Tin tức

Du học Mỹ – du học ở California

California là tiểu bang lớn nhất ở Mỹ hiện nay có gần 500 thành phố, trong đó phần lớn nằm trong những khu vực đô thị lớn. Dân cư California sống trong hai khu vực đô thị lớn nhất gồm vùng Los Angeles và vùng vịnh San Francisco. California là tiểu bang giàu có nhất và cũng có số lượng người Việt định cư đông đúc nhất ở Mỹ.

Nền kinh tế tiểu bang California phát đạt với nhiều ngành công nghiệp lớn như hàng không vũ trụ, giải trí, công nghệ máy tính và du lịch. Kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood, thung lũng Silicon hàng đầu về máy tính và công nghệ cao, tam giác bạch kim Beverly Hills, bãi biển Huntington nổi tiếng với biệt danh “thành phố của sóng vỗ”… là những điểm đặc trưng có một không hai ở tiểu bang này.

California còn là tiểu bang có nhiều trường học nhất tại Hoa Kỳ và khí hậu ấm áp ở đây cũng rất phù hợp với học sinh, sinh viên Việt Nam. Ở Mỹ, chỉ duy nhất hiến pháp và chính quyền liên bang California có những quy định đầu tư đáng kể cho lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là cho hệ thống các trường công lập.

Cũng giống như các bang khác ở Hoa Kỳ, các trường trung học ở California nhận học sinh trong độ tuổi từ 14 đến 18 tuổi vào học các lớp tùy chọn về nghề nghiệp, ngôn ngữ và khoa học nhân văn. Tùy theo học lực và định hướng học tập, học sinh có thể lựa chọn học theo chương trình AP (Advanced Placement) chương trình có trình độ đại học đại cương nhưng được giảng dạy cho học sinh có học lực khá, giỏi ở các trường trung học phổ thông (từ lớp 10-12) –  hoặc IB (International Baccalaureate Diploma Programm) – chương trình tú tài quốc tế thường học trong 2 năm lớp 11 và 12.

Một số trường trung học ở California mà GSE-beo hiện đang làm đại diện:

Tên trường

Thành phố

Tổng Chi phí

Justina-Siena School

Napa

Dự tính $34,600/ năm

Squaw Valley Academy

Olympic Valley

Dự tính $46,510/ năm học

Quarry Lane School

Pleasanton

Dự tính $46,275/ năm

 

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, học sinh có thể có 3 lựa chọn:
– Vào học ở các trường Cao đẳng Cộng đồng
 
Vào học ở các trường đại học công lập thuộc hệ thống University of California (UC) hoặc California State Univesrity (CSU).
Vào học tại các trường đại học tư độc lập trong tiểu bang

 

Ở các trường Cao đẳng Cộng đồng, sinh viên quốc tế có thể theo học chương trình 2+2, nghĩa là hai năm ở trường Cao đẳng Cộng đồng rồi chuyển tiếp lên học tiếp hai năm ở các trường đại học để lấy bằng cử nhân. Chương trình 2+2 sẽ giúp sinh viên tiết kiệm chi phí rất nhiều. Và sinh viên học các trường cao đẳng cộng đồng ở California sẽ được ưu tiên cao nhất khi chuyển tiếp vào các trường trong hệ thống UC hoặc CSU. Bằng cử nhân cho sinh viên chuyển từ cao đẳng lên đại học không có gì khác biệt với các sinh viên học suốt 4 năm ở đại học, hoàn toàn không có sự phân biệt.

GSE-beo hiện đang là đại diện của nhóm trường Cao đẳng Cộng đồng ở California: Contra Costa College, Diablo Valley College, Los Medanos College, Chabot College, DeAnza College, Foothill College, Irvine Valley College, Palomar Community College, Santa Barbara City College, Santa Monica College, Whittier College. Tổng chi phí cho 1 năm học ở trường Cao đẳng Cộng đồng tại California vào khoảng 17,000 – 20,000 USD.

 

Học sinh cũng có thể cân nhắc lựa chọn thi thẳng vào các trường đại học 4 năm công lập hoặc tư thục. Với 10 cơ sở trên khắp tiểu bang, University of California là một trong những hệ thống trường đại học công lập hàng đầu của Mỹ và thiên về nghiên cứu chính của tiểu bang. Bên cạnh UC, 22 trường đại học thành viên thuộc hệ thống California State University cũng được đánh giá là thuộc nhóm các trường đại học ưu việt trên thế giới. CSU là hệ thống trường đại học lớn nhất và đa dạng ngành nghề nhất ở Mỹ. Cả CSU và UC đều có nhiều quan tâm và đầu tư cho các hoạt động nghiên cứu và các ngành khoa học ứng dụng. Nhiều trường thành viên của một trong hai hệ thống này có các thứ hạng khá cao ở các bảng xếp hạng giáo dục của khu vực và của cả nước.

California còn có hàng trăm trường và viện đại học tư thục, bao gồm nhiều học viện tôn giáo và học viện chuyên biệt. Bởi vậy California có nhiều cơ hội đặc biệt về giải trí và giáo dục cho dân cư,  cung cấp một hệ thống chương trình và bằng cấp đủ phong phú để thỏa mãn mọi nhu cầu. 

Một số trường đại học ở bang California do GSE-beo làm đại diện hoặc có mối quan hệ đối tác chiến lược: California Polytechnic University at San Luis Obispo, California Lutheran University, Dominican University of California, Humboldt State University, San José State University, University of California in Santa Cruz, University of California in River Side, University of La Verne, Woodbury University…..

Tùy theo mức sinh hoạt ở mỗi thành phố và chính sách của nhà trường công lập hoặc tư thục, tổng chi phí cho 1 năm học bậc Đại học ở California thấp nhất vào khoảng 30,000 USD và cao nhất có thể lên tới 55,000 USD.

Vì sao lựa chọn du học với GSE-beo?

Hỗ trợ thực hiện từ A-Z các thủ tục hành chính trong quá trình xin học, xin visa

Tư vấn nhiệt tình, công tâm và minh bạch

Hỗ trợ miễn phí các hồ sơ xin học bổng từ các cựu du học sinh

GSE-beo tự hào với tỷ lệ visa cao, gần như tuyệt đối

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE-Beo

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 092 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.ed
u.vn

Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 093 499 9329
Email: hochiminh@gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?