” (“Letter of Conditional Admission”) xác định là sinh viên hội đủ tất cả các điều kiện học tập tại OCC và sẽ được chấp thuận nhập học hoàn toàn một khi sinh viên đó hoàn tất trình độ B Cao cấp (Advanced B level) tại IEC@OCC.

Trong trường hợp này, sinh viên sẽ không cần thi bài kiểm tra trình độ Anh ngữ thông thạo nào khác.

Các bạn và phụ huynh có nhu cần cần tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
TẬP ĐOÀN DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE


Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse.edu.vn


Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse.edu.vn

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?