Tin tức

Học bổng Chevening 2023-2024 – Chính thức nhận hồ sơ từ ngày 02/08/2022

Dưới đây là cập nhất mới nhất về Học bổng Chevening 2023-2024 – 1 trong những học bổng chính phủ danh giá và có tính cạnh tranh cao nhất tại Vương Quốc Anh.

Học bổng Chevening là gì?

Học bổng Chevening là một trong những chương trình học bổng chính phủ danh giá và cạnh tranh nhất dành cho cộng đồng sinh viên quốc tế trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Chương trình học bổng này được đưa vào hoạt động với mục tiêu hỗ trợ tài chính cho các cá nhân có tố chất lãnh đạo đang mong muốn du học Anh bậc thạc sĩ (kéo dài 1 năm).

Với nguồn tài trợ chính từ Bộ ngoại giao Anh và một số tổ chức đối tác, chương trình học bổng này sẽ mang lại cho bạn cơ hội du học bậc sau Đại học tại Vương quốc Anh. Từ 1993 tới nay, đã có khoảng 300 du học sinh Việt sang Anh theo diện học bổng này.

Hoc Bong Chinh Phu Anh Chevening 2023 2024 Tu Van Du Hoc Gse 1200x628

Ngày 02/08/2022, Đại sứ quán Anh sẽ bắt đầu tiếp nhận đơn đăng ký trực tuyến xin học bổng chương trình Chevening cho năm học tới. Tất cả các ứng viên phải nộp hồ sơ trực tuyến tại đây.

Với mục đích giúp các nhà lãnh đạo tiềm năng nâng cao kiến thức chuyên môn để trở về đóng góp cho sự phát triển của nước nhà, học bổng Chevening dành cho những ứng viên tài năng trên nhiều lĩnh vực.

Học bổng Chevening 2023/24 tài trợ những chi phí gì?

Thông thường, Học bổng Chevening tài trợ cho sinh viên Việt Nam những khoản chi phí sau:

 • Toàn bộ học phí
 • Chi phí sinh hoạt hàng tháng
 • Chi phí làm visa du học Anh
 • Tiền vé máy bay từ Việt Nam sang Anh Quốc và ngược lại.
 • Trợ cấp khi khởi hành và trở về
 • Trợ cấp chi phí đi lại tại các sự kiện của Chevening

Đối với khoá học MBA (Thạc sĩ quản trị kinh doanh) với mức học phí cao, chương trình chỉ chi trả mức học phí tối đa là 22,000 GBP. Sinh viên sẽ được yêu cầu chi trả khoản chênh lệch.

Để rút ngắn thời gian lên kế hoạch và tính toán chi tiết bài toán chi phí du học, hãy liên lạc ngay với tư vấn du học GSE ngay hôm nay qua số Hotline 1900 7211.hoặc đăng ký tại đây:

Dang Ky Hpconnect 300x136

Điều kiện ứng tuyển học bổng Chevening

 • Là công dân Việt Nam.
 • Cam kết quay về Việt Nam làm việc ít nhất 2 năm sau khi hoàn thành khoá học.
 • Tốt nghiệp chương trình cử nhân với điểm trung bình từ 7.0 trở lên (tương đương xếp hạng Upper Second Class Honours 2:1 theo hệ thống giáo dục Anh Quốc).
 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc (tương đương 2,800 giờ). Trường hợp làm không đủ số giờ sẽ không được xét học bổng.
 • Đã ghi danh vào 3 khoá học thạc sĩ toàn thời gian khác nhau tại Anh Quốc và đã nhận được ít nhất một thư mời nhập học vô điều kiện vào trước ngày 13/07/2023.
 • Đáp ứng điều kiện tiếng Anh của chương trình Chevening vào trước ngày 13/07/2023.
 • Chưa từng nhận học bổng của chính phủ Anh.

Các mốc thời gian quan trọng của Học bổng Chevening 2023-2024

 • 03/08 – 02/11/2022: Mở đơn nhận hồ sơ
 • Tháng 3 – 4/2023: Phỏng vấn các ứng viên vượt qua vòng hồ sơ
 • Tháng 6/2023: Kết quả học bổng
 • Tháng 9/2023: Khởi hành sang Anh Quốc

Bí kíp “săn” học bổng toàn phần chính phủ Anh – Học bổng Chevening 2023-2024

Với kinh nghiệm hơn 12 năm trong lĩnh vực tư vấn du học Anh Quốc cho sinh viên Việt Nam, GSE đã rất vinh dự hỗ trợ và đồng hành cùng với sinh viên Việt Nam “săn” được hàng nghìn chương trình học bổng nói chung và học bổng Chevening nói riêng. Dưới đây là một số bí kíp được các chuyên gia tư vấn giáo dục của du học GSE chia sẻ cho các bạn khi nộp hồ sơ học bổng Chevening:

1. Tìm hiểu và chuẩn bị lộ trình “săn” hồ sơ học bổng chỉn chu nhất có thể

Đây là kinh nghiệm hàng đầu, luôn được rất nhiều cựu du học sinh khi “săn” học bổng chia sẻ và đề cập đến. Lý do cũng không phải khó hiểu, khi:

 • Học bổng chính phủ Anh Quốc thông thường đòi hỏi các ứng viên rất nhiều điều kiện: không chỉ một kết quả học tập tốt, điểm IELTS đạt yêu cầu, mà bạn còn phải tích luỹ được 2 năm kinh nghiệm làm việc (tương đương 35 giờ/ tuần; 40 tuần/ năm). Vì vậy, nếu bạn nắm được các thông tin đầy đủ về điều kiện của chương trình học bổng Chevening, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị cho bản thân một bộ hồ sơ thật chuẩn với kết quả học tập xuất sắc và tích luỹ kinh nghiệm làm việc phù hợp làm đẹp hồ sơ học bổng bằng việc tham gia vào các dự án, hoạt động ngoại khoá đóng góp cho cộng đồng, xã hội.
 • Ứng viên nên tìm hiểu và cập nhật thông tin mới nhất về các chuyên ngành trong lĩnh vực hợp tác chiến lược giữa Anh Quốc và Việt Nam. Khi lựa chọn đúng chuyên ngành, cơ hội xin học bổng thành công sẽ có tỉ lệ cao hơn. Một số ngành nghề mà 2 quốc gia vẫn đang quan tâm trong suốt những năm qua, như Thay đổi thời tiết (Climate change), Quân sự (Defence), Phát triển (Development), Kinh tế (Economics), Nhân quyền (Human rights), Thương mại quốc tế (International trade), Báo chí (Journalism), Truyền thông (Media), Chính trị (Politics) và Khoa học (Science). Tuy nhiên, không thiếu các trường hợp theo học các ngành Marketing, Kinh doanh vẫn thành công săn được học bổng Chevening.
 • Việc chuẩn bị 1 bộ hồ sơ (application) xin học bổng chính phủ sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian của các ứng viên, đặc biệt trong việc viết được 1 bài luận cá nhân (personal statement) và có 1 CV chỉn chu để chứng tỏ bạn là một người có tố chất lãnh đạo và có khả năng áp dụng những kiến thức, kỹ năng được trau dồi ở Anh Quốc vào sự thịnh vượng của nước nhà sau khi hoàn thành khoá học. Bạn có thể tìm đến dịch vụ hỗ trợ sửa bài luận cùng chuyên gia bản ngữ của GSE – “SOP & CV Clinic”

Với chỉ 3 lý do này, có những ứng viên đã phải dành ra 2-3 năm để chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ “săn” học bổng chính phủ Anh – Chevening Scholarship. 

2. Hiểu rõ học bổng mình đang nộp & Xác định rõ ràng mục tiêu lựa chọn ngành/trường

Nếu bạn nắm được chương trình học bổng mà mình đang nộp nhắm đến đối tượng nào, bạn sẽ biết cách làm cho mình giống với đối tượng đó nhất. Mặc dù đây mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm nhưng nó sẽ cho bạn thấy khái quát nhất đối tượng mà học bổng nhắm tới. Vậy, học bổng Chevening nhắm tới đối tượng như thế nào?

Chevening Scholarship rất chú trọng đến 2 kỹ năng, bao gồm: lãnh đạo (leadership)kết nối (networking). Vì vậy, mục tiêu rất rõ ràng của học bổng này là tìm kiếm những nhà lãnh đạo thực sự trong tương lai có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng. Điều này được thể hiện rất rõ trong hồ sơ với những câu hỏi viết luận & phỏng vấn về “leadership và networking skills”

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, ứng viên cũng nên dành thời gian lựa chọn một số trường đại học tại Anh Quốc và xếp hạng theo thứ tự ưu tiên của riêng mình. Những yếu tố ảnh hưởng đến việc xếp loại này, có thể là theo rankings của trường trên thế giới, rankings của ngành học, mức độ hài lòng của sinh viên, tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, môi trường sống, … Khi đưa ra những tiêu chí và xếp hạng cụ thể, các ứng viên cũng sẽ dễ dàng lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất với năng lực và hồ sơ của mình. 

3. Xin thư mời nhập học các trường càng sớm càng tốt

Một trong những điều kiện để nộp hồ sơ học bổng Chevening, đó chính là “Ứng viên phải ghi danh vào 3 khoá học thạc sĩ khác nhau tại Anh Quốc và đã nhận được ít nhất một thư mời nhập học vô điều kiện vào trước ngày 13/07/2023” (thông thường là khoảng giữa tháng 7)

Để xin được thư mời nhập học vô điều kiện của 1 trường đại học tại Anh Quốc, thông thường bạn sẽ phải có đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Bảng điểm
 • Bằng tốt nghiệp
 • Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt đủ yêu cầu đầu vào của trường (IELTS / TOEFL / …)
 • Bài tự luận bản thân (Statement of Purpose)
 • Thư giới thiệu từ trường và nơi làm việc
 • Một số các chứng chỉ khác (tuỳ theo chuyên ngành mà bạn lựa chọn)

Thời gian các trường trả lời về thư mời nhập học cho sinh viên có thể từ 1 tuần đến 1 tháng sau khi bạn nộp hồ sơ xin nhập học. Vì vậy, để không phí thời gian khi nộp hồ sơ học bổng Chevening vào tháng 9 hàng năm, thì bạn nên bắt đầu chuẩn bị và nộp hồ sơ xin thư mời nhập học các trường mà bạn đã lên checklist (ở mục 2) từ tháng 6-7.

4. Ghi nhớ những mốc thời gian quan trọng của Học bổng Chevening

Thông thường, học bổng Chevening sẽ mở đơn nhận hồ sơ học bổng trong vòng 2 tháng, kể từ tháng 9 hàng năm. Tiếp đến là phỏng vấn các ứng viên vượt qua vòng hồ sơ từ tháng 3 đến tháng 4 năm kế tiếp (tuỳ theo lượng hồ sơ nhật được hàng năm). Tới tháng 6, các ứng viên sẽ có kết quả học bổng và có 3 tháng để làm visa và chuẩn bị tư trang trước khi lên đường nhập học tại Anh Quốc vào tháng 9.

Mọi thông tin về học bổng Chevening 2023-2024 sẽ được cập nhật tại website của gse.edu.vn hoặc bạn có thể xem trực tiếp tại trang thông tin của 

Dang Ky Hpconnect 300x136

Gói hỗ trợ săn học bổng Chevening 2023-2024 từ A-Z

Để giúp các bạn sinh viên gia tăng cơ hội giành được học bổng Chevening và tránh những sai lầm không đáng có khi nộp hồ sơ, Tư vấn du học GSE xin giới thiệu Gói hỗ trợ săn học bổng Chevening 2023-2024 trọn gói với các dịch vụ cụ thể như sau:

 • Hướng dẫn điền đơn và sửa bài luận săn học bổng Chevening
 • Làm thủ tục xin thư mời nhập học của 3 trường đại học Anh Quốc theo như yêu cầu của chương trình Chevening
 • Hỗ trợ hồ sơ xin học bổng từ các trường đại học tại Anh Quốc (tối đa 5 trường)
 • Luyện phỏng vấn học bổng Chevening cùng cựu Chevener
 • Hỗ trợ làm hồ sơ xin visa du học và Hướng dẫn cụ thể trước khi lên đường

Sop Cv Clinic 1200x800

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000+ trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2023.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật.

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình “săn” học bổng du học Úc, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

 • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
 • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
 • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
 • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
 • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Dang Ky Hpconnect 300x136

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
VP Anh Quốc: Shooters Hill Road, London SE18 4LP

HOTLINE – 1900 7211 | GSE.EDU.VN | INFO@GSE.EDU.VN

Du học Anh

Du học Úc

Du học Mỹ

Du học Canada

Du học Ireland

Du học Hà Lan

Du học New Zealand

Du học Singapore

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?