Tin tức

Vì sao Úc là lựa chọn tuyệt vời để du học thời khủng hoảng?

Mỗi năm, hàng nghìn du học sinh Việt Nam lựa chọn Úc để tiếp tục con đường học vấn của mình. Vì sao du học Úc lại được ưu ái đến vậy trong thời đại khủng hoảng kinh tế này?

Những khoản học bổng giá trị, chi phí sinh hoạt hợp lý, nhiều cơ hội làm thêm, không phải chứng minh tài chính…, tất cả những điều này khiến Úc trở thành điểm đến lý tưởng cho du học sinh Việt Nam và thế giới. Số lượng du học sinh quốc tế tại Úc hiện lên tới hơn 400.000 người, trong đó du học sinh Việt Nam chiếm khoảng 22.000, đứng vị trí thứ 4 trong số các nước có sinh viên theo học tại xứ sở Kangaroo.

Chất lượng giáo dục hàng đầu quốc tế

du-hoc-uc-lua-chon-thoi-khung-hoang
Mỗi năm Tư vấn du học GSE đã giúp đỡ hàng trăm sinh viên Việt Nam đi du học tại các trường Úc với các suất học bổng giá trị.

Hệ thống giáo dục đại học của Úc được xếp hạng thứ 7 trên toàn thế giới, vượt trên cả các quốc gia tiên tiến khác như Đức, Singapore, Nhật Bản,… Minh chứng rõ ràng nhất của việc này là bằng cấp của các trường đại học Úc được công nhận trên khắp thế giới. Tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng của Úc là cầu nối giúp sinh viên có được một tương lai sáng lạn, để vững bước phát triển sự nghiệp lên cấp quản lý cao tại các công ty và tập đoàn lớn trên thế giới.

Chi phí học tập vừa phải

Úc được đánh giá là nơi có chất lượng cuộc sống cao bậc nhất thế giới, nhưng chi phí học tập và sinh hoạt tại đây lại chỉ vào hạng “thường thường bậc trung.” Đặc biệt, vào thời điểm này, Úc đang rơi vào thời kỳ khủng hoảng, đồng Đô la Úc đang tụt giảm, kéo theo mức học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh cũng giảm theo. Đó chính là một trong những lý do hàng đầu giúp cho Úc trở thành điểm đến hấp dẫn cho sinh viên thế giới.

Một điều đáng kể nữa là du học sinh không cần chứng minh tài chính để theo học tại Úc, đồng thời, các thủ tục hành chính khác cũng được đơn giản hoá để không gây khó khăn cho sinh viên khi lựa chọn các khoá học và chương trình phù hợp với mình.

Vô cùng nhiều học bổng có giá trị

Nguồn học bổng du học Úc thường do chính phủ, các cơ sở giáo dục và một số tổ chức khác cung cấp. Học bổng bao quát trong nhiều lĩnh vực giáo dục khác nhau, bao gồm đào tạo và dạy nghề, trao đổi sinh viên, Đại học, sau Đại học và nghiên cứu. Bên cạnh các học bổng toàn phần do chính phủ cung cấp, thông thường mang tính cạnh tranh cao, nhiều trường đại học vẫn cung cấp học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Đối với kỳ nhập học tháng 2/2016, các bạn có thể đăng ký nhận thông tin học bổng từ Tư vấn du học GSE.

du hoc sinh tai Uc

Úc là môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam

Cơ hội làm thêm và thực tập hấp dẫn

Là một đất nước rộng mở với sinh viên quốc tế, chính phủ Úc tạo cơ hội cho các bạn có thể làm thêm bán thời gian tối đa 20 giờ/tuần. Các công việc làm thêm cũng rất đa dạng, từ kinh doanh bán hàng, tới phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn, thu hoạch nông sản, hành chính văn phòng hay gia sư, trông giữ trẻ,… Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể hưởng lương khi thực tập tại các doanh nghiệp trong quá trình học.

Thời gian học tập linh hoạt

Với chương trình học đa dạng bao gồm đào tạo Anh ngữ, dự bị đại học, cao đẳng nghề, đại học và sau đại học, các trường đại học Úc mở ra rất nhiều ngành học để sinh viên có thể lựa chọn và theo đuổi chuyên môn hoặc nghiên cứu. Năm học tại Úc bắt đầu vào cuối tháng 1, đầu tháng 2 (đối với bậc Tiểu học & Trung học) và cuối tháng 2/đầu tháng 3 (đối với bậc Cao đẳng và Đại học). Thời gian 1 năm đối với bậc Cao Đẳng và Đại học thường kéo dài trong 2 kỳ, mỗi kỳ khoảng 4 tháng. Thời gian học tập này khá thuận tiện cho sinh viên Việt Nam sau khi đón Tết Nguyên Đán xong kịp lên đường nhập học kỳ mùa xuân tại Úc.

Nhận thông tin du học Úc

Với những ưu điểm tuyệt vời này, Úc đã trở thành điểm đến lý tưởng cho du học sinh Việt Nam thời kinh tế khủng hoảng. Nếu bạn muốn nhận thêm những thông tin chi tiết về việc làm thêm, xin học bổng, chọn chương trình học,… hãy đăng ký tại đây:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?