Tin tức

Top 5 trường đại học tốt nhất Canada đào tạo chuyên ngành kỹ sư

Chuyên ngành kỹ sư là chuyên ngành thiếu hụt nhân lực ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Canada. Dưới đây là top 5 trường đại học tốt nhất Canada đào tạo chuyên ngành kỹ sư cho du học sinh, theo US News.

Triển vọng nghề nghiệp ngành Kỹ sư tại Canada

Tại Canada, kỹ sư là một nghề danh giá với thu nhập cực cao. Bằng kỹ sư Canada cũng được coi trọng trên toàn cầu, du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở bất cứ tỉnh nào ở Canada, từ những tỉnh bang lớn như British Columbia, Ontario đến những tỉnh bang dễ định cư như Nova Scotia, New Brunswick.

Bạn có thể lựa chọn nhiều ngành nghề trong khối kỹ thuật như: Kỹ sư cơ khí, Chế tạo máy, Xây dựng, Giao thông, Thủy lợi, Trắc địa, Mỏ, Địa chất, Dầu khí, Vận tải, Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, Vô tuyến điện và thông tin liên lạc, Kỹ thuật Môi trường nước, Quản lý Tài nguyên nước, Kỹ thuật Thuỷ điện và Năng lượng tái tạo, Công nghệ Kỹ thuật Điện, Công nghệ thực phẩm, …

Du học Canada ngành kỹ sư 2020
Du học Canada ngành kỹ sư 2020

Các ngành trong khối kỹ thuật chưa bao giờ hết HOT tại Canada với nhu cầu tuyển dụng cực lớn từ sinh viên mới ra trường ‘baby boomer’ đến những kỹ sư có kinh nghiệm. Mức lương trung bình khá cao, từ $45,000 – $80,000/năm và $120,000 ở vai trò quản lý.

Tại Canada, xu hướng lựa chọn trường và địa điểm theo học của khối ngành kỹ thuật ở các vùng có sự khác nhau. Ở miền Tây như bang British Columbia hay bang Alberta có nhu cầu nhân sự cao trong lĩnh vực kỹ sư dân dụng, kỹ sư khai thác mỏ, robotics và kỹ nghệ phần mềm. Trong khi đó, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm những ngành học về kỹ sư hạ tầng, giao thông vận tải, kỹ sư máy tính, kỹ sư vật liệu và kỹ sư hàng không vũ trụ tại bang Ontario, bang Manitoba, hay tại bang Quebec.

Top 5 trường đại học Canada đào tạo tốt nhất ngành kỹ sư cho du học sinh

University of Toronto

Ra đời năm 1827, Đại học Toronto là đai học lâu đời nhất của tỉnh bang Ontario và được công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Bắc Mỹ. Trường xếp thứ 18 thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education 2020. Học phí của trường rơi vào khoảng 50,000 CAD/năm, tương đương 870 triệu VNĐ.

Đại học Toronto - Du học Canada ngành kỹ sư
Đại học Toronto – Du học Canada ngành kỹ sư

University of Waterloo

Đại học Waterloo nằm ở thành phố Waterloo, tỉnh bang Ontario – nơi được mệnh danh là trung tâm công nghệ của xứ sở lá phong. Đại học Waterloo thuộc top 250 các trường đại học trên thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education 2020. Chuyên ngành Kỹ sư của trường xếp thứ 46 thế giới, theo QS World University Ranking by Subject 2020.

Đại học Waterloo - Du học Canada ngành kỹ sư
Đại học Waterloo – Du học Canada ngành kỹ sư

University of British Columbia

Xếp thứ 3 là Đại học British Columbia. Theo QS World University Ranking 2020, trường xếp thứ 51 các trường đại học trên thế giới. Đặc biệt, khóa học Kỹ sư Mỏ – Địa chất xếp thứ 9 thế giới. Trường có hai khu học xá lớn nằm ở Vancoucer và Okanaga. Thư viện của trường là một trong hai thư viện lớn nhất xứ sở lá phong với hơn 6 triệu đầu sách.

Đại học British Columbia - Du học Canada ngành kỹ sư
Đại học British Columbia – Du học Canada ngành kỹ sư

>>> Xem thêm Bang British Columbia tăng gấp đôi phí bảo hiểm của sinh viên quốc tế 

University of Alberta

Đại học Alberta là một trong những trường đại học công lập hàng đầu thế giới với thế mạnh đào tạo các lĩnh vực khoa học, kinh doanh, kỹ sư, nghệ thuật sáng tạo. Khóa học Kỹ sư Mỏ – Địa chất xếp thứ 12 thế giới, theo QS World University Ranking by Subject 2020. Trường cũng xếp thứ 87 thế giới về tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau tốt nghiệp.

Đại học Alberta - Du học Canada ngành kỹ sư
Đại học Alberta – Du học Canada ngành kỹ sư

McGill University

Đại học McGill nằm ở thành phố Montreal, trực thuộc bang Quebec. Ngôi trường này được mệnh danh là Harvard của Canada. Theo QS World University Ranking, trường xếp thứ 35 trong bảng xếp hạng thế giới với thế mạnh nổi trội về đào tạo ngành kỹ sư, y khoa, khoa học,… 95% sinh viên khối ngành y khoa tìm được việc làm trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp. Thành phố Montreal cũng được đánh giá là lý tưởng nhất cho học sinh, sinh viên, theo QS Best Student Cities. 

Đại học McGill - Du học Canada ngành kỹ sư
Đại học McGill – Du học Canada ngành kỹ sư

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?