Tin tức

Hệ thống các trường Đại học công lập – University of California

Các trường có tổng cộng 220,000 sinh viên, 170,000 giảng viên và nhân viên các chuyên ngành và hơn 1.5 triệu cựu sinh viên. Hoạt động của UC nhấn mạnh về nghiên cứu và y khoa. Khác với Hệ thống các trường Đại học công lập California State University, UC có thẩm quyền cấp bằng PhD và các bằng tiến sĩ chuyên ngành như luật, y và nha khoa.

UC Berkeley là trường lớn nhất và lâu đời nhất của hệ thống UC, thành lập năm 1868. Và trường trẻ nhất là UC Merced, thành lập mùa thu năm 2005. UC Merced cũng là trường đại học công lập nghiên cứu đầu tiên ở Mỹ được xây dựng trong thế kỷ 21 – cũng là cơ sở mới nhất trong suốt 40 năm lịch sử của UC.

UC có nhiều giáo sư được kính trọng trong mọi lĩnh vực. Có 6 trường thuộc “top 50” trường đại học theo bảng xếp hạng tổng quát của U.S. News & World Reports. Trong số các giáo sư của UC có 19 học giả Fulbright, 254 thành viên của Viện Hàn Lâm Khoa Học Quốc Gia, 91 thành viên Viện Hàn Lâm Kỹ Thuật Quốc Gia, 389 thành viên của Viện Hàn Lâm Nghệ thuật Quốc gia và 106 thành viên của Viện Y Dược, 37 người giành được giải Nobel – hơn bất cứ trường Đại học nào ở Mỹ.

Trong xếp hạng tổng quát các trường đại học Hoa Kỳ của U.S. News and World Reports, UC Berkeley được xếp hạng thứ 21 và UC Los Angeles thứ 25. Theo xếp hạng của Washington Monthly, UC Berkeley đứng thứ ba, UC Los Angeles thứ nhì, và UC San Diego thứ tư.

UC Berkeley là trường duy nhất trên cả nước được xếp hạng “top 5” cho TẤT CẢ các chương trình PhD có đề cập trong khảo sát xếp hạng của U.S. News & World Reports. Ngoài các chương trình nghiên cứu tiến sĩ nổi bật, UC Berkeley cũng được xếp hạng là trường đào tạo cử nhân hạng nhất trong các trường công lập của Hoa Kỳ.

Cả 10 trường đều nhận cả sinh viên theo học bậc cử nhân lẫn cao học, trừ hai ngoại lệ: UC San Francisco chỉ đào tạo chuyên ngành y khoa và khoa học y dược, còn và trường UC Hastings ở San Francisco, chỉ đào tạo cao học luật.

UC có trường y ở Davis, Irvine, Los Angeles, San Diego và San Francisco. UC Los Angeles và UC San Diego vẫn luôn nằm trong “top 15,” còn UC San Francisco trong “top 5” các trường y Hoa Kỳ. Các bệnh viện của UC cũng được đánh giá cao, trong đó Trung Tâm Y Tế của UC Los Angeles được xếp hạng nhất khu vực Bờ Tây theo U.S. News & World Reports.

Hơn một thế kỷ nay, UC còn tổ chức các chương trình đạo tạo mở rộng cho người đang đi làm, được biết đến với tên gọi “UC Extension.” Hiện tại UC Extension có hơn 500,000 sinh viên mỗi năm với hơn 17,000 lớp học. UC Extension là nguồn cung cấp các chương trình “đào tạo tiếp tục” cho ngành luật và ngành y lớn nhất ở California.

Chính sách tuyển sinh của UC nhằm vào sinh viên thuộc “top 12.5%” ở các trường trung học. Sinh viên có thể nộp hồ sơ xin nhập học cùng lúc vào một hoặc nhiều trường thuộc hệ thống UC, đóng lệ phí nộp hồ sơ cho từng trường. Trước kia, UC ưu tiên hơn cho các sinh viên là công dân ở California. Ví dụ, điểm GPA tối thiểu để được nhận vào UC Berkeley là 3.00 đối với sinh viên California, nhưng là 3.40 đối với các sinh viên ở các bang khác hoặc sinh viên quốc tế. Nhưng hiện nay, các trường thuộc hệ thống UC đã có chính sách cởi mở hơn, tạo điều kiện và có nhiều dịch vụ hỗ trợ tiện ích cho sinh viên quốc tế hơn. Các trường đại học thành viên trong hệ thống UC đều có môi trường thân thiện, khuyến khích các cơ hội giáo dục và nghiên cứu mang đẳng cấp quốc tế.

Các trường UC có nhiều cạnh tranh nhập học nhất là UC Berkeley (tỉ lệ ứng viên được nhận 23.1%%) và UC Los Angeles (tỉ lệ ứng viên được nhận 23.3%). Các trường UC có tỉ lệ sinh viên được nhận cao nhất là UC Santa Cruz, UC Merced và UC Riverside, cao hơn 75%.

Học phí dành cho sinh viên quốc tế mỗi năm khoảng $34,164. Học phí có thể thay đổi một chút ở mỗi trường. Tổng chi phí tham gia khóa học cho sinh viên quốc tế ở UC sẽ vào khoảng $52,330/ năm.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE-Beo

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 092 363 5656
Email: hanoi@gse.edu.vn

Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 093 499 9329
Email: hochiminh@gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?