Tin tức

Dự đoán du học sinh Hà Lan đóng góp 1,5 tỷ Euro trong năm học 2021-2022

Theo tính toán của Nuffic, du học sinh Hà Lan trong năm học 2021/22 dự kiến đã đóng góp 1,5 tỷ Euro vào ngân sách quốc gia trong suốt thời gian học tập và sinh sống ở đây.

Du Hoc Sinh Ha Lan Tu Van Du Hoc Gse 1200x628

Du học sinh Hà Lan nằm ngoài khu vực kinh tế châu ÂU (EEA) dự kiến đóng góp gần 900 triệu Euro cho ngành giáo dục quốc gia này. Gần 49% trong số sinh viên học sau 5 năm tốt nghiệp vẫn đang cư trú tại phía Bắc và Đông Holland. Thông tin này nằm trong báo cáo mới nhất về tỷ lệ ở lại Hà Lan của du học sinh:

 • 46% du học sinh ở lại Hà Lan sau khi tốt nghiệp 1 năm
 • 24% du học sinh ở lại Hà Lan sau khi tốt nghiệp 5 năm (tương đương với 33,500 du học sinh)
 • Cụ thể 74% trong con số du học sinh ở lại Hà Lan tham gia vào thị trường lao động.
 • 19% du học sinh ở lại Hà Lan sau 5 năm tốt nghiệp đến từ khối EEA và 38% từ ngoài EEA.

Theo báo cáo từ năm 2016, du học sinh Hà Lan ngoài khối EEA cảm thấy hứng thú với thị trường lao động tại đây, vì vậy, họ nỗ lực hơn trong việc ở lại và cư trú sau khi tốt nghiệp. Trên thực tế, sinh viên quốc tế ngoài EEA thường theo đuổi bằng thạc sĩ nhiều hơn công dân Châu Âu, điều này nghĩa là họ dễ kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Kế hoạch cho du học sinh Hà Lan sau 5 năm tốt nghiệp là gì?

Tỷ lệ du học sinh Hà Lan ở lại sau 5 năm tốt nghiệp giảm nhanh chóng ở mức 24% so với tỷ lệ du học sinh Hà Lan ở lại sau 1 năm tốt nghiệp. 

Các lĩnh vực mà du học sinh Hà Lan sau tốt nghiệp quan tâm bao gồm Kinh tế, Giáo dục và Kỹ thuật – cũng là các ngành nghề thiếu hụt nhân công tại Hà Lan. 

Liên hiệp các trường đại học ở Hà Lan (UNL) đã gửi thư ngỏ tới chính phủ để “tạo điều kiện 30%” cho chuyên gia ngoại quốc. Nghĩa là, cho phép người sử dụng lao động được trả 30% lương không thuế cho người lao động với mong muốn thu hút các tài năng tới làm việc.

5 khu vực lao động ở lại sau tốt nghiệp nhiều nhất bao gồm: the Greater Amsterdam, Haaglanden, Rijnmond, Central Utrecht and Southeast Brabant. Liên hiệp nội các của chính phủ nhận thức được con số ngày càng gia tăng trong số lượng này và họ đồng tình trong việc đưa ra chính sách cụ thể về việc quản lý dòng người.

Báo cáo của Nuffic cho thấy Hà Lan nhận được lợi ích kinh tế rất lớn từ du học sinh.

Con số đưa ra vào tháng 11/2021 từ UNL cho thấy đơn nhập học cho kỳ 2021-22 tại Hà Lan cao nhất từ trước tới giờ. Tuy nhiên, số lượng du học sinh này trong một số chương trình đã gia tăng quá nhanh để kiểm soát được chất lượng giáo dục và quản lý lực lượng lao động.

Nguồn: thepienews.com

Dịch Vụ Tư Vấn Du Học Gse 1200x800

Du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học Hà Lan tại Việt Nam

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Hà Lan thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

 • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
 • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
 • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
 • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
 • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và Ireland.

Dang Ky Hpconnect 300x136

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
VP Anh Quốc: Shooters Hill Road, London SE18 4LP

HOTLINE – 1900 7211 | GSE.EDU.VN | INFO@GSE.EDU.VN

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?