Tin tức

HOT: Du học sinh Anh được gia hạn thời gian ở lại 2 năm sau tốt nghiệp

Theo thông báo mới đây của Bộ Nội vụ, bắt đầu từ năm 2020, du học sinh Anh sẽ được cấp visa việc làm kéo dài 2 năm sau khi tốt nghiệp.

Du học sinh Anh được cấp visa 2 năm sau tốt nghiệp

Cựu thủ tướng Theresa May được biết đến là có quan điểm cực kỳ khắt khe với chính sách nhập cư. Năm 2012, với tư cách là Bộ trưởng Bộ Nội vụ, bà đã từng bình luận chính sách visa làm việc 2 năm là “quá hào phóng”. Chính vì thế, sinh viên tốt nghiệp hệ cử nhân hay thạc sĩ đều chỉ được phép ở lại 4 tháng sau khi hoàn thành chương trình học.

Tuy nhiên chính sách nhập cư ở Anh đã có sự thay đổi khi ông Boris Johnson chính thức lên nắm quyền vào tháng 7 vừa rồi. Theo đó, sinh viên quốc tế sẽ được gia hạn thời gian ở lại Anh 2 năm sau khi hoàn thành chương trình học. Bộ Giáo dục cũng thông báo lộ trình định cư này sẽ được áp dụng cho tất cả những sinh viên quốc tế hoàn thành các khoá học cử nhân hoặc thạc sĩ tại Anh và được cấp visa Tier 4 vào thời điểm chương trình này được triển khai. Đặc biệt, số lượng sinh viên quốc tế được cấp visa sẽ không bị giới hạn.

Dự kiến, sinh viên theo học từ niên khoá 2020-2021 sẽ có đủ điều kiện đăng ký visa này.  

Du học sinh Anh được cấp visa 2 năm sau tốt nghiệp
HOT: Du học sinh Anh được gia hạn thời gian ở lại 2 năm sau tốt nghiệp 2

Các chương trình thực tập

Bên cạnh bằng cấp, kỹ năng thì kinh nghiệm chính là một trong những yếu tố quan trọng mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm ở các ứng viên. Để gia tăng cơ hội tìm việc làm trong khoảng thời gian 2 năm sau khi tốt nghiệp, các ứng viên nên tự trau dồi kinh nghiệm làm việc qua các hoạt động ngoại khoá hay thực tập. Hiện tại, có rất nhiều trường đại học lớn tại Anh tạo điều kiện cho sinh viên tích luỹ kinh nghiệm qua các chương trình thực tập (có thể hưởng lương hoặc không) cho cả bậc cử nhân và thạc sĩ.

Một số trường đại học tiêu biểu có chương trình thực tập

Bournemouth University, Nottingham Trent University, University of Hertfordshire, University of Huddersfield,…

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?