Tin tức

Giải pháp sáng tạo và tiết kiệm cho du học Mỹ

Du học Mỹ ở bậc phổ thông là mong muốn của nhiều bậc phụ huynh, nhưng trên thực tế, con đường này cũng còn thật nhiều khó khăn. Và khó khăn lớn nhất là mặt chi phí. Dù là học trung học ở một trường nội trú hay bán trú, tổng chi phí một năm học tập của các em cũng khoảng trên $30,000 thậm chí lên tới $55,000 với tùy từng khu vực. Còn với trường hợp một số em học theo chương trình giao lưu văn hóa, chỉ phải chịu mức chi phí thấp thì lại gặp khó khăn về mặt thủ tục visa để học tiếp lên bậc cao hơn.

Để khắc phục những hạn chế đó, các trường Cao đẳng Cộng đồng ở bang Washington đã đưa ra chương trình hoàn tất bậc trung học ở trường Cao đẳng (High School Completion Program – HSCP), đặc biệt phù hợp với học sinh bậc phổ thông trung học ở Việt Nam có nhu cầu đi du học sớm. Với HSCP, học sinh tiết kiệm được thời gian và chi phí hơn rất nhiều. Bởi học sinh có thể đăng ký nhập học sau khi đã học xong lớp 10 hoặc lớp 11 ở Việt Nam, miễn là đủ 16 tuổi và trình độ tiếng Anh đạt mức IELTS 5.5/ TOEFL iBT61. Sau 2 năm học ở trường Cao đẳng Cộng đồng, sinh viên sẽ có thể nhận bằng Tốt nghiệp Cao đẳng (Associate’s Degree) hoặc chuyển tiếp lên học tiếp 2 năm ở Đại học để lấy bằng Cử nhân (Bachelor).

Hầu hết mọi người đều có thể cho rằng học theo chương trình HSCP sẽ mất thời gian là 1+2+2 = 5 năm để lấy được bằng cử nhân. Nhưng trên thực tế học sinh sẽ chỉ mất khoảng 6 tháng để hoàn tất chương trình phổ thông trung học, bởi khung chương trình bậc trung học ở bang Washington chỉ bao gồm các môn: tiếng Anh, Toán, Xã hội học, Khoa học Đời sống, Giáo dục Hướng nghiệp, Thể dục, Nghệ thuật, một số môn tự chọn. Dựa trên điểm tổng kết các môn học của chương trình lớp 10 hoặc lớp 11 học sinh đã học ở Việt Nam, các trường Cao đẳng Cộng đồng sẽ miễn giảm một số tín chỉ và sắp xếp các lớp học bổ sung kiến thức để học sinh hoàn tất bậc trung học. Song song với đó, học sinh cũng sẽ được học đan xen một số môn học của chương trình đại cương bậc Cao đẳng.

Sau 2 năm học ở trường Cao đẳng Cộng đồng, học sinh sẽ có được Bằng Tốt nghiệp Phổ thông Trung học do trường cấp, và cũng hoàn tất chương trình đại cương. Căn cứ vào kết quả học tập và số tín chỉ đã hoàn thành, sinh viên có thể đăng ký chuyển tiếp vào học năm thứ 3 bậc Đại học của các trường có liên kết với trường mình hoặc bất cứ trường Đại học nào ở Hoa Kỳ có điều kiện tương thích để lấy bằng Cử nhân.

Mô hình tham khảo khung chương trình HSCP

HSCP thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nếu bạn bắt đầu sớm và dĩ nhiên, chi phí du học sẽ giảm nhiều.Một số trường Cao đẳng Cộng đồng mà GSE-beo đại diện hoặc có mối quan hệ đối tác:

Edmonds Community College học khí khoảng $17,000/ năm
Green River Community College học khí khoảng $17,600/ năm
Highline Community College học khí khoảng $16,500/ năm
Olympic College học khí khoảng $16,800/ năm
Peninsular College học khí khoảng $17,800/ năm
Seattle Central Community College học khí khoảng $18,200/ năm
Shoreline Community College học khí khoảng $17,500/ năm

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse.edu.vn

Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499  9329
Email: hochiminh@gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?