Tin tức

Lựa chọn lộ trình du học thông minh tại Anh Quốc

Bạn đang tìm kiếm lộ trình du học thông minh tại Anh Quốc? Hãy tham dự ngày hội tuyển sinh trực tiếp của tập đoàn giáo dục GSE và nhận tư vấn từ các chuyên gia giáo dục để lựa chọn chương trình chuyển tiếp phù hợp. Mọi thông tin du học sẽ được liệt kê ngay sau đây nhé.

Thông tin sự kiện

Hà Nội: 9h00 – 11h30, Thứ 7, ngày 16 tháng 5 năm 2015

  • Địa điểm: Khách sạn L’Opera Hotel Hà Nội, 29 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hồ Chí Minh: 9h00 – 11h30, Chủ nhật, ngày 17 tháng 5 năm 2015

  • Địa điểm: Khách sạn Liberty Central Sài Gòn Riverside, 17 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp.HCM

Tại Sao Chọn Anh Quốc Là Điểm Đến Du Học?

Dưới đây du học GSE sẽ điểm qua cho các bạn một số lý do tại sao bạn nên lựa chọn Anh Quốc là điểm đến du học trong năm 2024 này:

Cái nôi của ngành giáo dục hàng đầu thế giới

Được đánh giá là cái nôi của ngành giáo dục với hàng trăm cơ sở đào tạo thuộc top 100 thế giới, Anh Quốc được lựa chọn bởi nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Nếu như tại Việt Nam, học sinh chỉ mất 12 năm để hoàn thành chương trình phổ thông và thi lên đại học thì tại Anh, học sinh cần học tối thiểu 13 năm. Chính vì điểm khác biệt giữa hai hệ thống giáo dục, hầu hết các trường tại Anh đều yêu cầu học sinh Việt Nam hoàn thành một trong các chương trình chuyển tiếp trước khi bước vào khóa học chính. Chỉ có một số ít các trường chấp nhận cho học sinh vào thẳng chương trình cử nhận sau khi tốt nghiệp THPT.

Hệ thống giáo dục Anh Quốc

Được thiết kế để củng cố nền tảng kiến thức, kỹ năng cũng như ngôn ngữ học thuật cho học sinh trước khi bước vào chương trình cử nhân. Với nhiều chương trình chuyển tiếp đa dạng với những đặc trưng riêng, học sinh cần biết rõ mục tiêu về ngành học, trường học, nghề nghiệp tương lai mới có thể chọn lựa chương trình phù hợp nhất với bản thân.

Lộ trình “Định hướng tương lai”

A Level và Tú tài quốc tế (International Baccalaureate hay IB) là hai chương trình chuẩn quốc gia, được công nhận tại tất cả các trường ĐH tại Anh và được lựa chọn nhiều nhất bởi du học sinh. Đây được coi là hai lộ trình phù hợp nhất đối với học sinh hoàn thành lớp 10 tại Việt Nam. A Level kéo dài 2 năm với 3 đến 4 môn học, đòi hỏi học sinh phải lựa chọn các môn học phù hợp ngay từ đầu bởi những môn này sẽ liên quan đến ngành học đăng ký tại trường ĐH. Chương trình này dành cho những học sinh đã có định hướng tương lai khi lựa chọn môn học.

Lựa chọn lộ trình du học thông minh tại Anh Quốc
Lựa chọn lộ trình du học thông minh tại Anh Quốc
Tú tài quốc tế được thiết kế dành cho học sinh chưa có định hướng ngành nghề rõ ràng, phân vân giữa nhiều lựa chọn khác nhau. Học sinh sau tốt nghiệp có thể đăng ký học tất cả các chuyên ngành và có lợi thế về điểm hơn nhiều so với học sinh theo học A Level khi đăng ký trên hệ thống tuyển sinh của Anh Quốc – UCAS.  Đây là chương trình được tất cả các trường đại học tại Anh chấp nhận, đặc biệt là các trường danh tiếng trên thế giới như ĐH Oxford, ĐH Cambridge (Anh), ĐH Harvard, ĐH Yale (Mỹ),  ĐH Monash, ĐH tổng hợp Melbourne (Úc)…

Lựa chọn chương trình học phù hợp
Lựa chọn chương trình học phù hợp

Đối với học sinh lớp 11 và 12, lựa chọn một trong hai chương trình này cũng đảm bảo cơ hội được nhập học tại các trường hàng đầu tại Anh và một số nước khác trên thế giới.

Lộ trình “Du học tiết kiệm”

Du học Anh ngay sau khi học xong lớp 11 và 12 tại Việt Nam thường được coi là “muộn” bởi kiến thức ở hai khóa này gần như không tương đồng với hệ thống giáo dục tại Anh, phần lớn học sinh chọn du học từ lớp 10 để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, với lộ trình “ Du học tiết kiệm” của tập đoàn giáo dục GSE ,học sinh có thể yên tâm lựa chọn chương trình phù hợp, tiết kiệm và điều quan trọng nhất là tốt nghiệp cùng thời điểm với học sinh du học từ lớp 10.
 
Đối với học sinh lớp 11, chương trình dự bị đại học (Foundation) và chương trình A Level rút gọn chỉ kéo dài 1 năm có thể coi là con đường chuyển tiếp hoàn hảo. Học sinh theo học chương trình chuyển tiếp 1 năm sẽ tiết kiệm được chi phí 1 năm học tại Anh Quốc bao gồm học phí và sinh hoạt phí và khoảng 14 đến 30 nghìn bảng tùy vào trường lựa chọn. Ngoài ra, đối với chương trình Foundation, học sinh còn cơ hội nhận được học bổng 100% học phí nếu đạt kết quả học tập cao trong khi học bổng A Level chỉ tối đa 50% học phí.

Du học tiết kiệm
Du học tiết kiệm

Học sinh kết thúc lớp 12 có thể lựa chọn chương trình Diploma tương đương với năm 1 đại học rồi chuyển tiếp vào năm 2 đại học. Hay tiết kiệm hơn, học sinh có thể theo học Đại học Đại Cương (Foundation Degree) kéo dài 2 năm và 1 năm top-up để lấy bằng ĐH. Học phí chương trình này bằng phân nữa so với chương trình đại học.  Nếu theo lộ trình này, học sinh có thể tiết kiệm học phí 2 năm và tốt nghiệp sớm hơn 1 đến 2 năm so với việc chọn A Level thông thường.

Đăng ký tham dự ngay tại du học GSE để không bỏ lỡ cơ hội nhận ngay phí visa lên tới 12 triệu đồng khi đăng kí du học thành công tại một trong các trường đối tác tại ngày hội tuyển sinh. Đừng quên mang theo bảng điểm, chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL (nếu có) để được thử sức với hàng trăm học bổng lên tới 100% học phí du học nhé các bạn.
Button Dang Ky Ngay 1

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
VP Anh Quốc: Shooters Hill Road, London SE18 4LP
VP Sydney, Úc: 443 Chapel Road, Bankstown NSW 2200 Australia

HOTLINE – 1900 7211 |GSE.EDU.VN| INFO@GSE.EDU.VN | FB: TƯ VẤN DU HỌC GSE 

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?